- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu lẩu hải sản ngon, đơn giản
Chỉ với các bước chuẩn bị nguyên liệu sẵn có cùng với những hướng dẫn cách làm nước lẩu như thế nào cho ngon và chuẩn vị nhất để cùng gia đình thưởng thức.
Cách nấu lẩu hải sản không quá khó để thực hiện. Chỉ với các bước chuẩn bị nguyên liệu sẵn có cùng với những hướng dẫn cách làm nước lẩu như thế nào cho ngon và chuẩn vị nhất để cùng gia đình thưởng thức.
NGUYÊN LIỆU
- 500gr mực tươi
- 500gr tôm tươi
- 500gr ngao
- 500gr cá phi lê
- 2 bắp ngô non
- 1/3 quả dứa
- 3 quả cà chua
- 1 thìa bột me tươi
- 1 bó nấm kim châm
- 2 cái xương ức gà
- 1 ít giò cá viên
- Đậu phụ 3 bìa
- Vài bó miến hoặc mì tôm
- Rau cải chíp, rau muống, mồng tơi, cải thảo
- Gia vị khác gồm có: Hạt nêm, đường, nước mắm, chanh, hành khô, tỏi, muối, hạt tiêu, gừng, hành lá.
HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU LẨU HẢI SẢN
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Tôm cắt bỏ râu. Mực bỏ phần vòi mực và xương ống màu trắng, thái lát vừa mỏng, cá phi lê thái lát vừa mỏng mang rửa sạch.
- Ngao cho vào chậu nước ngâm để loại bỏ phần cát bẩn bên trong.
- Rau muống, cải chíp, mồng tơi, nấm kim châm và các loại rau khác nhặt rửa sạch.
- Ngô bóc vỏ rửa sạch cắt thành từng khoanh vừa miếng.
- Đậu phụ cắt thành miếng vuông vừa ăn. Miến ngâm nước cho mềm.
Nguyên liệu làm lẩu hải sản
Bước 2: Làm nước lẩu hải sản
- Xương ức gà rửa sạch rồi cho vào nồi hầm cùng với 2 lít nước. Khi nước sôi nhớ gạt loại bỏ phần bọt sủi lên để nước được trong.
- Sau khoảng 45 phút lọc lấy phần nước cho vào nồi lẩu loại bỏ phần xương gà.
Hầm ức gà lấy nước làm lẩu
- Phi hành tỏi với dầu ăn rồi cho cà chua vào xào qua. Cho nước dùng gà đã chuẩn bị ở trên vào cùng với chút bột me để có màu đỏ đặc trưng của món lẩu. Đun dưới lửa vừa và nêm gia vị cho vừa ăn rồi thả những miếng dứa vào nước lẩu đun lấy mùi thơm. Rắc chút hạt tiêu và ít hành lá lên trên là hoàn thành.
Bước 3: Làm gia vị chấm lẩu hải sản
Ớt, tỏi, gừng băm nhỏ cùng với nước cốt chanh 1 quả, đường, muối, hạt tiêu cho vào bát nước tương to khuấy đều, nêm nếm cho đủ vị chua cay rồi chia thành từng bát nhỏ cho mỗi người.
Bước 4: Trình bày món ăn và thưởng thức
- Cho nồi lẩu hải sản ra giữa bàn ăn, đặt trên bếp điện.
- Xếp đĩa rau, đĩa hải sản, miến và nước mắm đã chuẩn bị sẵn bày ra xung quanh bàn.
- Nồi lẩu sôi bạn từng miếng đậu phụ cùng với ngô non thả vào nồi cho nước lẩu thêm ngọt.
- Khi nồi nước lẩu sôi trở lại, nhúng lần lượt các nguyên liệu vào nồi nước dùng cho tới khi chín và thưởng thức cùng với nước chấm.
Lưu ý: Nếu thích ăn cay bạn có thể thêm sa tế nhé! Ngoài ra, bạn có thể thêm các loại hải sản khác nếu thích.
YÊU CẦU THÀNH PHẨM
- Nước lẩu cần phải có màu đỏ đặc trưng của cà chua hoặc sa tế. Nước phải trong và có vị chua từ me, thơm dịu từ dứa.
- Hải sản cần phải đảm bảo chất lượng còn tươi sống và sơ chế không còn mùi tanh.
- Rau nhúng lẩu ta nên chọn những loại rau còn tươi và nên chọn nhiều loại rau khác nhau để dùng lẩu.
Vậy là hoàn thành cách nấu lẩu hải sản, chúc bạn thực hiện thành công món ngon này để chiêu đãi cả gia đình.
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp5 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.