Cách nấu lẩu Thái chuẩn vị ngon ngọt đậm đà xuýt xoa sướng miệng

Cách nấu lẩu Thái ngon với hương vị đậm đà được nhiều người ưa chuộng sự thật không quá khó.

Cách nấu lẩu Thái ngon với hương vị đậm đà được nhiều người ưa chuộng sự thật không quá khó. Để nấu lẩu Thái đúng cách có thể tham khảo cách làm dưới đây.

Luôn là gợi ý số 1 trong việc lựa chọn món ăn dành cho liên hoan, tiệc tùng hay thời tiết se lạnh. Quây quần bên nhau thưởng thức nồi lẩu thái thơm ngon xuýt xoa sướng miệng còn gì tuyệt hơn, tham khảo ngay cách nấu lẩu Thái thế nào cho ngon ngay dưới đây.

1. Chọn nguyên liệu lẩu Thái

- Hải sản: Tôm, ngao, mực, bạch tuộc

- Xương ống lợn 1.5kg

- Thịt bò

- Rau muống, rau chuối

- Nấm hương, nấm kim châm, nấm đùi gà mỗi loại khoảng 300g

- 5 cây sả, 2 củ riềng, 3 quả chanh tươi, lá chanh, ớt, cà chua

- Gia vị: Bột canh, mì chính, đường, sa tế, nước mắm, gói gia vị lẩu thái

Cách nấu lẩu Thái chuẩn vị ngon ngọt đậm đà xuýt xoa sướng miệng-1

Nguyên liệu nấu lẩu thái

2. Cách nấu lẩu Thái ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Tôm, mực, bạch tuộc rửa sạch. Mực và bạch tuộc cắt miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa. Xương lợn chặt miếng to, thịt bò thái lát mỏng cho ra đĩa.

Ngao cho ngâm nước vo gạo 20 phút để nhả tạp chất rồi rửa lại bằng nước sạch cho ra khay.

Các loại rau nấm nhặt rửa sạch để ráo nước. Sả đập dập cắt khúc, riềng thái miếng, chanh tươi vắt lấy nước cốt, cà chua thái miếng cau, tất cả cho ra khay riêng.

Bước 2: Làm nước lẩu Thái

Xương lợn cho luộc qua một lần với nước sau đó ướp với bột canh, mì chính, đường, nước mắm, 3 thìa gia vị lẩu thái, chút dầu ăn, sa tế rồi đảo đều để ngấm trong 20 phút sau đó bật bếp xào qua, cho tiếp cà chua, sả, riềng vào đảo cùng rồi đổ khoảng 3 lít nước vào nồi đun sôi nhỏ lửa trong 30 phút.

Với cách này, nước lẩu thái sẽ trong, ngọt đậm đà hơn so với cách ninh xương trực tiếp không xào ướp gia vị.

Nước lẩu xôi, vò qua lá chanh rồi cho vào nồi tạo mùi thơm đặc trưng của lẩu thái.

Cách nấu lẩu Thái chuẩn vị ngon ngọt đậm đà xuýt xoa sướng miệng-2

Cách làm nước lẩu thái

Bước 3. Thưởng thức

Nước lẩu sau khi nấu xong thì chút ½ ra bếp lẩu để nhúng, phần nước còn lại để chế thêm khi nào nồi nhúng sắp cạn. Cho nước cốt rồi cho vào bếp nhúng, nên sử dụng bếp điện có mức nhiệt cao để nhúng hải sản.

Nước lẩu sôi, nhúng tôm, mực, bạch tuộc, thịt bò và rau muống, rau chuối, các loại nấm vào để thưởng thức. Nhúng từng ít một sao cho ăn vừa hết lại nhúng tiếp để không bị nhừ, dai. Ngao nên dùng thìa để nhúng sau cùng sẽ không bị lẫn với các đồ khác.

Nước chấm lẩu thái bạn có thể chấm với nước tương trộn với mù tạt rất tuyệt để ăn với hải sản như tôm, mực, bạch tuộc.

Cách nấu lẩu Thái chuẩn vị ngon ngọt đậm đà xuýt xoa sướng miệng-3

Cách nấu lẩu Thái chua cay ngon đậm đà

Lẩu thái thơm ngon đậm đà vị chua cay ngon tuyệt không thua kém hàng quán chắc chắn sẽ bạn sẽ nhận ngàn lời khen. Chúc bạn thành công!



Theo Khám phá


lẩu Thái

tôm


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.