- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu món canh vừa ngon lại bổ dưỡng cho người bị bệnh dạ dày
Ngoài công dụng tốt cho người bị bệnh dạ dày, canh bí đỏ đậu xanh còn có vô vàn lợi ích khác.
Tác dụng của canh bí đỏ đậu xanh
Tác dụng của món canh đậu xanh bí đỏ chủ yếu nằm ở 2 nguyên liệu có giá trị chữa bệnh cao là đậu xanh và bí đỏ. Tác dụng chính của món ăn này là thanh nhiệt, giải độc, bồi bổ dạ dày.
- Đậu xanh
Đậu xanh có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Những người làm việc trong môi trường nhiệt độ cao vào mùa hè thường ra nhiều mồ hôi, mất nước, mất cân bằng điện giải trong cơ thể, ăn canh đậu xanh là cách tốt nhất để bổ sung dinh dưỡng.
Canh đậu xanh có tác dụng làm dịu cơn khát, lợi tiểu, bổ sung kịp thời muối vô cơ, có ý nghĩa to lớn trong việc duy trì cân bằng nước và điện giải. Ngoài ra, nó còn có tác dụng giải độc, những người làm trong môi trường độc hại nên ăn canh đậu xanh để bảo vệ sức khỏe.
- Bí đỏ
Bí đỏ chứa tinh bột, protein, caroten, vitamin B, vitamin C, canxi và phốt pho. Nó có tính ấm, vị ngọt, có tác dụng tốt trong việc bổ phổi, bổ khí, tiêu đờm, tiêu mủ, tẩy giun, trị ho hen suyễn, táo bón, lợi tiểu, bảo vệ dạ dày.
Bí đỏ rất giàu pectin, vitamin, pectin có đặc tính hấp phụ tốt, có thể liên kết và loại bỏ độc tố của vi khuẩn và các chất độc hại khác trong cơ thể như chì, thủy ngân, các nguyên tố phóng xạ trong kim loại nặng.
Ngoài ra, bí đỏ có thể bổ sung năng lượng quan trọng, giúp tiêu viêm, giảm đau, bảo vệ dạ dày, ngăn ngừa viêm loét.
Hướng dẫn nấu canh bí đỏ đậu xanh:
Nguyên liệu
Đậu xanh, bí đỏ, muối, đường, nước.
Cách thực hiện
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.
Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước ít nhất 1 tiếng.
Cho bí đỏ, đậu xanh, lượng nước vừa đủ vào nồi cơm điện, nhấn nút nấu bình thường. Canh bí đỏ đậu xanh có thể nấu trong khoảng 1 tiếng, sau đó thêm muối và đường theo ý thích.
Thành phẩm.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.