Cách nấu món canh vừa ngon lại bổ dưỡng cho người bị bệnh dạ dày

Ngoài công dụng tốt cho người bị bệnh dạ dày, canh bí đỏ đậu xanh còn có vô vàn lợi ích khác.

Tác dụng của canh bí đỏ đậu xanh

Tác dụng của món canh đậu xanh bí đỏ chủ yếu nằm ở 2 nguyên liệu có giá trị chữa bệnh cao là đậu xanh và bí đỏ. Tác dụng chính của món ăn này là thanh nhiệt, giải độc, bồi bổ dạ dày.

Cách nấu món canh vừa ngon lại bổ dưỡng cho người bị bệnh dạ dày-1

- Đậu xanh

Đậu xanh có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Những người làm việc trong môi trường nhiệt độ cao vào mùa hè thường ra nhiều mồ hôi, mất nước, mất cân bằng điện giải trong cơ thể, ăn canh đậu xanh là cách tốt nhất để bổ sung dinh dưỡng.

Canh đậu xanh có tác dụng làm dịu cơn khát, lợi tiểu, bổ sung kịp thời muối vô cơ, có ý nghĩa to lớn trong việc duy trì cân bằng nước và điện giải. Ngoài ra, nó còn có tác dụng giải độc, những người làm trong môi trường độc hại nên ăn canh đậu xanh để bảo vệ sức khỏe.

- Bí đỏ

Bí đỏ chứa tinh bột, protein, caroten, vitamin B, vitamin C, canxi và phốt pho. Nó có tính ấm, vị ngọt, có tác dụng tốt trong việc bổ phổi, bổ khí, tiêu đờm, tiêu mủ, tẩy giun, trị ho hen suyễn, táo bón, lợi tiểu, bảo vệ dạ dày.

Bí đỏ rất giàu pectin, vitamin, pectin có đặc tính hấp phụ tốt, có thể liên kết và loại bỏ độc tố của vi khuẩn và các chất độc hại khác trong cơ thể như chì, thủy ngân, các nguyên tố phóng xạ trong kim loại nặng.

Ngoài ra, bí đỏ có thể bổ sung năng lượng quan trọng, giúp tiêu viêm, giảm đau, bảo vệ dạ dày, ngăn ngừa viêm loét.

Hướng dẫn nấu canh bí đỏ đậu xanh:

Nguyên liệu

Đậu xanh, bí đỏ, muối, đường, nước.

Cách thực hiện

Cách nấu món canh vừa ngon lại bổ dưỡng cho người bị bệnh dạ dày-2

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.

Cách nấu món canh vừa ngon lại bổ dưỡng cho người bị bệnh dạ dày-3

Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước ít nhất 1 tiếng.

Cách nấu món canh vừa ngon lại bổ dưỡng cho người bị bệnh dạ dày-4


Cho bí đỏ, đậu xanh, lượng nước vừa đủ vào nồi cơm điện, nhấn nút nấu bình thường. Canh bí đỏ đậu xanh có thể nấu trong khoảng 1 tiếng, sau đó thêm muối và đường theo ý thích.

Cách nấu món canh vừa ngon lại bổ dưỡng cho người bị bệnh dạ dày-5

Thành phẩm.

 

Theo Dân Việt

 

Xem link gốcẨn link gốc http://danviet.vn/cach-nau-mon-canh-dai-bo-cho-nguoi-bi-benh-da-day-5020212228251954.htm

món ngon mỗi ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.