- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần bồi bổ sức khỏe cho cả nhà với món gà hầm nấm ngon xuất sắc
Món gà hầm nấm linh chi ngọt thơm bổ dưỡng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa cuối tuần của gia đình bạn.
Món gà hầm nấm linh chi ngọt thơm bổ dưỡng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa cuối tuần của gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta
- 1 tai nấm linh chi
- 1 trái dừa
- 2 lạng nấm đông cô tươi
- Gia vị: Gừng, hành tím, bột ngọt, tiêu và hạt nêm.
Sơ chế:
Gà mua về làm sạch, khử mùi tanh của gà bằng giấm và muối sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Lưu ý nhớ cạo sạch phần da chết của gà để gà không bị hôi.
Giã gừng và hành tím nhuyễn, cho vào chén cùng 2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu và 1/2 muỗng cafe bột ngọt. Trộn hết gia vị lại và thoa đều mặt trong lẫn mặt ngoài của gà. Để 30' để gà thấm gia vị.
Nấm đông cô rửa sạch cắt bỏ chân và nấm linh chi rửa sơ.
Chế biến:
Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào áp chảo sơ phần gà để da gà được thơm ngon hơn
Cho nấm linh chi vào nồi cùng nước từ 1 trái dừa, nếu thấy ít nước có thể cho thêm nước lọc vào. Nấu đến khi nước dùng sôi thì hạ lửa nhỏ. Cho tiếp phần gà đã áp chảo vào đun đến khi gà mềm thì cho phần nấm đông cô vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp.
Vậy là ta đã có món gà hầm nấm linh chi bổ dưỡng giúp phục hồi sức khoẻ và tăng sức đề kháng cho cơ thể trong những ngày dịch bệnh lan tràn khắp nơi rồi!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...