- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu món nấm hải sản xào thịt heo đơn giản
Nấm hải sản xào thịt heo là món ăn dinh dưỡng phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
Nấm hải sản là một trong những thực phẩm vừa ngon vừa chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Bên cạnh những món ăn như canh đậu nấm hải sản, rau củ xào nấm hải sản, nấm hải sản chiên giòn, mỳ ý sốt nấm hải sản, nấm hải sản chiên trứng... bạn cũng có thể làm món nấm hải sản xào thịt heo.
Món nấm hải sản xào thịt heo. (Ảnh minh họa: Lovepik)
Nguyên liệu
Nấm hải sản: 300 gram, thịt heo (thịt nạc hoặc ba chỉ): 100 - 150 gram (tùy số người ăn), thêm ít gừng, tỏi, hành lá.
Các gia vị thông dụng như muối, nước tương.
Sơ chế
Thịt heo rửa sạch qua với nước muối loãng, cắt miếng vừa và ướp các gia vị như nước mắm, đường, tiêu, bột nêm…
Nấm cắt bỏ phần chân, tách ra và rửa sạch. Chần nấm qua nước nóng 30 giây rồi vớt ra.
Cách làm
Cho dầu ăn vào chảo rồi đun nóng. Sau đó lần lượt cho gừng, tỏi vào phi thơm.
Chờ đến khi dậy mùi thì cho thịt vào xào cùng.
Nêm nếm với một chút nước tương và đảo liên tục cho đến khi thấy thịt heo gần chín là được. Sau đó, bỏ nấm đã chần vào đảo chung với thịt heo. Bạn cho thêm một thìa dầu hào và đảo đều. Khi chín cho hành lá vào. Nếu ăn cay bạn có thể cho vài lát ớt.
Ở khâu chế biến này, bạn cũng có thể cho thêm ớt chuông vào để xào chung với nấm và thịt heo để món ăn thêm hấp dẫn.
Theo VTC News
-
Vào bếp10 giờ trướcChân giò nấu giả cầy là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, VietNamNet giới thiệu cách làm chân giò nấu giả cầy chuẩn vị miền Bắc.
-
Vào bếp15 giờ trướcMức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp21 giờ trướcHiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại rau giá rẻ này có hàm lượng kali cao gấp 3 lần dưa chuột, giúp bổ sung năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNgoài quả, lá cây này khi chế biến ăn rất ngon, đặc biệt có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, chăm ăn sẽ cải thiện nhiều bệnh nguy hiểm của cả nam nữ.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất 15 phút thực hiện, bạn sẽ có mẻ bắp rang bơ - bỏng ngô vị giòn rụm, ngọt ngọt béo béo và thơm lừng, ăn vặt vui miệng ngày thu, xem phim, lướt tóp tóp hết ý.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrước kia, cây niễng thường mọc hoang ở nơi có nhiều bùn như ao, hồ, đầm lầy hoặc những bãi bồi ven sông. Ngày nay, củ niễng trở thành loại đặc sản thơm ngon đắt đỏ nhiều người săn lùng.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả được coi là 'vua dưỡng thận' này không chỉ là trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành là món ăn dân dã mà vô cùng hấp dẫn. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm đậu tẩm hành ngon, đơn giản tại nhà nhé.