Cách nấu món nấm hải sản xào thịt heo đơn giản

Nấm hải sản xào thịt heo là món ăn dinh dưỡng phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.

Nấm hải sản là một trong những thực phẩm vừa ngon vừa chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Bên cạnh những món ăn như canh đậu nấm hải sản, rau củ xào nấm hải sản, nấm hải sản chiên giòn, mỳ ý sốt nấm hải sản, nấm hải sản chiên trứng... bạn cũng có thể làm món nấm hải sản xào thịt heo.

Cách nấu món nấm hải sản xào thịt heo đơn giản-1
Món nấm hải sản xào thịt heo. (Ảnh minh họa: Lovepik)

Nguyên liệu

Nấm hải sản: 300 gram, thịt heo (thịt nạc hoặc ba chỉ): 100  - 150 gram (tùy số người ăn), thêm ít gừng, tỏi, hành lá.

Các gia vị thông dụng như muối, nước tương.

Sơ chế

Thịt heo rửa sạch qua với nước muối loãng, cắt miếng vừa và ướp các gia vị như nước mắm, đường, tiêu, bột nêm…

Nấm cắt bỏ phần chân, tách ra và rửa sạch. Chần nấm qua nước nóng 30 giây rồi vớt ra.

Cách làm

Cho dầu ăn vào chảo rồi đun nóng. Sau đó lần lượt cho gừng, tỏi vào phi thơm.

Chờ đến khi dậy mùi thì cho thịt vào xào cùng.

Nêm nếm với một chút nước tương và đảo liên tục cho đến khi thấy thịt heo gần chín là được. Sau đó, bỏ nấm đã chần vào đảo chung với thịt heo. Bạn cho thêm một thìa dầu hào và đảo đều. Khi chín cho hành lá vào. Nếu ăn cay bạn có thể cho vài lát ớt.

Ở khâu chế biến này, bạn cũng có thể cho thêm ớt chuông vào để xào chung với nấm và thịt heo để món ăn thêm hấp dẫn.

 

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/cach-nau-mon-nam-hai-san-xao-thit-heo-don-gian-ar878996.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.