- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu trứng như thế nào cho ngon? Chủ cửa hàng bán đồ ăn sáng: Nắm vững 3 điểm này, trứng chín mềm, bóc vỏ dễ và bổ dưỡng
Trứng là một trong những nguồn dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho cơ thể con người, là thực phẩm tiêu chuẩn cho bữa sáng, ăn một hoặc hai quả trứng mỗi ngày cũng là thói quen của nhiều người.
Có nhiều cách chế biến trứng như trứng hấp, trứng rán, trứng kho, trứng xào... trong đó luộc trứng là cách nhanh chóng và tiện lợi nhất, sau khi dậy thì cho trứng vào nồi, thêm nước lạnh vào đun sôi. Đánh răng rửa mặt xong là có thể thưởng thức.
Cách luộc trứng tuy đơn giản, thơm ngon, bổ dưỡng nhưng tưởng dễ mà lại rất khó. Đối với trứng luộc trước tiên bạn phải hiểu rõ trạng thái của trứng, chọn nhiệt độ nước trong nồi, nắm vững thời gian luộc trứng và cách bóc vỏ nhanh. Nếu không thì trứng bị nứt vỏ hoặc lòng đỏ bị đổi màu, ăn có vị không ngon. Để làm món trứng luộc, một chủ cửa hàng ăn sáng đã đưa ra 3 điểm này, chỉ cần nắm vững thì trứng sẽ chín mềm, bóc dễ và bổ dưỡng.
Chọn trứng
Trứng được chia thành trứng tươi và trứng già, trứng tươi nói chung là trứng mới để trong vòng 3 ngày, loại trứng này rất dễ bám vỏ khi luộc, trứng vừa lấy ra khỏi tủ lạnh cũng vậy.
Vì vậy, trứng luộc để không bị dính vỏ phải là trứng để trên 3 ngày, nếu mới lấy ra khỏi tủ lạnh thì nên để trứng về nhiệt độ phòng trước khi luộc.
Luộc trứng với muối và giấm
Thêm muối khi nấu trứng có tác dụng khử trùng, thêm giấm là để làm mềm vỏ trứng, như vậy sẽ dễ bóc và không bị nứt.
Thành phần chính của vỏ trứng là canxi cacbonat, chất này sẽ xảy ra phản ứng hóa học với giấm, nên cho giấm vào có thể làm mềm vỏ, một lượng nước nhỏ sẽ lọt vào vỏ, sau khi trứng chín bóc sẽ dễ dàng hơn.
Phương pháp bóc trứng
Cách bóc trứng thì ai cũng biết, nhưng làm đúng phương pháp thì có thể thu được kết quả gấp đôi với công sức bỏ ra chỉ bằng một nửa. Chủ cửa hàng này đã từng bóc hàng trăm quả trứng một ngày khi làm cửa hàng ăn sáng nên rất có kinh nghiệm trong việc bóc trứng.
Cách làm là bạn dùng nước lạnh khuấy đều trứng đã luộc chín, sau đó đặt trứng lên bàn khi còn ấm, dùng lòng bàn tay xoa về phía trước, nhẹ nhàng bóc vỏ quả trứng ra.
Nào cùng xem một cách luộc trứng đơn giản dưới đây nhé:
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Trứng, giấm, muối
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho trứng vào rửa sạch trong nước để làm sạch phân gà và những thứ ô uế khác bám trên vỏ trứng.
Bước 2: Cho trứng vào nồi nước lạnh, bắt đầu bật lửa đun.
Bước 3: Cho thêm một ít muối và giấm vào, vặn nhỏ lửa để sôi khoảng 5 phút, tắt bếp và ngâm trong 3 phút nữa.
Bước 4: Sau đó cho trứng ra ngoài ngâm trong nước lạnh, khuấy đều.
Bước 5: Trong khi trứng vẫn còn ấm, đặt quả trứng lên bàn và đập dập một chút, dùng sức xoay mạnh hai chiều của quả trứng đối lập nhau, vỏ trứng sẽ nhẹ nhàng được tách ra.
Theo Công lý & xã hội
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.