- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu trứng như thế nào cho ngon? Chủ cửa hàng bán đồ ăn sáng: Nắm vững 3 điểm này, trứng chín mềm, bóc vỏ dễ và bổ dưỡng
Trứng là một trong những nguồn dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho cơ thể con người, là thực phẩm tiêu chuẩn cho bữa sáng, ăn một hoặc hai quả trứng mỗi ngày cũng là thói quen của nhiều người.
Có nhiều cách chế biến trứng như trứng hấp, trứng rán, trứng kho, trứng xào... trong đó luộc trứng là cách nhanh chóng và tiện lợi nhất, sau khi dậy thì cho trứng vào nồi, thêm nước lạnh vào đun sôi. Đánh răng rửa mặt xong là có thể thưởng thức.
Cách luộc trứng tuy đơn giản, thơm ngon, bổ dưỡng nhưng tưởng dễ mà lại rất khó. Đối với trứng luộc trước tiên bạn phải hiểu rõ trạng thái của trứng, chọn nhiệt độ nước trong nồi, nắm vững thời gian luộc trứng và cách bóc vỏ nhanh. Nếu không thì trứng bị nứt vỏ hoặc lòng đỏ bị đổi màu, ăn có vị không ngon. Để làm món trứng luộc, một chủ cửa hàng ăn sáng đã đưa ra 3 điểm này, chỉ cần nắm vững thì trứng sẽ chín mềm, bóc dễ và bổ dưỡng.
Chọn trứng
Trứng được chia thành trứng tươi và trứng già, trứng tươi nói chung là trứng mới để trong vòng 3 ngày, loại trứng này rất dễ bám vỏ khi luộc, trứng vừa lấy ra khỏi tủ lạnh cũng vậy.
Vì vậy, trứng luộc để không bị dính vỏ phải là trứng để trên 3 ngày, nếu mới lấy ra khỏi tủ lạnh thì nên để trứng về nhiệt độ phòng trước khi luộc.
Luộc trứng với muối và giấm
Thêm muối khi nấu trứng có tác dụng khử trùng, thêm giấm là để làm mềm vỏ trứng, như vậy sẽ dễ bóc và không bị nứt.
Thành phần chính của vỏ trứng là canxi cacbonat, chất này sẽ xảy ra phản ứng hóa học với giấm, nên cho giấm vào có thể làm mềm vỏ, một lượng nước nhỏ sẽ lọt vào vỏ, sau khi trứng chín bóc sẽ dễ dàng hơn.
Phương pháp bóc trứng
Cách bóc trứng thì ai cũng biết, nhưng làm đúng phương pháp thì có thể thu được kết quả gấp đôi với công sức bỏ ra chỉ bằng một nửa. Chủ cửa hàng này đã từng bóc hàng trăm quả trứng một ngày khi làm cửa hàng ăn sáng nên rất có kinh nghiệm trong việc bóc trứng.
Cách làm là bạn dùng nước lạnh khuấy đều trứng đã luộc chín, sau đó đặt trứng lên bàn khi còn ấm, dùng lòng bàn tay xoa về phía trước, nhẹ nhàng bóc vỏ quả trứng ra.
Nào cùng xem một cách luộc trứng đơn giản dưới đây nhé:
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Trứng, giấm, muối
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho trứng vào rửa sạch trong nước để làm sạch phân gà và những thứ ô uế khác bám trên vỏ trứng.
Bước 2: Cho trứng vào nồi nước lạnh, bắt đầu bật lửa đun.
Bước 3: Cho thêm một ít muối và giấm vào, vặn nhỏ lửa để sôi khoảng 5 phút, tắt bếp và ngâm trong 3 phút nữa.
Bước 4: Sau đó cho trứng ra ngoài ngâm trong nước lạnh, khuấy đều.
Bước 5: Trong khi trứng vẫn còn ấm, đặt quả trứng lên bàn và đập dập một chút, dùng sức xoay mạnh hai chiều của quả trứng đối lập nhau, vỏ trứng sẽ nhẹ nhàng được tách ra.
Theo Công lý & xã hội
-
Vào bếp11 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp15 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp19 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.