Cách pha nước chấm lẩu ngon cho từng loại riêng biệt, ăn một lần nhớ mãi, cả nhà ai cũng thích

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể có ngay một bát nước chấm lẩu ngon cho cả nhà trong ngày đông rồi.

Lẩu là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình trong ngày lạnh nhưng mỗi loại lẩu lại đòi hỏi một loại nước chấm khác nhau khiến chị em đôi khi băn khoăn không biết cách pha chế thế nào cho phù hợp. Các công thức nước chấm lẩu sau đây sẽ giúp bữa ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn.

1. Nước chấm lẩu gà

Nguyên liệu Gia vị

½ quả chanh

½ quả ớt (nếu không ăn cay thì bỏ qua)

1 củ tỏi

2 thìa canh nước mắm

½ thìa canh đường

¼ thìa canh sa tế

Thực hành:

- Bạn rửa sạch ớt, thái lát; Tỏi bóc vỏ băm nhỏ; Chanh vắt lấy nước.

- Cho nước nắm, đường, sa tế và nước cốt chanh vào bát, khuấy đều.

- Cuối cùng, bạn cho tỏi và ớt vào là đã hoàn thành.

Cách pha nước chấm lẩu ngon cho từng loại riêng biệt, ăn một lần nhớ mãi, cả nhà ai cũng thích-1

2. Nước chấm lẩu bò

Nguyên liệu Gia vị

Hạt mè trắng rang chín

Rau mùi

Tỏi

Tương ớt

Xì dầu

Giấm

Đường

Dầu tiêu

Cách làm:

Cho tất cả các loại nhiên liệu đã chuẩn bị vào bát trộn đều. Sau đó, bạn cho một chút nước nóng lẩu bò vào bát khuấy theo chiều kim đồng hồ là sẽ có bát nước chấm thơm phức, chấm không dễ bị ngấy.

Cách pha nước chấm lẩu ngon cho từng loại riêng biệt, ăn một lần nhớ mãi, cả nhà ai cũng thích-2Cách pha nước chấm lẩu ngon cho từng loại riêng biệt, ăn một lần nhớ mãi, cả nhà ai cũng thích-3

3. Nước chấm lẩu hải sản

Nguyên liệu Gia vị

Ớt

Chanh

1 thìa canh mù tạt xanh

¼ thìa canh muối trắng

Hạt tiêu một chút

Đường

Cách làm:

- Chanh vắt lấy nước cốt, ớt thái mỏng.

- Cho mù tạt, đường và muối vào bát nhỏ, trộn đều.

- Thêm tiêu, vài lát ớt và đổ nước cốt chanh lên trên là xong.

Cách pha nước chấm lẩu ngon cho từng loại riêng biệt, ăn một lần nhớ mãi, cả nhà ai cũng thích-4

4. Nước chấm lẩu thập cẩm

Nguyên liệu Gia vị

Tỏi

Ớt

Xì dầu 4 thìa canh

Đường ½ thìa canh

Mì chính ¼ thìa canh

Hạt tiêu

Cách làm:

Trộn xì dầu, đường và mì chính đều cho tan hết. Sau đó rắc thêm chút bột tiêu, tỏi băm và ớt thái lát nhỏ vào bát nước chấm là hoàn thành.

Cách pha nước chấm lẩu ngon cho từng loại riêng biệt, ăn một lần nhớ mãi, cả nhà ai cũng thích-5Món lẩu tươi ngon khi ăn nhất định phải kèm với một bát nước chấm hấp dẫn. Cách pha nước chấm lẩu mà Tintuconline giới thiệu trên đây sẽ giúp các bạn có thể chế biến được một món gia vị đúng chuẩn rất riêng để thưởng thức các món ăn ngon.

Theo Minh Minh - Vietnamnet


nước chấm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.