- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách pha nước chấm lẩu ngon cho từng loại riêng biệt, ăn một lần nhớ mãi, cả nhà ai cũng thích
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể có ngay một bát nước chấm lẩu ngon cho cả nhà trong ngày đông rồi.
Lẩu là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình trong ngày lạnh nhưng mỗi loại lẩu lại đòi hỏi một loại nước chấm khác nhau khiến chị em đôi khi băn khoăn không biết cách pha chế thế nào cho phù hợp. Các công thức nước chấm lẩu sau đây sẽ giúp bữa ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn.
1. Nước chấm lẩu gà
Nguyên liệu | Gia vị |
½ quả chanh ½ quả ớt (nếu không ăn cay thì bỏ qua) 1 củ tỏi |
2 thìa canh nước mắm ½ thìa canh đường ¼ thìa canh sa tế |
Thực hành:
- Bạn rửa sạch ớt, thái lát; Tỏi bóc vỏ băm nhỏ; Chanh vắt lấy nước.
- Cho nước nắm, đường, sa tế và nước cốt chanh vào bát, khuấy đều.
- Cuối cùng, bạn cho tỏi và ớt vào là đã hoàn thành.
2. Nước chấm lẩu bò
Nguyên liệu | Gia vị |
Hạt mè trắng rang chín Rau mùi Tỏi |
Tương ớt Xì dầu Giấm Đường Dầu tiêu |
Cách làm:
Cho tất cả các loại nhiên liệu đã chuẩn bị vào bát trộn đều. Sau đó, bạn cho một chút nước nóng lẩu bò vào bát khuấy theo chiều kim đồng hồ là sẽ có bát nước chấm thơm phức, chấm không dễ bị ngấy.
3. Nước chấm lẩu hải sản
Nguyên liệu | Gia vị |
Ớt Chanh |
1 thìa canh mù tạt xanh ¼ thìa canh muối trắng Hạt tiêu một chút Đường |
Cách làm:
- Chanh vắt lấy nước cốt, ớt thái mỏng.
- Cho mù tạt, đường và muối vào bát nhỏ, trộn đều.
- Thêm tiêu, vài lát ớt và đổ nước cốt chanh lên trên là xong.
4. Nước chấm lẩu thập cẩm
Nguyên liệu | Gia vị |
Tỏi Ớt |
Xì dầu 4 thìa canh Đường ½ thìa canh Mì chính ¼ thìa canh Hạt tiêu |
Cách làm:
Trộn xì dầu, đường và mì chính đều cho tan hết. Sau đó rắc thêm chút bột tiêu, tỏi băm và ớt thái lát nhỏ vào bát nước chấm là hoàn thành.
Món lẩu tươi ngon khi ăn nhất định phải kèm với một bát nước chấm hấp dẫn. Cách pha nước chấm lẩu mà Tintuconline giới thiệu trên đây sẽ giúp các bạn có thể chế biến được một món gia vị đúng chuẩn rất riêng để thưởng thức các món ăn ngon.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp10 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.