- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách pha trà chanh mới toanh, vị ngon đặc biệt hơn hẳn!
Trà chanh là thức uống quen thuộc nhưng nếu bạn cho thêm vài quả vải vào thì thức uống này lại thơm ngon và có vị đặc biệt hơn đấy!
1. Chanh ½ quả
2. Vải 5 quả
3. Trà đen một ít
4. Siro đường hoặc mật ong 5g
5. Đá lạnh viên
Cách pha trà chanh vải1. Nấu trà
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, thêm trà đen vào đun 1-2 phút.
Lọc lấy nước trà rồi để nguội.
2. Sơ chế vải
Vải bóc bỏ vỏ, bỏ hạt. Phần thịt vải xé sợi.
3. Pha trà
Cho thịt vải vào ly, vắt thêm nước cốt ½ quả chanh vào.
Đổ siro đường (hoặc mật ong) vào.
Thêm đá lạnh viên và vài lát chanh.
Cuối cùng rọt nước trà vào là xong.
Thành phẩm:
Mùa hè nóng nực khiến cơ thể luôn cảm giác khó chịu. Vì thế, bạn hãy học ngay cách pha trà chanh vải mới lạ này để giúp cơ thể được thư giãn sảng khoái hơn nhé. Đặc biệt, vải đang chín rộ, bạn hãy dùng loại trái cây này để pha trà và cảm nhận sự khác biệt nhé!
Để pha được trà chanh vải như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 10.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.
Chúc bạn thành công với cách pha trà chanh vải này nhé!Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcNhiều người khi luộc ngô thường sẽ cho thêm đường vào để những bắp ngô ngọt hơn, tuy nhiên đó không phải là cách các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐậu phụ xốt cà chua là món ăn dân dã, phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. VietNamNet giới thiệu cách làm đậu phụ xốt cà chua ngon, đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp14 giờ trướcLoại rau này nên được đưa vào thực đơn ăn uống của bạn vì nhiều công dụng như kiểm soát đường huyết, giảm táo bón, tốt cho mắt, tăng miễn dịch, chứa chất chống oxy hóa...
-
Vào bếp1 ngày trướcKhô cá dứa là món ăn quen thuộc của nhiều người, món ăn này được biến tấu với đặc sản này là cơm cháy mỡ hành khiến ai đã từng thử qua đều ghiền.
-
Vào bếp1 ngày trướcCác món ăn từ thịt heo xay đều dễ làm, tốn rất ít thời gian của người nội trợ nhưng lại dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều lứa tuổi.
-
Vào bếp1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này còn được biết đến là "thần dược", tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp nhưng không phải ai cũng biết để thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá khô là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, loại cá khô phổ biến hàng đầu phải kể đến đó chính là cá cơm khô, loại cá này rim mặn ngọt rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.
-
Vào bếp4 ngày trướcSung muối là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn, để muối sung giòn, ngon, giữ được màu sắc đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.