- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách rán đậu ngoài giòn trong mềm
Làm sao để rán được miếng đậu ngoài giòn trong mềm là thử thách đối với không ít người; việc này sẽ trở nên đơn giản với các mẹo được gợi ý sau đây.
Đậu phụ là món có mặt thường xuyên trong bữa cơm gia đình của người Việt Nam do các ưu điểm bổ dưỡng, rẻ tiền, chế biến nhanh và có thể làm thành nhiều món ăn hấp dẫn. Dù cách chế biến cực kỳ đa dạng, đậu rán vẫn luôn là kiểu chế biến được ưa chuộng nhất vì ngon và không tốn thời gian. Tuy thực hiện thường xuyên, không phải ai cũng biết cách rán đậu ngoài giòn trong mềm, giữ được độ béo của miếng đậu.
Cách rán đậu ngoài giòn trong mềm
Trước tiên, bạn cần chọn những bìa đậu phụ ngon với đặc điểm là có màu trắng ngà, mùi thơm nhẹ, mềm mại, chạm vào có cảm giác núng nính. Đậu phụ sau khi mua về nên đem ngâm với nước muối loãng (tỷ lệ 1 bát nước nóng và 1 thìa cà phê muối, khuấy đều) trong khoảng 30 phút. Nước muối có tác dụng hút bớt độ ẩm ra ngoài bề mặt đậu, vị mặn của muối giúp đậu có màu vàng sắc nét hơn khi rán. Nước nóng cũng giúp đậu không bị mềm nhũn, duy trì độ ẩm bên trong của miếng đậu.
Bạn chuẩn bị một chiếc chảo sạch, có lớp chống dính tốt để rán đậu. Một trong những bí quyết rán đậu ngon là bảo đảm bề mặt chảo khô. Trước khi cho dầu ăn vào, hãy chà qua mặt chảo bằng một lớp gừng sống để tạo lớp màng trơn, tránh bị dính chảo.
Sau khi xát gừng xong, bạn đổ dầu vào chảo. Để rán đậu ngon giòn, dầu rán phải nóng già và lượng đủ ngập đậu. Nếu dùng quá ít dầu, đậu sẽ lâu chín và dầu ăn ngấm vào bên trong miếng đậu, ăn không ngon và nhanh ngấy.
Đậu sau khi ngâm trong nước muối loãng thì đem vớt ra rổ, lấy khăn sạch mềm thấm khô nước rồi cắt từng miếng vào chảo dầu nóng để chiên. Khi mới bỏ miếng đậu vào chảo rán, hãy chờ 2-3 phút để miếng đậu chín vàng mặt, không lật vội. Khi đậu đã chắc mặt, bạn lấy đầu đũa lật nhẹ sao cho đậu chín đều từng mặt.
Khi đậu đã chín vàng khoảng 70%, bạn hãy vớt ra rồi xả từng miếng đậu dưới vòi nước lạnh hoặc ngâm vào bát đá. Cách này giúp lớp vỏ ngoài của miếng đậu se lại và giữ được độ ẩm bên trong. Sau đó, bạn thấm miếng đậu bằng khăn khô sạch rồi cho vào chảo rán lần 2.
Kỹ thuật rán đậu 2 lần lửa giúp cho đậu giòn rụm, chín vàng. Khi chiên lần 2, bạn nên sử dụng chảo sâu lòng với đủ lượng dầu, đun nóng dầu đến khi thấy sủi bọt cho đậu vào chiên. Bề mặt vỏ ngoài đậu phụ bắt đầu nổi hạt, bên trong giữ được độ mềm và bùi thơm là đạt độ chuẩn ngon để có thể thưởng thức.
Theo VTC news
-
Vào bếp16 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.