Cách rán đậu ngoài giòn trong mềm

Làm sao để rán được miếng đậu ngoài giòn trong mềm là thử thách đối với không ít người; việc này sẽ trở nên đơn giản với các mẹo được gợi ý sau đây.

Đậu phụ là món có mặt thường xuyên trong bữa cơm gia đình của người Việt Nam do các ưu điểm bổ dưỡng, rẻ tiền, chế biến nhanh và có thể làm thành nhiều món ăn hấp dẫn. Dù cách chế biến cực kỳ đa dạng, đậu rán vẫn luôn là kiểu chế biến được ưa chuộng nhất vì ngon và không tốn thời gian. Tuy thực hiện thường xuyên, không phải ai cũng biết cách rán đậu ngoài giòn trong mềm, giữ được độ béo của miếng đậu.

Cách rán đậu ngoài giòn trong mềm

Trước tiên, bạn cần chọn những bìa đậu phụ ngon với đặc điểm là có màu trắng ngà, mùi thơm nhẹ, mềm mại, chạm vào có cảm giác núng nính. Đậu phụ sau khi mua về nên đem ngâm với nước muối loãng (tỷ lệ 1 bát nước nóng và 1 thìa cà phê muối, khuấy đều) trong khoảng 30 phút. Nước muối có tác dụng hút bớt độ ẩm ra ngoài bề mặt đậu, vị mặn của muối giúp đậu có màu vàng sắc nét hơn khi rán. Nước nóng cũng giúp đậu không bị mềm nhũn, duy trì độ ẩm bên trong của miếng đậu. 

Bạn chuẩn bị một chiếc chảo sạch, có lớp chống dính tốt để rán đậu. Một trong những bí quyết rán đậu ngon là bảo đảm bề mặt chảo khô. Trước khi cho dầu ăn vào, hãy chà qua mặt chảo bằng một lớp gừng sống để tạo lớp màng trơn, tránh bị dính chảo. 

Sau khi xát gừng xong, bạn đổ dầu vào chảo. Để rán đậu ngon giòn, dầu rán phải nóng già và lượng đủ ngập đậu. Nếu dùng quá ít dầu, đậu sẽ lâu chín và dầu ăn ngấm vào bên trong miếng đậu, ăn không ngon và nhanh ngấy. 

Đậu sau khi ngâm trong nước muối loãng thì đem vớt ra rổ, lấy khăn sạch mềm thấm khô nước rồi cắt từng miếng vào chảo dầu nóng để chiên. Khi mới bỏ miếng đậu vào chảo rán, hãy chờ 2-3 phút để miếng đậu chín vàng mặt, không lật vội. Khi đậu đã chắc mặt, bạn lấy đầu đũa lật nhẹ sao cho đậu chín đều từng mặt. 

Khi đậu đã chín vàng khoảng 70%, bạn hãy vớt ra rồi xả từng miếng đậu dưới vòi nước lạnh hoặc ngâm vào bát đá. Cách này giúp lớp vỏ ngoài của miếng đậu se lại và giữ được độ ẩm bên trong. Sau đó, bạn thấm miếng đậu bằng khăn khô sạch rồi cho vào chảo rán lần 2. 

Kỹ thuật rán đậu 2 lần lửa giúp cho đậu giòn rụm, chín vàng. Khi chiên lần 2, bạn nên sử dụng chảo sâu lòng với đủ lượng dầu, đun nóng dầu đến khi thấy sủi bọt cho đậu vào chiên. Bề mặt vỏ ngoài đậu phụ bắt đầu nổi hạt, bên trong giữ được độ mềm và bùi thơm là đạt độ chuẩn ngon để có thể thưởng thức.

Theo VTC news

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/cach-ran-dau-ngoai-gion-trong-mem-ar888171.html

Món Ngon Mỗi Ngày


6 loại thực phẩm bổ dưỡng tốt nhất cho phụ nữ mang thai
Quá trình nuôi dưỡng một sinh linh mới là một trong những việc khó khăn. Điều quan trọng nhất là phụ nữ mang thai cần có chế độ ăn bổ dưỡng. Lựa chọn những thực phẩm tốt nhất sẽ giúp cả mẹ và em bé khỏe mạnh hơn trong thai kỳ.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.