- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách rút xương chân gà và làm chân gà ngâm sả ớt ngon tuyệt
Những món ăn được chế biến từ chân gà được nhiều người yêu thích. Trong bài viết này, VietNamNet sẽ hướng dẫn bạn cách rút xương chân gà và cách làm chân gà ngâm sả ớt cực đơn giản.
1. Cách rút xương chân gà nhanh, dễ làm
1.1. Chuẩn bị dụng cụ
Chân gà
Dao sắc và nhỏ
1.2. Cách rút xương chân gà
Bước 1: Luộc chân gà và ngâm vào nước đá
Chân gà rút xương. Ảnh: Khám Phá
Làm sạch chân gà rồi bỏ phần xương phía trên sau đó luộc trong vòng 20 phút với lửa vừa phải. Khi chân gà vừa chín, bạn vớt ngay ra và ngâm vào nước đá lạnh để chân gà nhanh nguội và không bị nhão.
Bước 2: Rút xương khỏi chân gà
Dùng dao sắc và nhỏ khứa trên từng ngón chân gà để dễ dàng rút xương hơn. Tiếp đó, chỉ cần bẻ các khớp xương, rồi rút xương ra khỏi chân gà là được.
2. Cách làm chân gà ngâm sả ớt ngon
1. Nguyên liệu
Chân gà: 2kg
Sả: 7 cây
Ớt: 3 quả
Sữa đặc: 50g
Quất (tắc): 5 - 6 quả
Gia vị: Bột canh, đường, tiêu, muối, nước mắm, giấm trắng
2. Cách làm chân gà sả ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chân gà đem rửa sạch với muối nhiều lần và lột phần da vàng bên ngoài. Tiếp theo, đun sôi 1 nồi nước rồi cho chân gà vào luộc trong vòng 5 phút. Sau đó, giảm nhỏ lửa lại và đun thêm 10 phút thì mới tắt bếp.
Tiếp đó, nhanh chóng vớt chân gà ra và xả dưới vòi nước lạnh, đến khi chân gà nguội hẳn thì để ráo.
Chân gà ngâm sả ớt. Ảnh: bachhoaxanh
Khi chân gà đã ráo bớt nước, dùng kéo cắt sạch các móng chân, đồng thời cắt ngang đốt xương ở dưới các khớp móng thành các đoạn ngắn.
Lấy 5 cây sả lột vỏ, đập dập và cắt khúc dài khoảng 1 ngón tay. Với 2 cây sả còn lại, lột vỏ, đập dập và cắt lát mỏng.
Ớt rửa sạch, cắt lát mỏng. Quất đem vắt lấy nước cốt và bỏ hạt. Vỏ quất giữ lại một ít và cắt nhỏ.
Bước 2: Nấu nước mắm ngâm gà
Cho vào nồi 3 lít nước lọc, sả cắt khúc, 460g đường, 100g bột canh, 160ml nước mắm, 220ml giấm trắng và khuấy đều để gia vị hoà tan.
Tiếp đó, bật bếp nấu ở lửa nhỏ đến khi nước mắm sôi thì vớt sạch bọt nổi lên, sau đó tắt bếp và để nguội.
Bước 3: Ngâm chân gà sả ớt
Khi nước mắm đã nguội, cho chân gà vào ngâm ngập nước và đảo đều để chân gà được ngấm đều gia vị.
Tiếp đó, cho thêm 1 ít sả cắt lát mỏng, 2 quả ớt thái lát vào để chân gà được thơm và dậy mùi hơn.
Ngâm chân gà sả ớt trong 2 - 3 tiếng hay qua đêm và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh là món ăn đã thấm đều và giòn ngon.
Bước 4: Làm nước chấm ăn kèm
Cho vào cối xay 50g sữa đặc, 2 - 3 muỗng canh nước cốt quất, 1 muỗng cà phê bột canh, nửa muỗng cà phê tiêu rồi đậy nắp lại và xay nhuyễn.
Tiếp theo, thêm vào nước chấm 1 ít ớt thái lát và 1 ít vỏ tắc cắt nhỏ để nước chấm thêm phần thơm ngon hơn.
Bước 5: Thưởng thức
Món chân gà sả ớt đạt yêu cầu phải thơm ngon, hấp dẫn với độ dai dai sần sật của gà cùng với vị cay nhẹ và thơm nồng mùi sả tươi.
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị dai ngon, cay chua từ nước chấm hoà quyện vào nhau. Hãy chiêu đãi gia đình ngay với món chân gà sả ớt này nhé.
Chúc bạn thành công!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VietNamNet
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.