- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách tẩm ướp vịt nướng thơm lừng khơi dậy vị giác trong tiết trời se lạnh, mẹ bận rộn đừng bỏ lỡ!
Vịt sau khi nướng có phần thịt mềm ngọt, cùng lớp da bên ngoài vỏ giòn tan, béo ngậy, kích thích vị giác của bất cứ ai.
Cách ướp vịt nướng ngon - nhanh - tiện cho bà nội trợ có ở dưới đây:
Vịt nướng thơm lừng làm phong phú thêm bữa cơm nhà.
Nguyên liệu:
- Thịt vịt nửa con: 1kg (có thể tăng tùy theo số lượng thành viên trong nhà).
- Muối hạt.
- Rượu trắng: 3 muỗng canh.
- Lá mắc mật: 1 nắm to.
- Dầu hào: 1 muỗng canh, xì dầu: 2 muỗng canh, dầu mè: 1/2 muỗng canh.
- Mật ong: 2 muỗng canh.
- Hạt mắc khén: 1 muỗng canh.
- Sả: 2 củ.
Cách làm:
- Rửa sạch vịt, xát kỹ vịt với muối hạt sau đó rửa lại với nước lọc. Đổ rượu trắng vào rửa cùng để khử mùi hôi vịt.
- Ướp vịt khứa hờ vài đường vào phần da vịt.
Công thức ướp vịt: Hành, tỏi, sả, gừng xay hoặc băm nhỏ + dầu ăn + bột nêm hoặc muối bột canh + sữa đặc + xì dầu + dầu hào trộn đều lá mắc mật bóp nát xoa đều vịt ướp từ trong ra ngoài, nhét lá móc mật vào trong con vịt.
Với mẹ bận rộn, có thể ướp vịt từ tối hôm trước, để ngăn mát chiều hôm sau đem nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng vô cùng tiện.
- Nướng thịt:
Xếp thịt vào nồi chiên không dầu nướng lần 1 nhiệt 160 độ trong 25 phút. Sau đó cho hết phần nước ướp vào và lật mặt thịt nướng lần 2 trong 15 phút.
vịt nướng, cách làm vịt nướng, món ngon
Trộn đều mật ong, vừng rang, dầu mè quét đều mặt thịt nướng lần 3, nhiệt 180 độ trong 4 - 5 phút.
Món này nên ăn nóng, chấm cùng nước chấm hòa quyện với các loại gia vị, đảm bảo ai cũng sẽ "nghiện".Cách tẩm ướp vịt nướng thơm lừng khơi dậy vị giác trong tiết trời se lạnh, mẹ bận rộn đừng bỏ lỡ!
14:19 24/11/2022 Gửi bài cộng tác
Vịt sau khi nướng có phần thịt mềm ngọt, cùng lớp da bên ngoài vỏ giòn tan, béo ngậy, kích thích vị giác của bất cứ ai.
Cách ướp vịt nướng ngon - nhanh - tiện cho bà nội trợ có ở dưới đây:
Vịt nướng thơm lừng làm phong phú thêm bữa cơm nhà.
Nguyên liệu:
- Thịt vịt nửa con: 1kg (có thể tăng tùy theo số lượng thành viên trong nhà).
- Muối hạt.
- Rượu trắng: 3 muỗng canh.
- Lá mắc mật: 1 nắm to.
- Dầu hào: 1 muỗng canh, xì dầu: 2 muỗng canh, dầu mè: 1/2 muỗng canh.
- Mật ong: 2 muỗng canh.
- Hạt mắc khén: 1 muỗng canh.
- Sả: 2 củ.
Cách làm:
vịt nướng, cách làm vịt nướng, món ngon
- Rửa sạch vịt, xát kỹ vịt với muối hạt sau đó rửa lại với nước lọc. Đổ rượu trắng vào rửa cùng để khử mùi hôi vịt.
- Ướp vịt khứa hờ vài đường vào phần da vịt.
vịt nướng, cách làm vịt nướng, món ngon
Công thức ướp vịt: Hành, tỏi, sả, gừng xay hoặc băm nhỏ + dầu ăn + bột nêm hoặc muối bột canh + sữa đặc + xì dầu + dầu hào trộn đều lá mắc mật bóp nát xoa đều vịt ướp từ trong ra ngoài, nhét lá móc mật vào trong con vịt.
Với mẹ bận rộn, có thể ướp vịt từ tối hôm trước, để ngăn mát chiều hôm sau đem nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng vô cùng tiện.
- Nướng thịt:
vịt nướng, cách làm vịt nướng, món ngon
Xếp thịt vào nồi chiên không dầu nướng lần 1 nhiệt 160 độ trong 25 phút. Sau đó cho hết phần nước ướp vào và lật mặt thịt nướng lần 2 trong 15 phút.
vịt nướng, cách làm vịt nướng, món ngon
Trộn đều mật ong, vừng rang, dầu mè quét đều mặt thịt nướng lần 3, nhiệt 180 độ trong 4 - 5 phút.
Món này nên ăn nóng, chấm cùng nước chấm hòa quyện với các loại gia vị, đảm bảo ai cũng sẽ "nghiện".
Theo Công lý
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.