- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách tẩm ướp vịt nướng thơm lừng khơi dậy vị giác trong tiết trời se lạnh, mẹ bận rộn đừng bỏ lỡ!
Vịt sau khi nướng có phần thịt mềm ngọt, cùng lớp da bên ngoài vỏ giòn tan, béo ngậy, kích thích vị giác của bất cứ ai.
Cách ướp vịt nướng ngon - nhanh - tiện cho bà nội trợ có ở dưới đây:
Vịt nướng thơm lừng làm phong phú thêm bữa cơm nhà.
Nguyên liệu:
- Thịt vịt nửa con: 1kg (có thể tăng tùy theo số lượng thành viên trong nhà).
- Muối hạt.
- Rượu trắng: 3 muỗng canh.
- Lá mắc mật: 1 nắm to.
- Dầu hào: 1 muỗng canh, xì dầu: 2 muỗng canh, dầu mè: 1/2 muỗng canh.
- Mật ong: 2 muỗng canh.
- Hạt mắc khén: 1 muỗng canh.
- Sả: 2 củ.
Cách làm:
- Rửa sạch vịt, xát kỹ vịt với muối hạt sau đó rửa lại với nước lọc. Đổ rượu trắng vào rửa cùng để khử mùi hôi vịt.
- Ướp vịt khứa hờ vài đường vào phần da vịt.
Công thức ướp vịt: Hành, tỏi, sả, gừng xay hoặc băm nhỏ + dầu ăn + bột nêm hoặc muối bột canh + sữa đặc + xì dầu + dầu hào trộn đều lá mắc mật bóp nát xoa đều vịt ướp từ trong ra ngoài, nhét lá móc mật vào trong con vịt.
Với mẹ bận rộn, có thể ướp vịt từ tối hôm trước, để ngăn mát chiều hôm sau đem nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng vô cùng tiện.
- Nướng thịt:
Xếp thịt vào nồi chiên không dầu nướng lần 1 nhiệt 160 độ trong 25 phút. Sau đó cho hết phần nước ướp vào và lật mặt thịt nướng lần 2 trong 15 phút.
vịt nướng, cách làm vịt nướng, món ngon
Trộn đều mật ong, vừng rang, dầu mè quét đều mặt thịt nướng lần 3, nhiệt 180 độ trong 4 - 5 phút.
Món này nên ăn nóng, chấm cùng nước chấm hòa quyện với các loại gia vị, đảm bảo ai cũng sẽ "nghiện".Cách tẩm ướp vịt nướng thơm lừng khơi dậy vị giác trong tiết trời se lạnh, mẹ bận rộn đừng bỏ lỡ!
14:19 24/11/2022 Gửi bài cộng tác
Vịt sau khi nướng có phần thịt mềm ngọt, cùng lớp da bên ngoài vỏ giòn tan, béo ngậy, kích thích vị giác của bất cứ ai.
Cách ướp vịt nướng ngon - nhanh - tiện cho bà nội trợ có ở dưới đây:
Vịt nướng thơm lừng làm phong phú thêm bữa cơm nhà.
Nguyên liệu:
- Thịt vịt nửa con: 1kg (có thể tăng tùy theo số lượng thành viên trong nhà).
- Muối hạt.
- Rượu trắng: 3 muỗng canh.
- Lá mắc mật: 1 nắm to.
- Dầu hào: 1 muỗng canh, xì dầu: 2 muỗng canh, dầu mè: 1/2 muỗng canh.
- Mật ong: 2 muỗng canh.
- Hạt mắc khén: 1 muỗng canh.
- Sả: 2 củ.
Cách làm:
vịt nướng, cách làm vịt nướng, món ngon
- Rửa sạch vịt, xát kỹ vịt với muối hạt sau đó rửa lại với nước lọc. Đổ rượu trắng vào rửa cùng để khử mùi hôi vịt.
- Ướp vịt khứa hờ vài đường vào phần da vịt.
vịt nướng, cách làm vịt nướng, món ngon
Công thức ướp vịt: Hành, tỏi, sả, gừng xay hoặc băm nhỏ + dầu ăn + bột nêm hoặc muối bột canh + sữa đặc + xì dầu + dầu hào trộn đều lá mắc mật bóp nát xoa đều vịt ướp từ trong ra ngoài, nhét lá móc mật vào trong con vịt.
Với mẹ bận rộn, có thể ướp vịt từ tối hôm trước, để ngăn mát chiều hôm sau đem nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng vô cùng tiện.
- Nướng thịt:
vịt nướng, cách làm vịt nướng, món ngon
Xếp thịt vào nồi chiên không dầu nướng lần 1 nhiệt 160 độ trong 25 phút. Sau đó cho hết phần nước ướp vào và lật mặt thịt nướng lần 2 trong 15 phút.
vịt nướng, cách làm vịt nướng, món ngon
Trộn đều mật ong, vừng rang, dầu mè quét đều mặt thịt nướng lần 3, nhiệt 180 độ trong 4 - 5 phút.
Món này nên ăn nóng, chấm cùng nước chấm hòa quyện với các loại gia vị, đảm bảo ai cũng sẽ "nghiện".
Theo Công lý
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp15 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp19 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.