- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách ướp gà nướng vừa ngon vừa chuẩn vị
Tẩm ướp gia vị là một trong những khâu quan trọng quyết định sự thơm ngon của món gà nướng; các bí quyết ướp gà dưới đây sẽ giúp bạn có món ăn thành công.
Nếu bạn đã cảm thấy nhàm với các món gà luộc hay gà rang thì hãy đổi món với gà nướng, nhất là trong những ngày mùa thu. Món này khá đơn giản, khó nhất là tẩm ướp sao cho thịt mềm và tròn vị.
Muối và hạt tiêu là gia vị thiết yếu khi ướp thịt gà. Bên cạnh đó, hành tím, tỏi, gừng, sả cây, mật ong, nước mắm, nước cốt chanh, dầu hào... cũng thường được sử dụng cho món gà nướng. Ngoài ra, bạn cũng có thể phết bơ và dầu ô liu lên để giúp thịt gà chín đều và thơm hơn, da giòn, bóng đẹp.
Dưới đây là một số mẹo ướp gà ngon mà bạn có thể tham khảo.
Đảm bảo thời gian ướp
Bạn cần ướp trong ít nhất 30 phút và nhiều nhất là 24 giờ trước khi đem đi nướng. Nếu thời gian ướp quá ngắn, gia vị sẽ không ngấm kỹ, hương vị món ăn sẽ nhạt. Còn nếu bạn tẩm ướp quá lâu, thịt gà sẽ bị mềm nhũn, sau khi nướng lên da không còn độ giòn. Tùy vào khẩu vị đậm nhạt, người đầu bếp có thể căn chỉnh thời gian ướp cho hợp lý.
Thời gian ướp hợp lý sẽ giúp món gà vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt. (Ảnh: Master Class)
Đong nguyên liệu phù hợp
Thông thường, người đầu bếp sẽ dùng 2 thìa cà phê muối cho mỗi kg gà. Một con gà khoảng 3kg sẽ cần 6 thìa cà phê muối. Thay vì ướp từng loại gia vị lên gà, bạn cần trộn tất cả trong một cái bát nhỏ trước khi thoa lên, như vậy gia vị sẽ tiếp xúc đều với da gà. Tỏi, gừng, sả cây cần được bóc vỏ, giã nhỏ để tăng hương thơm khi tẩm ướp.
Thấm khô gà trước khi ướp
Hãy thấm khô bề mặt gà bằng khăn giấy trước khi tẩm ướp để đảm bảo hỗn hợp các loại gia vị bám chặt hơn. Nếu da gà ướt, gia vị sẽ dễ dàng bị trôi trong quá trình ướp. Việc xoa dầu ô liu hoặc bơ lên gà cũng có thể giúp giữ lại gia vị trên bề mặt thịt.
Cách ướp gà nướng ngon: Trước khi tẩm ướp, cần thấm khô da gà bằng giấy ăn. (Ảnh: Master Class)
Ướp gia vị đều hai mặt
Khi tẩm ướp gà cho món nướng, bạn hãy xát đều hỗn hợp gia vị trên da và cả mặt trong của con gà để tạo hương vị đậm đà, đồng đều và giúp thịt giòn hơn. Như vậy, phần ức gà (thịt trắng) cũng sẽ không bị nhạt hay khô sau khi nướng.
Rắc thêm hạt tiêu lên da trước khi nướng
Một mẹo mà các đầu bếp chuyên nghiệp thường áp dụng khi nướng gà là rắc một chút hạt tiêu lên bề mặt rồi mới cho vào lò. Cách này sẽ giúp hương vị món ăn thêm hấp dẫn.
Cách ướp gà nướng ngon: Rắc đều chút hạt tiêu lên da gà trước khi cho vào lò nướng. (Ảnh: Master Class)
Đóng gói các hỗn hợp gia vị
Nếu gia đình bạn hay ăn gà nướng, hãy đóng các loại gia vị khô thành gói làm sẵn để đẩy nhanh thời gian chuẩn bị. Mỗi lần ướp, ngoài gói nguyên liệu cơ bản, bạn cũng có thể thêm vài gia vị mới để thay đổi vị giác. Nên bảo quản hỗn hợp gia vị trong hộp kín để sử dụng được lâu mà không ẩm mốc hay giảm hương vị.
Theo VTC news
-
Vào bếp23 phút trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.