- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách ướp thịt xiên nướng cực ngon tại nhà
Thịt xiên nướng là món ăn khá đơn giản, dễ chế biến nhưng lại mang đến hương vị hấp dẫn, được nhiều người yêu thích.
Những miếng thịt nướng vàng ươm, có mùi thơm hấp dẫn mà vẫn mềm mọng, không bị khô tạo nên sự hấp dẫn khó tả. Trên thực tế, có nhiều công thức gia vị ướp thịt xiên nướng khác nhau, tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn có thể chọn nguyên liệu thích hợp.
Thịt nướng xiên có màu vàng bắt mắt, hấp dẫn. (Ảnh: T.H)
Chuẩn bị
Để thịt xiên nướng vàng, mềm, hấp dẫn thì bạn cần có những gia vị như sau: dầu hào, sữa đặc, hạt tiêu, dầu ăn hoặc dầu vừng/mè, mật ong hoặc mật mía, tỏi, hành tím, sả và nước mắm.
Nguyên liệu tham khảo: 1kg thịt lợn, 3 thìa cà phê nước mắm, 7 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa sữa đặc, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê mật ong hoặc mật mía, 1 thìa dầu ăn/dầu vừng, 1 củ tỏi giã nát, 2 củ hành tím giã nát, 7 củ sả đập dập băm nhỏ.
Đối với món thịt xiên nướng, để thịt thơm ngon, không thể thiếu sữa đặc. Sữa giúp thịt có độ béo ngậy, vị ngọt dịu và thơm hơn. Thông thường, trong các công thức ướp thịt xiên nướng, người ta chỉ sử dụng đường hoặc mật ong. Tuy nhiên, thay đường bằng sữa đặc sẽ tạo hương vị đặc sắc hơn cho món ăn. Bạn nên thử áp dụng cách làm này một lần để thấy được sự khác biệt.
Thời gian ướp thịt xiên nướng
Thịt thái miếng vừa ăn và đem ướp với tất cả các nguyên liệu như trên. Nên ướp thịt ít nhất 4 tiếng đồng hồ cho thịt ngấm gia vị. Để thịt trong ngăn mát tủ lạnh, bọc kín bát thịt để thịt không bị khô. Khi chuẩn bị nướng thì lấy thịt ra.
Phần que xiên nên ngâm nước trước khi dùng. Việc này giúp que có độ ẩm và không bị cháy trong quá trình nướng. Thịt xiên nướng ngon nhất là nướng với than hoa. Tuy nhiên, nếu không có than, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu.
Nhiệt độ nướng tham khảo là 120 độ trong vòng 25 phút, trong thời gian nướng thường xuyên trở mặt xiên thịt cho thịt chín vàng đều. Trong quá trình nướng, có thể phết thêm phần nước ướp thịt hoặc dầu ăn lên miếng thịt để thịt được đậm đà hơn và không bị khô.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.