- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách ướp thịt xiên nướng cực ngon tại nhà
Thịt xiên nướng là món ăn khá đơn giản, dễ chế biến nhưng lại mang đến hương vị hấp dẫn, được nhiều người yêu thích.
Những miếng thịt nướng vàng ươm, có mùi thơm hấp dẫn mà vẫn mềm mọng, không bị khô tạo nên sự hấp dẫn khó tả. Trên thực tế, có nhiều công thức gia vị ướp thịt xiên nướng khác nhau, tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn có thể chọn nguyên liệu thích hợp.
Thịt nướng xiên có màu vàng bắt mắt, hấp dẫn. (Ảnh: T.H)
Chuẩn bị
Để thịt xiên nướng vàng, mềm, hấp dẫn thì bạn cần có những gia vị như sau: dầu hào, sữa đặc, hạt tiêu, dầu ăn hoặc dầu vừng/mè, mật ong hoặc mật mía, tỏi, hành tím, sả và nước mắm.
Nguyên liệu tham khảo: 1kg thịt lợn, 3 thìa cà phê nước mắm, 7 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa sữa đặc, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê mật ong hoặc mật mía, 1 thìa dầu ăn/dầu vừng, 1 củ tỏi giã nát, 2 củ hành tím giã nát, 7 củ sả đập dập băm nhỏ.
Đối với món thịt xiên nướng, để thịt thơm ngon, không thể thiếu sữa đặc. Sữa giúp thịt có độ béo ngậy, vị ngọt dịu và thơm hơn. Thông thường, trong các công thức ướp thịt xiên nướng, người ta chỉ sử dụng đường hoặc mật ong. Tuy nhiên, thay đường bằng sữa đặc sẽ tạo hương vị đặc sắc hơn cho món ăn. Bạn nên thử áp dụng cách làm này một lần để thấy được sự khác biệt.
Thời gian ướp thịt xiên nướng
Thịt thái miếng vừa ăn và đem ướp với tất cả các nguyên liệu như trên. Nên ướp thịt ít nhất 4 tiếng đồng hồ cho thịt ngấm gia vị. Để thịt trong ngăn mát tủ lạnh, bọc kín bát thịt để thịt không bị khô. Khi chuẩn bị nướng thì lấy thịt ra.
Phần que xiên nên ngâm nước trước khi dùng. Việc này giúp que có độ ẩm và không bị cháy trong quá trình nướng. Thịt xiên nướng ngon nhất là nướng với than hoa. Tuy nhiên, nếu không có than, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu.
Nhiệt độ nướng tham khảo là 120 độ trong vòng 25 phút, trong thời gian nướng thường xuyên trở mặt xiên thịt cho thịt chín vàng đều. Trong quá trình nướng, có thể phết thêm phần nước ướp thịt hoặc dầu ăn lên miếng thịt để thịt được đậm đà hơn và không bị khô.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp4 giờ trướcNhiều người khi luộc ngô thường sẽ cho thêm đường vào để những bắp ngô ngọt hơn, tuy nhiên đó không phải là cách các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐậu phụ xốt cà chua là món ăn dân dã, phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. VietNamNet giới thiệu cách làm đậu phụ xốt cà chua ngon, đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp14 giờ trướcLoại rau này nên được đưa vào thực đơn ăn uống của bạn vì nhiều công dụng như kiểm soát đường huyết, giảm táo bón, tốt cho mắt, tăng miễn dịch, chứa chất chống oxy hóa...
-
Vào bếp1 ngày trướcKhô cá dứa là món ăn quen thuộc của nhiều người, món ăn này được biến tấu với đặc sản này là cơm cháy mỡ hành khiến ai đã từng thử qua đều ghiền.
-
Vào bếp1 ngày trướcCác món ăn từ thịt heo xay đều dễ làm, tốn rất ít thời gian của người nội trợ nhưng lại dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều lứa tuổi.
-
Vào bếp1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này còn được biết đến là "thần dược", tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp nhưng không phải ai cũng biết để thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá khô là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, loại cá khô phổ biến hàng đầu phải kể đến đó chính là cá cơm khô, loại cá này rim mặn ngọt rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.
-
Vào bếp4 ngày trướcSung muối là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn, để muối sung giòn, ngon, giữ được màu sắc đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.