- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm kem bơ không cần whipping cream vẫn mát lạnh, thơm ngon mẹ nào cũng có thể tự làm ở nhà
Với cách làm kem bơ không cần whipping cream, không sữa chua rất đơn giản, chị em nào cũng có thể tự làm ở nhà.
Bơ là loại trái cây quen thuộc được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên không phải ai cũng biết được hết những lợi ích tuyệt vời của quả bơ đối với sức khỏe. Dưới đây là 9 tác dụng cơ bản của quả bơ đối với sức khỏe con người.
1. TÁC DỤNG CỦA BƠ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE
Tốt cho hệ tim mạch
Trái bơ chứa rất nhiều vitamin E có tác dụng đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh mạch vành khoảng 35%- 40%, các loại chất béo đơn (acid Omega-9) sẽ giúp cho bạn giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa một số bệnh về tim mạch khác.
Phòng chống ung thư
Với thành phần là các hợp chất thực vật phong phú kết hợp với glutathione, carotenoid và các loại vitamin C, E ngăn chặn ung thư đường miệng, ung thư da và tuyến tiền liệt. Hàm lượng acid oleic khá cao trong quả bơ giúp ngăn ngừa nguy cơ bị ung thư vú ở nữ giới.
Ổn định huyết áp
Mỗi trái bơ, hàm lượng kali chiếm khoảng 60% bên cạnh đó là hàm lượng natri rất ít giúp cân bằng chất điện giải và lưu thông máu. Các chất béo có lợi ngăn ngừa nguy cơ tăng huyết áp, đặc biệt là độ tuổi trung niên và người cao tuổi.
Tốt cho mắt
Lutein và Zeaxanthin là 2 Carotenoids trong bơ có nhiệm vụ bảo vệ mắt của bạn (bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng phổ biến ở người lớn tuổi).
Đẩy lùi quá trình lão hóa da
Quả bơ cung cấp vitamin E cho cơ thể kết hợp với lutein, glutathione chống oxy mang lại làn da khỏe mạnh, mịn màng, chống lại các ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường như tia UV, tia cực tím từ ánh nắng mặt trời. Giảm thiểu nguy cơ bạn ung thư da.
Chống táo bón
Đây là một trong những loại trái cây rất giàu chất xơ nên bạn hãy sử dụng thường xuyên để chống táo bón và ngăn bệnh trĩ phát triển và tái phát.
Giảm béo phì
Theo Medical Daily (Mỹ), một nghiên cứu cho thấy nửa quả bơ có chứa 304 gram chất xơ, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm calo, dẫn đến giảm cân nếu ăn vào bữa trưa.
Chống tiểu đường
Quả bơ chứa các acid béo không no có thể kiểm soát lượng đường trong máu, hàm lượng chất xơ có trong mỗi trái bơ sẽ làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate trong cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Tốt cho xương khớp
Ngồi làm việc cả ngày, lười vận động có thể gây ra một số vấn đề về cơ xương khớp. Các chất trong quả bơ sẽ giúp bạn hạn chế các vấn đề này.
2. NGUYÊN LIỆU LÀM KEM BƠ
- Bơ: 4 quả
- Sữa đặc có đường: 1 hộp
- Sữa tươi không đường: 2 túi. Có thể dùng sữa tươi có đường cũng được
- Đường
- Nước lọc
Lưu ý
Cách làm kem bơ với công thức trên thì phần hỗn hợp sữa và phần bơ là khoảng 1:1 hoặc phần sữa nhiều hơn một chút thôi, tránh hoà quá nhiều hỗn hợp sữa vì kem sẽ dễ dăm đá không được mịn.
3. CÁCH LÀM KEM BƠ KHÔNG CẦN WHIPPING CREAM
- Bơ bỏ vỏ và hột, cắt thành từng miếng nhỏ dễ xay (Để tách vỏ bơ, có thể cắt đôi quả bơ theo chiều dọc sau đó bỏ hạt và dùng tay bóc vỏ để không bị mất phần bơ sát vỏ)
- Cho bơ vào xay cùng chút nước lọc để xay dễ hơn, không bị đặc gây cháy máy. Có thể xay chung với 1 túi sữa tươi cũng được.
- Xay mịn phần bơ rồi đổ ra bát to để riêng.
- Nước lọc: đong 3 - 4 bát con nước đun sôi (Ở công đoạn này nên dùng ít nước vì sau đó còn thêm sữa tươi không đường)
- Lấy 1 chiếc bát tô to cho phần nước đun sôi vào rồi thêm đường, sữa đặc rồi khuấy đều tay cho đường sữa tan hết.
- Sau đó thêm sữa tươi vào khuấy đều lần nữa.
- Cuối cùng trộn phần bơ mịn vào hỗn hợp sữa vừa pha ( bước này không cần đợi nước nguội )
- Cho hỗn hợp bơ vào túi hoặc đổ vào khuôn làm kem
- Để tủ lạnh từ 8-10 tiếng là có thể ăn được.
Cách làm kem bơ không cần whipping cream, không có sữa chua là món ăn ngon giải nhiệt ngày hè được nhiều người yêu thích. Với công thức này sẽ cho thành phẩm kem bơ không bị quá ngọt mà vẫn thơm ngon, béo ngậy.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.