- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cận cảnh thiên đường món ăn ngon - bổ - rẻ tại Phố hàng rong đầu tiên ở Sài Gòn
Phố hàng rong quận 1 vừa khai trương ngày 28/8 vừa qua trên đường Nguyễn Văn Chiêm.
Phố hàng rong quận 1 vừa khai trương ngày 28/8 vừa qua trên đường Nguyễn Văn Chiêm.
Sau hơn một năm chuẩn bị và lên ý tưởng, 6 giờ sáng ngày 28/8 vừa qua, Phố hàng rong Sài Gòn đã chính thức khai trương địa điểm đầu tiên trên đường Nguyễn Văn Chiêm, quận 1. Trên cung đường ngắn chỉ khoảng 40m có tới 20 quầy bán đồ ăn đủ các món bún, cơm, hủ tíu, bánh mì, xôi....đặt san sát nhau vô cùng hấp dẫn, nhộn nhịp.
Nhiều người có dịp đến trải nghiệm đã khẳng định, phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm hứa hẹn sẽ trở thành một thiên đường đồ ăn vặt mới không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn.
Phố hàng rong mở cửa từ 2 lần một ngày, từ 6 - 9 giờ sáng và từ 11 - 14 giờ chiều. Có tổng cộng 20 quầy hàng trên tuyến phố dài 40m, tất cả đều được thiết kế dạng xe đẩy có tông màu trắng - xanh mát mắt.
Hộ buôn bán là những người nghèo, bán hàng rong được UBND phường Bến Nghé và Phòng Kinh tế quận lựa chọn. 100% người bán đã được huấn luyện về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.
Phố hàng rong phục vụ người mua mang về là chủ yếu. Với những khách muốn ngồi ăn tại chỗ sẽ được sắp xếp ngồi phía sau các quầy hàng, đảm bảo không lấn chiếm vỉa hè.
Cô Bích Liên (sinh năm 1954) chủ quầy xôi gà cho biết cô dậy từ 3 giờ sáng để chuẩn bị, 5 rưỡi đã có mặt tại Phố hàng rong để bắt đầu việc buôn bán.
Một phần xôi dẻo thơm và đầy đủ gà, nấm như thế này của cô Liên chỉ có giá 12 nghìn đồng.
Với những người muốn ăn đùi gà thay vì gà xé, một suất xôi sẽ là 20 nghìn.
Nồi bún mọc thơm phức khiến ai đi qua cũng phải ngoái đầu. Chủ tiệm bún cho biết, trước đây chị bán bún rong ở vỉa hè đường Nguyễn Du, mỗi ngày có thể bán được 200 tô nhưng luôn trong tình trạng lo lắng.
Một tô bún mọc đầy đủ có giá 30 nghìn đồng.
Bún nước được đựng trong bát nhựa loại dùng một lần.
Cơm tấm Sài Gòn là một trong những món ăn không thể thiếu tại Phố hàng rong.
Quầy cơm tấm được bày biện bắt mắt với trứng ốp, bì, chả, sườn, tóp mỡ...
Cô Lan (cán bộ Hội doanh nghiệp Quận 5) vui vẻ cho biết "Sáng nay (30/8) tôi có công việc tại gần đây, nghe nói Quận 1 mới mở Phố hàng rong nên tranh thủ ghé qua ăn thử. Tôi rất vui và ủng hộ ý tưởng về khu phố này".
Các món ăn tại Phố hàng rong rất phong phú, giá chỉ từ 10 nghìn - 30 nghìn một suất.
Khay xíu mại bày biện sạch sẽ.
Quầy bánh mì heo quay hấp dẫn.
Quầy bánh ướt, bánh cuốn có giá bình dân chỉ 12-15 nghìn một suất.
Bánh bao, bánh giò sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp.
Chưa đến Trung thu nhưng những chiếc bánh nướng cũng đã nhanh chóng "góp mặt" tại Phố hàng rong.
Theo Khám phá-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.