Cần gì phải lặn lội đâu xa khi đã có công thức làm nem lụi chuẩn vị như ngoài hàng đây rồi

Nem lụi thơm, tươi ngon, thấm đẫm gia vị được ăn kèm cùng nước chấm sẽ đem lại cho bạn và người thân cảm giác cực kỳ ngon miệng.

Nem lụi thơm, tươi ngon, thấm đẫm gia vị được ăn kèm cùng nước chấm sẽ đem lại cho bạn và người thân cảm giác cực kỳ ngon miệng.

Nem lụi là một trong những món ăn nổi tiếng của xứ Huế, nem lụi luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với những ai mê đồ ăn vặt. Tuy nhiên, không cần đến Huế bạn vẫn có thể thưởng thức món đặc sản này bằng cách tự chế biến tại nhà. Công thức dưới đây vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm lại vừa ngon miệng, chắc hẳn sẽ khiến người thân và bạn bè phải xuýt xoa khi thưởng thức món ngon mà bạn trổ tài.

Làm nước sốt chấm:

Nguyên liệu:

10g bột nếp

100ml tương

100 ml nước

2 thìa dấm

2 thìa đường

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu (trừ bột nếp) vào đun sôi.

Bước 2: Hòa bột nếp vào nước.

Bước 3: Đổ từ từ nước bột nếp vào hỗn hợp trên. Khuấy đều hỗn hợp để tránh vón cục.

Bước 4: Đun sôi hỗn hợp trên là bạn đã thu được nước sốt chấm nem lụi.

Cần gì phải lặn lội đâu xa khi đã có công thức làm nem lụi chuẩn vị như ngoài hàng đây rồi - Ảnh 1.

Làm nem lụi:

Nguyên liệu:

300gr thịt lợn 

100gr mỡ lợn

3 củ hành tím

1 củ tỏi

3 quả ớt

1 ít gừng

Gia vị: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đưỡng, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa nước mắm

Cách làm:

Cho thịt, gừng, tỏi, hành khô, các gia vị vào xay nhuyễn.

Mỡ heo thái nhỏ, chần qua nước sôi, để ráo nước sau đó trộn với hỗn hợp thịt xay.

Cất hỗn hợp vào ngăn mát 30 phút để ngấm gia vị.

Sả: rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 15 cm, đập dập đầu sả để tạo mùi thơm.

Thoa ít dầu ăn lên tay, dùng thìa múc thịt bọc vào đầu cây sả, ấn dẹt miếng thịt.

Bôi dầu ăn lên miếng thịt khi nướng sẽ không bị khô. Có thể nướng bằng than hoa, lò nướng, lò vi sóng.

Cần gì phải lặn lội đâu xa khi đã có công thức làm nem lụi chuẩn vị như ngoài hàng đây rồi - Ảnh 2.

Điều chỉnh than, không để than có lửa to nem dễ cháy. Thỉnh thoảng lật để nem lụi chín đều.

Món nem lụi thơm nên ăn nóng kèm bún hoặc rau thơm đều ngon.

Cần gì phải lặn lội đâu xa khi đã có công thức làm nem lụi chuẩn vị như ngoài hàng đây rồi - Ảnh 3.

Theo Helino

nem lụi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.