- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Canh chua thịt bò món ngon chống ngán sau Tết
Một bát canh chua thịt bò thơm ngon nóng hổi với vị chua - ngọt vừa giúp làm ấm cơ thể vừa giải ngán cho bữa cơm ngày Tết.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh chua thịt bò: 200g thịt ba chỉ bò thái lát, 300g nấm kim châm, 1 gói gia vị canh chua, 2 quả ớt, vài tép tỏi, dầu ăn.
Cách làm món canh chua thịt bò:
Bước 1: Nấm kim châm cắt bỏ chân rồi rửa sạch, chần qua nấm kim châm rồi vớt ra xếp vào thố hoặc bát.
Bước 2: Đun nóng một chút dầu ăn trong nồi, cho tỏi băm vào phi thơm.
Bước 3: Đổ lượng nước vừa ăn vào rồi thêm gia vị canh chua để đun sôi.
Bước 4: Cho thịt ba chỉ bò thái lát vào đun cho thịt chín chuyển màu là được.
Bước 5: Vớt thịt ba chỉ bò vào thố nấm kim châm. Sau đó đổ phần nước canh chua vào, thêm ít ớt thái nhỏ là xong.
Thành phẩm món canh chua thịt bò:
Để chống ngán cho bữa cơm ngày Tết mà có một bát canh chua thịt bò nóng hổi chua ngọt thì chắc chắn sẽ rất ngon miệng. Món canh có vị chua thanh ngọt ăn cùng với thịt bò mềm ngon, chút thơm mềm của nấm kim châm lại càng thêm ngon. Món ăn giúp bữa cơm ngày Tết thêm ngon và bớt phần ngán ngấy.
Lưu ý: Để thịt bò mềm và ngọt ngon thì không nên chần thịt bò quá lâu, ngay khi thịt chuyển màu hoàn toàn thì vớt thịt ra ngay.
Nếu không có sẵn gói gia vị canh chua thì bạn có thể nấu nước canh chua bằng cà chua hoặc me chua… cùng với các gia vị quen thuộc trong nhà bếp để chế biến món canh này.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo ttvn.toquoc.vn
-
Vào bếp36 phút trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.