- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cánh gà chiên chua cay ngon mê say cho Tết Dương lịch
Món cánh gà chiên chua cay vừa ngon lại dễ làm, chị em hãy chế biến cho cả nhà thưởng thức nhé!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 3 cái cánh gà to hoặc 5-6 cái cánh gà nhỏ
- 1/2 quả chanh vắt lấy nước cốt
- 3 thìa bột mì hoặc bột năng
- 2 nhánh sả băm nhỏ
- 1/2 củ tỏi băm nhỏ
- 1 thìa vừng trắng chín
- Gia vị: tương ớt, nước mắm, muối, hạt tiêu, bột nêm, đường, xì dầu.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁNH GÀ CHIÊN CHUA CAY
Bước 1: Cánh gà rửa sạch với muối rồi thấm khô nước, cho vào bát to cùng với các gia vị và tỏi băm, sả băm trộn đều ướp cánh gà ít nhất 30 phút cho thấm gia vị.
Bước 2: Pha nước sốt gồm 2-3 thìa tương ớt, 1 thìa nước mắm, nước cốt chanh, 3 thìa nước lọc khuấy đều rồi nếm lại cho hợp khẩu vị.
Bước 3: Cho bột mì vào cánh gà xóc đều để cánh gà bám đều 1 lớp mỏng bột, đun nóng 1 nồi dầu rồi gắp từng cái cánh gà vào chiên cho đến khi cánh gà vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 4: Cho chảo sạch bật bếp rồi trút cánh gà vào, sau đó tưới đều phần nước sốt lên đảo đều cho cánh gà thấm đều gia vị, khi nước sốt cạn thì tắt bếp, rắc chút vừng trắng lên trên là xong.
Gắp cánh gà chiên chua cay ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.