- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Canh thịt rau củ kiểu mới siêu ngon cả nhà xin thêm cơm hết bát này đến bát khác
Thỉnh thoảng chị em có thể đổi bữa cho cả nhà bằng món canh thịt rau củ nóng hổi, thơm ngon này nhé!
Thỉnh thoảng chị em có thể đổi bữa cho cả nhà bằng món canh thịt rau củ nóng hổi, thơm ngon này nhé!
1. Nguyên liệu nấu canh thịt rau củ
- 100gr thịt heo xay
- 1 củ cà rốt cắt hoa; nấm kim chi hoặc có nấm gì dùng nấm đó
- 1 nhánh hành lá thái khúc; 1 củ hành tím thái lát mỏng
- 100gr bột nếp
- 60-70ml nước nóng
- Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu hào, bột nêm...
2. Cách nấu canh thịt rau củ
Bước 1: Thịt heo cho vào tô cùng chút gia vị như: bột nêm + đường + dầu hào + tiêu + 1 muỗng canh phần trắng hành lá băm nhỏ. Tất cả trộn đều với nhau.
Bước 2: Bột nếp cho vào tô, sau đó từ từ đổ nước nóng vào mang bao tay nhồi bột quyện thành 1 khối không dính tay là được.
inRead invented by Teads
Bước 3: Lấy 1 ít bột vo tròn, đè dẹp, cho 1 muỗng nhân vào túm mép, vo tròn.
Làm như vậy cho tới khi hết nguyên liệu.
Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi, cho các viên bột vào luộc lửa vừa.
Viên bột nổi lên thì vớt ra cho vào tô nước đá lạnh.
Bước 5: Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 chút dầu, chờ dầu nóng cho hành tím và hành lá vào xào thơm. Sau đó cho khoảng 2 tô nước vào nấu sôi. Tiếp đến cho các viên bột thịt cùng cà rốt và nấm vào nấu 2-3 phút. Cuối cùng nêm nếm gia vị vừa miệng là tắt bếp.
Múc canh thịt rau củ ra tô, rắc chút tiêu và hành lá rồi thưởng thức.
Món này thay món sup hay ăn không hoặc với cơm đều ngon.
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.