- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Canh xương nấu củ sắn dây vừa ngon lại giúp cải thiện vòng 1
Canh xương là món canh quá quen thuộc rồi, nhưng bạn hãy thử dùng củ sắn dây nấu canh xương để cảm nhận sự khác biệt từ món canh này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh xương củ sắn dây:
1. Củ sắn dây 350g
2. Xương lợn 300g
3. Đậu đỏ 40g
4. Cà rốt 1 củ
5. Gừng 2 lát
6. Muối.
Các bước nấu canh xương củ sắn dây:
1. Ngâm đậu đỏ
Đậu đỏ vo sạch sau đó ngâm trong nước 1 giờ cho hạt đậu nở ra.
2. Sơ chế nguyên liệu
Củ sắn dây gọt vỏ sau đó thái miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ thái khối.
Cho xương lợn chặt miếng vừa ăn vào nồi. Cho lượng nước lạnh thích hợp vào sau đó chần xương khoảng 1 phút rồi vớt ra rửa sạch lại xương.
3. Nấu canh
Cho xương vào nồi, thêm sắn dây, cà rốt, đậu đỏ và gừng vào.
Tiếp đó thêm lượng nước thích hợp vào đun sôi ở lửa lớn sau đó hớt bỏ bọt. Đậy nắp nồi rồi đun ở lửa nhỏ trong 60 phút.
Sau khi hầm chín canh thì thêm chút muối cho vừa ăn.
Thành phẩm món canh xương sắn dây:
Canh xương nấu củ sắn dây có vị ngọt nhẹ, có tác dụng thanh nhiệt giải cảm, bổ tỳ vị, giúp khử ẩm, khử hỏa. Đây là món canh rất thích hợp cho mùa xuân hạ. Món canh sử dụng nguyên liệu đơn giản, vị ngọt thanh tự nhiên từ xương, củ sắn dây và cà rốt rất ngon miệng.
Để làm được món canh xương như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 70.000 - 100.000 đồng với thời gian chế biến là khoảng 1 giờ.
Theo Đông y, củ sắn dây có vị ngọt, tính mát có công dụng giải nhiệt, sinh tân chỉ khát, thường dùng để chữa các chứng bệnh như sốt do ngoại cảm, đau cổ gáy, đau đầu, sởi, sốt cao khát nước, đái tháo đường, tiêu chảy, kiết lỵ, cao huyết áp, thiếu máu cơ tim, chảy máu cam, nôn ra máu, tai ù điếc…
Trong thành phần của củ sắn dây rất giàu protein và lexithin có tác dụng kích thích sản sinh ra estrogen – nội tiết tố nữ, nhờ vậy giúp vòng 1 của phụ nữ thêm tròn đầy và săn chắc. Phụ nữ xưa cho rằng, uống bột sắn dây vừa giúp điều hòa cơ thể sau chu kỳ nguyệt san vừa kích thích vòng một phát triển tự nhiên, giúp khuôn ngực đầy đặn, nảy nở hơn. Uống nước sắn dây ấm mỗi ngày hai lần trong ngày đầu sau kỳ kinh nguyệt và một lần một ngày cho những ngày tiếp theo. Chỉ cần kiên trì áp dụng trong nhiều tháng, bạn sẽ thấy kích thước vòng 1 được cải thiện rõ rệt. Mặt khác, sắn dây có tính mát, thanh nhiệt cơ thể nên giúp da dẻ hồng hào, bớt mụn…
Chúc bạn ngon miệng với món canh xương sắn dây nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp6 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.