- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chả cá hồi lạ miệng bổ sung dinh dưỡng
Không cần phải suy nghĩ nhiều, bạn hãy đổi vị cho bữa tối gia đình mình với món chả cá hồi thơm ngon bổ dưỡng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chả cá hồi:
1. Thịt cá hồi 100g
2. Khoai tây 1 củ
3. Cà rốt ½ củ
4. Gia vị: 2 thìa canh tương cà, một chút muối, bột tiêu, bột năng.
Cách làm chả cá hồi
1. Sơ chế khoai tây, cà rốt
Khoai tây và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái lát. Hấp chín khoai tây, cà rốt.
Nghiền nát khoai tây khi khoai còn nóng.
Cà rốt thái nhỏ.
2. Băm nhỏ thịt cá hồi
Vắt thêm chút nước chanh vào cá hồi, ướp trong khoảng 5 phút sau đó băm nhỏ thịt cá.
3. Trộn nguyên liệu
Cho cà rốt thái nhỏ, thịt cá hồi băm nhỏ, 1 thìa bột năng, chút muối và bột tiêu vào bát khoai tây nghiền rồi trộn đều.
4. Tạo hình và chiên chả
Ngắt lấy từng phần bột nhỏ viên tròn lại sau đó ấn dẹt tạo hình miếng chả.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho chả cá vào chiên chín vàng một mặt.
Lật mặt và chiên chín vàng mặt còn lại là xong.
Thành phẩm:
Chả cá hồi mềm ngọt, thơm ngon giàu dinh dưỡng mà cách làm không hề khó chút nào. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có một món chả ngon miệng rồi. Cá hồi là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt giàu protein nhưng lại chứa ít calo, giàu vitamin và các khoáng chất như canxi, sắt, kẽm… nên sẽ là lựa chọn hợp lý cho các bữa ăn trong gia đình.
Chúc bạn thành công với cách làm chả cá hồi này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.