- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chân gà ngâm sả tắc hương vị thơm ngon đậm đà
Chân gà ngâm sả tắc vị chua ngọt hơi cay cay, kích thích vị giác. Tụ tập bạn bè thưởng thức món này thì thật là tuyệt vời.
Chân gà ngâm sả tắc vị chua ngọt hơi cay cay, kích thích vị giác. Tụ tập bạn bè thưởng thức món này thì thật là tuyệt vời.
Chân gà ăn thơm ngon khác lạ, vị đậm đà lại rất dễ làm. Quan trọng nhất ở món chân gà ngâm sả tắc là làm sao để khi ngâm xong ăn không bị đắng thì bạn tham khảo cách làm dưới đây nhé.
1. Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc:
- 01kg chân gà công nghiệp
- Sả, tắc (quất)
- Ớt sừng, gừng, lá chanh, tỏi
- Đường, nước mắm cốt, dấm gạo, muối
Chân gà công nghiệp và nguyên liệu khác
2. Cách làm chân gà ngâm sả tắc
Sơ chế chân gà:
- Chân gà làm sạch vẩy, chặt bỏ móng rồi cho dấm và muối vào xát khử hôi sau đó rửa sạch chặt làm đôi cho ra tô.
- Sả bóc vỏ già, rửa sạch, thái lát phần củ, phần thân đập dập cắt khúc. Tắc rửa sạch, mỗi quả cắt làm 3 miếng đều nhau. Tỏi bóc vỏ đập dập, ớt sừng thái vát.
- Chuẩn bị nồi nước, cho chân gà vào luộc, cho thêm vài lát gừng, một phần sả, thêm chút muối rồi luộc, đun sôi nhỏ lửa trong 15 phút.
- Luộc xong cho ngay vào ngâm 25 phút trong nước đá lạnh sau đó vớt ra khay để ráo.
Sơ chế các loại nguyên liệu
Mẹo nhỏ: Ngâm chân gà vào nước đá lạnh sẽ không bị dính vào nhau, nhanh nguội và tăng độ giòn, có màu trắng bắt mắt, không bị thâm đen.
Làm nước ngâm chân gà sả tắc:
- Bắc nồi lên bếp, cho 3 bát con nước mắm, 3 bát nước giấm gạo, 2 bát đường, 2 thìa con muối, 2 bát nước lọc đổ vào nồi rồi bật bếp đun sôi, vừa đun vừa dùng đũa khuấy cho tan hết đến khi nào sôi lên, nêm nếm gia vị xem đã vừa chưa thì tắt bếp, để nguội hẳn.
- Sau khi hỗn hợp nước ngâm đã nguội, bạn cho sả, tắc, gừng, ớt, tỏi, lá chanh thái sợi vào khuấy đều rồi đổ hỗn hợp vào khay đựng chân gà, dùng đũa đảo đều sau đó đậy kín nắp. Dùng vỉ nén chân gà ngập trong nước để ngấm đều gia vị, một ngày sau ăn được ngay.
Thành phẩm món chân gà ngâm sả tắc
Lưu ý:
- Để khi ngâm chân gà không bị đắng, sau khi hỗn hợp nước ngâm nguội hẳn thì mới cho tắc vào.
- Tùy khẩu vị, tăng giảm độ chua cay theo ý thích.
Cách bảo quản: Chân gà ngâm sả tắc khi lấy ra ăn không hết, đậy nắp kín cho vào tủ lạnh ngăn mát để được 3,4 ngày.
Theo Khám phá
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.