- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chẳng cần cầu kỳ, chỉ với bí quyết nhỏ này bạn sẽ có món gà kho nấm ngon tuyệt
Làm sao để gà kho vừa mềm thơm, vừa đậm đà là một bài toán khó cho nhiều bà nội trợ mà cách làm gà kho nấm này, sẽ giải quyết được tất cả!
Làm sao để gà kho vừa mềm thơm, vừa đậm đà là một bài toán khó cho nhiều bà nội trợ mà cách làm gà kho nấm này, sẽ giải quyết được tất cả!
4 đùi gà 2 quả ớt xanh dài 10 nấm hương 1 muỗng cafe rượu trắng 1 muỗng canh dầu 2 muỗng cafe nước tương 1 muỗng cafe dầu hào 1 muỗng cafe muối 1 muỗng cafe đường 1 hoa hồi 2-3 cọng hành lá |
Nấm hương ngâm trong nước ấm cho nở ra hẳn. Gà chặt khúc vừa ăn sau đó cho vào nồi cơm điện hầm kĩ. |
Hành, ớt cắt khúc. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho gà vào đảo nhanh tay, nêm cùng với nước tương, rượu trắng và dầu hào. |
Tiếp đến cho hành lá, hoa hồi vào đảo cùng với nấm đông cô cắt đôi. Thêm nước hầm gà vào cùng với muối, đường, đun ở lửa nhỏ trong 30 phút. |
Cuối cùng, thêm ớt xanh vào, nấu thêm 1 phút rồi tắt bếp. |
Món gà kho nấm này chắc chắn sẽ trở thành món “lui tới” quen thuộc của mọi nhà bởi hương vị tuy giản dị mà ngon đậm đà, ăn cùng cơm nóng là hao cơm vô cùng! Gà được hầm kĩ trước khi kho nên thật mềm, ngon, sau đó tận dụng nước hầm gà để kho thịt nên không sợ mất chất chút nào đâu nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm gà kho nấm này nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.