- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chảy nước miếng với cà pháo dầm riềng sả chua cay giòn sựt
Để làm cà pháo dầm riềng sả được chuẩn ngon, bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé!
Nguyên liệu
500g cà pháo
Rềng
Sả
Tỏi
Ớt
Quất
Đường, muối, nước mắm, dấm trắng
Cách làm:
Bước 1
Cà cắt bỏ cuống, cắt đến đâu bạn thả ngay cà đến đó vào nước muối để cà không bị thâm. Cắt cà thành từng miếng mỏng, ngâm vào nước muối với dấm trắng khoảng 30 -45 phút để miếng cà trắng, không bị thâm đen.
Bước 2
Riềng gọt vỏ, cắt miếng mỏng. Tỏi bóc vỏ. Ớt thái lát nhỏ.
Cho riềng vào máy xay xay nhỏ. Tỏi đập dập, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ.
Sả rửa sạch, cắt lát mỏng.
Bước 3
Vắt lấy nước cốt 5 quả quất, lọc bỏ hạt.
Cho 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa dấm, 1 thìa muối, nước quất vào bát to khuấy đều cho tan hết. Đổ sả, riềng, tỏi, ớt vào trộn đều.
Bước 4
Đổ cà ra rổ cho ráo nước.
Đổ cà vào bát nước mắm trộn đều để các gia vị thấm đều vào từng miếng cà. Ngâm cà khoảng 3 – 4 giờ là bạn có thể thưởng thức được ngay.
Cà
pháo dầm vốn là món ăn dân dã quen thuộc của mọi nhà. Bữa cơm ngày hè
có đĩa rau muống luộc, bát canh sấu chua và vài miếng cà dầm là đã đủ
ngon và đưa cơm lắm rồi. Từng miếng cà pháo dầm chua chua, cay cay lại
thơm mùi riềng sả thật quá hấp dẫn. Bạn có thể cho cà vào lọ, đổ ngập
nước và cất tủ lạnh để bảo quản cà được lâu nhé!
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.