Chỉ 30 phút có ngay bát cơm chiên kim chi nóng hổi, đủ chất

Mùa đông lạnh "đánh chén" một tô cơm chiên kim chi nóng hổi không còn gì tuyệt hơn!

Mùa đông lạnh "đánh chén" một tô cơm chiên kim chi nóng hổi không còn gì tuyệt hơn!

Nguyên liệu

¼ cây kim chi

Khoảng 2 bát cơm nguội

5 lát thịt xông khói

2 quả trứng gà

¼ củ hành tây

1 cây hành lá

1 thìa canh dầu mè

Dầu thực vật

Một ít mè rang

Gia vị

3 thìa canh nước kim chi

1 thìa canh sirô bắp (nếu có)

1 thìa cà phê ớt bột

Một ít hạt tiêu xay

Cách làm

Bước 1

Thái kim chi và thịt xông khói thành những miếng vừa ăn. Tiếp đến, thái hạt lựu hành tây và thái nhỏ hành lá.

Bước 2

Làm nóng chảo với một ít dầu ăn. Chảo nóng thì thêm hành tây, thịt xông khói và kim chi, đảo các nguyên liệu này với lửa vừa trong 2 phút.

Bước 3

Kế đó, cho vào chảo nước kim chi, sirô bắp, ớt bột, tiêu xay. Đảo đều cho hòa quyện các loại gia vị.

Bước 4

Thêm phần cơm nguội vào. Đảo đều tay đến khi hạt cơm săn lại thì tắt bếp thêm một ít dầu mè, trộn đều.

Đổ cơm ra đĩa, ốp la 1 quả trứng rồi đặt lên trên mặt cơm, rắc thêm một ít vừng rang và hành lá lên mặt rồi thưởng thức. Cơm chiên kim chi nên dùng nóng sẽ ngon hơn.

Chỉ 30 phút có ngay bát cơm chiên kim chi nóng hổi, đủ chất cho bữa trưa - Ảnh 6.

Theo Helino

kim chi

Cơm chiên

cơm chiên kim chi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.