- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần 2 bước đơn giản làm bữa sáng thơm ngon lại giúp giảm cân và ngăn ngừa trầm cảm
Phụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
Nếu bạn đang theo đuổi chế độ ăn uống giảm cân thì hãy áp dụng công thức lành mạnh này cho bữa sáng để trẻ trung và xinh đẹp hơn. Bữa sáng được làm chỉ với 2 thao tác đơn giản nhưng vừa giúp giảm béo và làm đẹp, đồng thời còn có thể ngăn ngừa trầm cảm nhờ kết hợp các nguyên liệu giàu chất bổ dưỡng: ngũ cốc, chuối, bột yến mạch và sữa. Trong số những nguyên liệu này đều có thể đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể, đồng thời còn có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
Chuối là một trong những loại trái cây được nhiều người yêu thích. Nó được mệnh danh là "trái cây hạnh phúc" vì có thể làm giảm/ ngăn ngừa trầm cảm. Trong chuối có chứa tryptophan, chất này kích thích não sản sinh thêm nhiều serotonin - một chất dẫn truyền thần kinh (còn được gọi là "hoóc-môn hạnh phúc") có tác dụng tích cực lên hành vi, tâm trạng và thậm chí khiến chúng ta cảm thấy thư giãn nếu đang phải chịu nhiều stress.
Chuối cũng đồng thời được gọi là "trái cây của trí tuệ". Bởi vì chúng rất giàu chất dinh dưỡng và ít calo. Chuối cũng chứa phốt pho, được mệnh danh là "muối của trí tuệ" và rất giàu protein, đường tự nhiên, kali, vitamin A và C, đồng thời có nhiều chất xơ. Chuối là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe tổng thể.
Bột yến mạch có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho bệnh tiểu đường và giảm cân, đồng thời có thể cải thiện lưu thông máu và giảm bớt căng thẳng do cuộc sống và công việc gây ra, giúp bạn sống vui vẻ mỗi ngày và tránh xa bệnh trầm cảm.
Sữa là một trong những thực phẩm được mọi người yêu thích trong cuộc sống hàng ngày. Lợi ích của việc uống sữa hiện nay ngày càng được công chúng thừa nhận. Sữa có chứa tất cả các axit amin cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của con người, đồng thời khả năng tiêu hóa có thể lên tới 98% (điều mà các loại thực phẩm khác không thể so sánh được). Chất whey trong sữa có thể loại bỏ các nếp nhăn trên khuôn mặt, giữ cho làn da luôn mịn màng và đủ ẩm.
Với các nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp và thao tác rất đơn giản bạn đã có một bữa ăn sáng "1 ly" bổ dưỡng, tốt cho sắc vóc cũng như sức khỏe tổng thể.
Thành phần nguyên liệu để làm bữa sáng "1 ly"
150ml sữa tươi không đường, 2 thìa canh bột yến mạch ăn liền, 1 quả chuối và một ít các loại hạt như hạnh nhân, đậu Hà Lan... ăn liền.
Cách làm bữa sáng "1 ly" ngon và bổ dưỡng
Bước 1: Bạn cho khoảng 250ml sữa vào nồi và thêm 2 thìa bột yến mạch ăn liền. Sau đó bật bếp đun trên lửa nhỏ một lúc rồi tắt bếp.
Bước 2: Chuối bóc bỏ vỏ sau đó cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố. Tiếp đó bạn đổ phần sữa tươi và bột yến mạch vừa đun nóng vào, xay nhuyễn. Sau khi xay xong bạn cho hỗn hợp ra cốc, thêm các loại hạt lên trên là có thể thưởng thức.
Thành phẩm bữa sáng "1 ly" ngon và bổ dưỡng
Như vậy chỉ với 2 thao tác đơn giản là bạn đã có một bữa sáng "1 ly" đầy đủ chất dinh dưỡng mà lại tốt cho vóc dáng và sức khỏe. Thức uống này có vị thơm ngậy của sữa tươi, vị ngọt của chuối cùng các loại hạt vừa giòn bùi lại ngon. Một bữa sáng vừa giúp bạn giảm cân, ngừa được trầm cảm mà làm đơn giản thế này thì không có lý do gì để chối từ!
Chúc các bạn thành công và luôn khỏe mạnh, xinh đẹp rạng ngời!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp14 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp22 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.