- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần 2 món này thôi bạn đã có bữa cơm tối hấp dẫn cả nhà
Đây là 2 món tuyệt ngon, đơn giản, dễ nấu cho bữa cơm tối hấp dẫn và đủ chất.
Cá kho nước dừa:
Nguyên liệu:
500g cá bóp
300ml nước dừa xiêm
1 củ tỏi
2 củ hành tím
3 muỗng canh nước mắm
1 muỗng cà phê muối
½ muỗng cà phê hạt tiêu
1 muỗng canh đường
2 muỗng cà phê hạt nêm
1 muỗng canh mỡ heo
Cách làm:
Bước 1
Cá bóp mua về làm và rửa sạch rồi cắt thành từng khúc dày vừa gắp và để ráo nước. Tiếp đó, ngâm cá với nước muối khoảng 30 phút để cá cứng và chắc thịt. Sau đó, vớt cá ra rổ để ráo nước.
Bước 2
Tỏi, hành củ tím bóc vỏ, rồi đập dập. Bắc chảo lên bếp, cho mỡ heo vào đun sôi. Tiếp đó, cho tỏi hành vào phi thơm vàng. Sau đó, cho nước mắm, muối, tiêu, bột nêm, đường và nước dừa tươi vào chảo rồi đun sôi.
Bước 3
Xếp cá bóp vào nồi, rồi cho hỗn hợp nước dừa vào, đun trên lửa vừa. Khi nồi cá sôi lên thì lắc nhẹ nồi, cho nước thấm đều cá, đun lửa nhỏ liu riu. Khi nồi cá kho cạn nước thì bạn nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
Gắp cá kho nước dừa ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng rất ngon. Trang trí với ớt lên trên cho đẹp mắt và hấp dẫn.
Nước kho cá ngọt, vị vừa ăn, bạn có thể sử dụng để chấm rau luộc hay rưới cơm ăn đều rất ngon và hợp vị nhé.
2. Canh mướp đắng nhồi thịt
Nguyên liệu:
600g mướp đắng
250g thịt xay
50g miến
3 củ hành tím khô
3 tai mộc nhĩ đen
2 tép hành lá
Gia vị: muối, bột nêm, tiêu
Cách làm:
Bước 1
Ngâm miến, mộc nhĩ đen vào nước nóng cho nở rồi vớt ra thái nhuyễn, hành tím băm nhuyễn. Trộn thịt xay với miến, mộc nhĩ, hành tím và gia vị muối, bột nêm, tiêu thành hỗn hợp thịt xay để 20 phút cho ngấm.
Bước 2
Mướp đắng rửa sạch rồi thái khoanh dày khoảng 2,5 cm, bỏ hạt và ruột trắng bên trong, để ráo.
Nhồi thịt vào khoanh mướp đắng.
Bước 3
Bắc nồi nước lên bếp, cho 1/2 muỗng cà phê muối và ½ muỗng bột nêm vào nấu sôi lên. Khi nước sôi to thì lần lượt cho từng khoanh mướp đắng nhồi thịt vào, tiếp tục nấu trên lửa lớn.
Khi canh mướp đắng chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho tiêu, hành lá vào thì tắt bếp. Múc canh ra bát dùng với cơm trắng, cá kho như trên thật là ngon tuyệt.
Cách
chế biến vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bát canh mướp đắng giàu chất
dinh dưỡng và thanh mát sẽ rất thích hợp với bữa cơm tối của gia đình
trong những ngày nắng.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp10 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.