- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần 2 món này thôi bạn đã có bữa cơm tối hấp dẫn cả nhà
Đây là 2 món tuyệt ngon, đơn giản, dễ nấu cho bữa cơm tối hấp dẫn và đủ chất.
Cá kho nước dừa:
Nguyên liệu:
500g cá bóp
300ml nước dừa xiêm
1 củ tỏi
2 củ hành tím
3 muỗng canh nước mắm
1 muỗng cà phê muối
½ muỗng cà phê hạt tiêu
1 muỗng canh đường
2 muỗng cà phê hạt nêm
1 muỗng canh mỡ heo
Cách làm:
Bước 1
Cá bóp mua về làm và rửa sạch rồi cắt thành từng khúc dày vừa gắp và để ráo nước. Tiếp đó, ngâm cá với nước muối khoảng 30 phút để cá cứng và chắc thịt. Sau đó, vớt cá ra rổ để ráo nước.
Bước 2
Tỏi, hành củ tím bóc vỏ, rồi đập dập. Bắc chảo lên bếp, cho mỡ heo vào đun sôi. Tiếp đó, cho tỏi hành vào phi thơm vàng. Sau đó, cho nước mắm, muối, tiêu, bột nêm, đường và nước dừa tươi vào chảo rồi đun sôi.
Bước 3
Xếp cá bóp vào nồi, rồi cho hỗn hợp nước dừa vào, đun trên lửa vừa. Khi nồi cá sôi lên thì lắc nhẹ nồi, cho nước thấm đều cá, đun lửa nhỏ liu riu. Khi nồi cá kho cạn nước thì bạn nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
Gắp cá kho nước dừa ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng rất ngon. Trang trí với ớt lên trên cho đẹp mắt và hấp dẫn.
Nước kho cá ngọt, vị vừa ăn, bạn có thể sử dụng để chấm rau luộc hay rưới cơm ăn đều rất ngon và hợp vị nhé.
2. Canh mướp đắng nhồi thịt
Nguyên liệu:
600g mướp đắng
250g thịt xay
50g miến
3 củ hành tím khô
3 tai mộc nhĩ đen
2 tép hành lá
Gia vị: muối, bột nêm, tiêu
Cách làm:
Bước 1
Ngâm miến, mộc nhĩ đen vào nước nóng cho nở rồi vớt ra thái nhuyễn, hành tím băm nhuyễn. Trộn thịt xay với miến, mộc nhĩ, hành tím và gia vị muối, bột nêm, tiêu thành hỗn hợp thịt xay để 20 phút cho ngấm.
Bước 2
Mướp đắng rửa sạch rồi thái khoanh dày khoảng 2,5 cm, bỏ hạt và ruột trắng bên trong, để ráo.
Nhồi thịt vào khoanh mướp đắng.
Bước 3
Bắc nồi nước lên bếp, cho 1/2 muỗng cà phê muối và ½ muỗng bột nêm vào nấu sôi lên. Khi nước sôi to thì lần lượt cho từng khoanh mướp đắng nhồi thịt vào, tiếp tục nấu trên lửa lớn.
Khi canh mướp đắng chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho tiêu, hành lá vào thì tắt bếp. Múc canh ra bát dùng với cơm trắng, cá kho như trên thật là ngon tuyệt.
Cách
chế biến vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bát canh mướp đắng giàu chất
dinh dưỡng và thanh mát sẽ rất thích hợp với bữa cơm tối của gia đình
trong những ngày nắng.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.