- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần 50 ngàn tôi đã nấu được bữa cơm tối chồng con đều khen nức nở
Cơm tối đơn giản mà không kém phần ngon miệng đâu nhé.
Cơm tối đơn giản mà không kém phần ngon miệng đâu nhé.
1. Canh ngao nấu đậu phụ
Để làm canh ngao nấu đậu phụ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
700g ngao
2 bìa đậu phụ
1 mẩu gừng
2 thài súp rượu nấu ăn
1 thìa súp muối
Hành lá, rau mùi
1 chút dầu ăn
Cách làm:
Cho chút dầu vào nồi sau đó thêm gừng đập dập vào xào thơm, tiếp theo đổ nước vào đun sôi thì thả ngao đã rửa sạch vào luộc. Luộc ngao chín trong 5 phút thì vớt ngao ra.
Đậu phụ thái miếng vuông sau đó thả vào nồi nước luộc ngao.
Khi nồi canh sôi lại thì thả ngao vào rồi thêm muối, nượu nấu ăn và chút hạt nêm.
Chỉ cần nấu cho nồi canh sôi trở lại, nêm nếm cho vừa miệng thì tắt bếp. Rắc rau mùi và hành thái nhỏ vào rồi múc canh ra bát. Canh ngao nấu đậu phụ có cách làm cực đơn giản, nước canh thanh ngọt, đậu phụ beo béo vừa miệng cực kỳ.
2. Trứng xào mướp đắng
Để có món trứng xào mướp đắng ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
1 quả mướp đắng
4 quả trứng
2 thìa muối
1/2 thìa cafe đường
Cách làm:
Mướp đắng rửa sạch, thái lát mỏng sau đó cho vào tô thêm 2 thìa cafe muối, xóc đều lên. Ướp mướp đắng trong vòng 15 phút sau đó đem đi rửa sạch dưới vòi nước. Cách làm này sẽ giúp mướp đắng giảm độ hăng và đắng.
Cho chút dầu ăn vào chảo, đánh tan 4 quả trứng sau đó đổ trứng vào chảo. Dùng phới dẹt đảo cho trứng tơi rồi trút trứng ra đĩa.
Vẫn dùng chảo đó cho chút dầu ăn vào rồi cho mướp đắng vào xào nêm với chút đường.
Khi mướp đắng đã chín thì đổ trứng vào xào cùng. Nêm nếm lại cho vừa miệng thì tắt bếp.
Đổ trứng xào mướp đắng ra đĩa, dùng nóng.
Thực đơn cơm tối chỉ với 2 món đơn giản thôi nhưng đảm bảo cả nhà đều thấy ngon miệng sau một ngày hoạt động hiệu quả.
Giá thành thực đơn tham khảo:
4 quả trứng gà: 16.000
1 quả mướp đắng: 3.000
700g ngao: 20.000
2 bìa đậu phụ: 8.000
Rau mùi, hành, gừng: 3.000
Theo Helino
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp23 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...