- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần nhấc tay làm 1 việc này, chị em rán bao nhiêu cá cũng chẳng sợ bắn dầu
Có thể chị em chưa biết nhưng chỉ cần thêm 1 nguyên liệu này vào chảo dầu, đảm bảo rán cá sẽ không lo bắn dầu nữa.
Có thể chị em chưa biết nhưng chỉ cần thêm 1 nguyên liệu này vào chảo dầu, đảm bảo rán cá sẽ không lo bắn dầu nữa.
Cá rán là món ăn đơn giản nhưng được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Đặc biệt chấm món cá rán nóng hổi, có da giòn giòn, thịt ngọt vào bát nước mắm chua cay thì không gì hấp dẫn bằng.
Tuy nhiên, khi rán cá, nhiều chị em lo lắng việc bị bắn dầu gây đau và bỏng trên da, mặt... thậm chí gây nguy hiểm. Nếu đậy vung thì cá rán sẽ không còn giòn. Do đó, chị em chỉ cần cho một nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp vào chảo dầu, đảm bảo mối lo bắn dầu chẳng còn nữa.
Chuẩn bị:
- Cá đã mổ và làm sạch
- Dầu ăn
- Chảo rán
- 1 thìa muối
Cách làm:
- Đun ấm dầu ăn sau đó bạn hãy thêm một thìa muối vào, khuấy đều để muối được tan hết trong dầu.
- Sau đó chị em chỉ việc cho cá vào chảo rán. Như vậy khi rán, cá sẽ không bị bắn dầu nữa.
Ngoài ra, trước khi rán cá, chị em có thể dùng khắn giấy thấm khô cá, nước không còn đọng ở cá nước cũng giúp hạn chế việc bắn dầu khi rán.
Hoặc, nếu nhà có vỉ chắn khi rán cá, thịt, bạn chỉ cần đậy vỉ này lên trên có thể tránh được dầu bắn ra ngoài rất hiệu quả.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.