- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu phổ biến, bạn đã mang hương vị cực mới lạ cho món thịt xào
Với nguyên liệu là quả khế chua bạn sẽ làm mới món thịt xào cực ngon cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu:
300g thịt thăn
1 quả khế
1 gốc hành thái lát
1 nhánh gừng thái lát
1/3 củ cà rốt
½ quả ớt chuông xanh
35g đường
15ml giấm
Bột chiên giòn
Một ít bột ngô, nước tương, muối, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Khế rửa sạch thái miếng vừa ăn. Thịt rửa sạch thái lát.
Bước 2
Cho thịt vào tô rồi thêm một ít bột chiên giòn vào trộn đều. Cà rốt thái lát, ớt chuông thái miếng vừa ăn.
Bước 3
Đun nóng dầu ăn trong nồi rồi cho thịt vào chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra đĩa. Cũng nồi dầu đó cho ớt chuông và cà rốt vào chiên chín rồi vớt ra.
Bước 4
Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm gốc hành và gừng vào xào thơm. Tiếp đó đổ ớt chuông, cà rốt, thịt chiên giòn vào đảo chung.
Bước 5
Hòa tan đường, giấm, nước tương, một ít muối và bột ngô cùng với một ít nước trong bát nhỏ. Đổ hỗn hợp gia vị vào chảo thịt rồi đảo đều, tiếp đó thêm khế vào đảo chung cho đến khi thịt sánh lại và thấm đều gia vị thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Thịt xào khế với cách kết hợp hai nguyên liệu đơn giản quen thuộc nhưng lại tạo nên món ăn khá mới lạ. Từng miếng thịt mềm ngọt thấm đẫm gia vị ăn kèm với miếng khế chua chua khiến ai ăn cũng phải thích thú đấy.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.