Chỉ cần thêm bước này, món thịt chân giò vừa chắc vừa giòn, thái khoanh tròn không hề bị nứt

Thịt chân giò là phần ngon nhất của thịt lợn, khi luộc lên có mùi thơm đặc trưng, nhiều thịt, da và gân bên ngoài lại dai và giòn. Tuy nhiên, để luộc thịt ngon đúng kiểu thì không phải ai cũng biết.

Thịt chân giò luộc là món ăn đơn giản, quen thuộc, dễ thực hiện lại có hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Tuy nhiên cách luộc thịt chân giò vừa chắc vừa giòn, thái khoanh tròn hấp dẫn không bị nứt nhiều người chưa biết.

Nguyên liệu:

- Thịt chân giò rút xương.

- Lạt buộc (lạt tre hoặc giang, sợi dây dù đều được).

- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, bột canh.

Thịt chân giò luộc, mẹo nấu ăn, món ngon

Cách luộc thịt chân giò vừa chắc vừa giòn:

- Bước 1: Thịt chân giò rửa sạch, cho 1 thìa bột canh, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/3 thìa cà phê bột canh, trộn đều lên ướp vào phía trong của chân giò, để khoảng 15 phút cho chân giò ngấm gia vị.

Thịt chân giò luộc, mẹo nấu ăn, món ngon

- Bước 2: Cuộn chân giò lại sao cho tròn và phần da giáp lại với nhau để thịt không bị hở ra ngoài. Cuộn xong dùng lạt bó cuộn tròn. Khi buộc lạt chỉ nên buộc vừa, không nên chặt quá vì khi luộc dễ bị nứt.

- Bước 3: Cho vào nồi nước luộc ngập, rộng rãi để thịt chín và nở hết cỡ. Luộc khoảng 30 phút, khi sôi bạn vặn nhỏ lửa, đun âm ỉ cho thịt chín đều.

 

Chỉ cần thêm bước này, món thịt chân giò vừa chắc vừa giòn, thái khoanh tròn không hề bị nứt-1

Lưu ý: Luộc thịt trong nồi nước lạnh, thêm một chút muối, nhớ là nước phải ngập thịt. Khi sôi thì vặn nhỏ lửa để chân giò chín từ từ, ngoài vào trong. Tùy theo đường kính của chân giò mà luộc tầm 20-25 phút. Nhớ là phải đun nhỏ lửa thì thịt mới chín đều mà ngon.

- Bước 4: Vớt thịt ra để nguội, bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút là lấy ra được (đây là bước giúp thịt săn chắc, tháo lạt ra dễ dàng).

Lưu ý: Ngay khi luộc xong, thả thịt vào bát nước mát một lúc rồi vớt ra cho vào hộp, cất vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng vài tiếng (chẳng hạn luộc buổi trưa thì chiều mới ăn).

- Bước 5: Thái thịt theo khoanh tròn xếp lên đĩa rồi thưởng thức.

Thịt chân giò luộc, mẹo nấu ăn, món ngon

Trước khi thái thịt thì tước bỏ lạt. Dùng dao sắc thái thật mỏng. Tùy vào đường kính chân giò to hay nhỏ mà bạn có thể cân nhắc xẻ đôi ra thái cho vừa ăn.

Việc bó chặt chân giò là để các khối thịt dính kết với nhau tạo thành khoanh tròn đẹp mắt. Khi để nguội mới thái, chất keo từ bì và chân giò tiết ra sẽ tạo thành nhựa đông nhìn hấp dẫn, đồng thời không làm vỡ khuôn hình của miếng thịt. Nếu luộc xong thái ngay, các miếng thịt sẽ rời rạc, bung ra trông vụn nát.

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Theo Công lý

Xem link gốc Ẩn link gốc http://baove.congly.vn/chi-can-them-buoc-nay-mon-thit-chan-gio-vua-chac-vua-gion-thai-khoanh-tron-khong-he-bi-nut-

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.