Chỉ mất 10 phút để làm món bánh mì ăn sáng ngon thế này thì chúng ta không cần ra ngoài nữa rồi!

Một chiếc bánh mì kẹp như thế này, chỉ cần nhìn thôi đã bị kích thích vị giác lắm rồi. Bánh mì mềm ngon, phô mai béo ngậy lại thêm chút mặn ngọt của thịt giăm bông khá đậm đà ngon miệng.

CÁC BƯỚC LÀM

1.Nướng bánh mì phô mai
2.Tạo hình nơ bằng thịt giăm bông
3.Hoàn thành
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Bánh mì sandwich 1 lát
2. Phô mai 1 lát
3. Thịt giăm bông 2 lát (hoặc 2 lát giò lụa)

Bánh mì là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình bởi món ăn chế biến từ bánh mì khá nhanh mà lại ngon miệng. Có nhiều loại bánh mì khác nhau, nhưng nhìn chung bánh mì được làm từ nguyên liệu chính là bột mì và nước. Mặc dù bánh mì rất ngon nhưng lại chứa nhiều calo. Vì vậy, để tốt cho sức khỏe thì chỉ nên ăn bánh mì với lượng thích hợp. Trong 1 lát bánh mì trắng (25g) sẽ chứa khoảng 67calo. Món ăn chế biến từ bánh mì sẽ thích hợp cho bữa sáng hoặc bữa trưa bận rộn.

Cách làm bánh mì ăn sáng

1. Nướng bánh mì phô mai

Làm nóng lò nướng đến 190 độ C, đặt lát phô mai lên trên lát bánh mì rồi cho bánh mì phô mai vào lò nướng. Nướng trong khoảng 3 phút hoặc cho đến khi miếng phô mai mềm và hơi chảy ra.
 
Chỉ mất 10 phút để làm món bánh mì ăn sáng ngon thế này thì chúng ta không cần ra ngoài nữa rồi!-1
 
2. Tạo hình nơ bằng thịt giăm bông

Đặt lát thịt giăm bông lên thớt rồi cắt hai miếng nhỏ ở 2 bên cạnh miếng giăm bông.


Chỉ mất 10 phút để làm món bánh mì ăn sáng ngon thế này thì chúng ta không cần ra ngoài nữa rồi!-2
Dùng tay kẹp miếng thịt giăm bông vào giữa, tạo thành hình nơ.

Chỉ mất 10 phút để làm món bánh mì ăn sáng ngon thế này thì chúng ta không cần ra ngoài nữa rồi!-3.

Lấy phần thịt vừa cắt ra để cuộn vào giữa.

Chỉ mất 10 phút để làm món bánh mì ăn sáng ngon thế này thì chúng ta không cần ra ngoài nữa rồi!-4
Tiếp đó dùng tăm nhọn để cố định hình nơ. Sau đó bạn điều chỉnh lại hình nơ sao cho đẹp mắt.

Chỉ mất 10 phút để làm món bánh mì ăn sáng ngon thế này thì chúng ta không cần ra ngoài nữa rồi!-5
 
3. Hoàn thành

Xếp thịt giăm bông đã tạo hình nơ lên trên lát bánh mì phô mai là xong.
 Chỉ mất 10 phút để làm món bánh mì ăn sáng ngon thế này thì chúng ta không cần ra ngoài nữa rồi!-6

Thành phẩm:

Bánh mì kẹp là một món ăn vô cùng quen thuộc nhưng chỉ với một chút sáng tạo nhỏ là bạn hoàn toàn có ngay được một món bánh mì vừa ngon, đẹp mắt. Món ăn thích hợp cho bữa sáng hoặc bữa trưa mang đi làm.

Để làm được món bánh mì kẹp trên, bạn sẽ mất khoảng 5 phút chế biến với chi phí khoảng 10.000-12.000 đồng.

Chúc bạn làm được món bánh mì ăn sáng thật ngon miệng nhé!

 

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/chi-mat-10-phut-de-lam-mon-banh-mi-an-sang-ngon-the-nay-thi-chac-chan-chung-ta-khong-can-ra-ngoai-an-sang-nua-roi-22202145214334963.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.