Chỉ vài bước đơn giản và nguyên liệu bình dân làm được món bánh thơm ngon vô cùng!

Món bánh được làm từ những nguyên liệu bình dân nhưng dẻo thơm hấp dẫn vô cùng. Cuối tuần chúng ta hãy vào bếp để trải nghiệm cách làm bánh gạo sữa với công thức sau nhé!

Nguyên liệu làm bánh gạo sữa:

250ml sữa tươi - 20gr bột gạo nếp - 40gr bột bắp - 40gr đường - 1/4 thìa cafe muối - Bột đậu nành lượng vừa phải - Một chút dầu mè.

Chỉ vài bước đơn giản và nguyên liệu bình dân làm được món bánh thơm ngon vô cùng!-1

Cách làm bánh gạo sữa:

Bước 1: Cho bột nếp, bột bắp, đường, muối, sữa vào chảo trộn đều. Dùng phới khuấy và đun trên lửa nhỏ cho đến khi bột kết lại với nhau. Lưu ý: Khi bạn khuấy sữa với bột trên bếp, bột sẽ nhanh chóng bị vón cục. Do đó để bột quyện đều vào sữa và không bị lợn cợn thì bạn hãy bật mức lửa nhỏ lúc đun. Khi bột bắt đầu sánh lại thì vừa khuấy vừa ấn nhẹ để các cục bột nhỏ nhanh chóng tan vào nhau đồng nhất.

Chỉ vài bước đơn giản và nguyên liệu bình dân làm được món bánh thơm ngon vô cùng!-2Chỉ vài bước đơn giản và nguyên liệu bình dân làm được món bánh thơm ngon vô cùng!-3Chỉ vài bước đơn giản và nguyên liệu bình dân làm được món bánh thơm ngon vô cùng!-4Chỉ vài bước đơn giản và nguyên liệu bình dân làm được món bánh thơm ngon vô cùng!-5

Bước 2: Lấy bột ra khỏi chảo và để nguội một lúc. Sau đó bạn định hình cho khối bột bằng cách dùng phới vỗ nhẹ lên bề mặt. Sau đó cho làm lạnh khối bột bằng cách cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 20 phút. Việc bạn làm lạnh khối bột sẽ giúp khi viên bánh không bị dính tay, giữ được hình tròn nguyên vẹn trong quá trình tạo hình. 

Chỉ vài bước đơn giản và nguyên liệu bình dân làm được món bánh thơm ngon vô cùng!-6Chỉ vài bước đơn giản và nguyên liệu bình dân làm được món bánh thơm ngon vô cùng!-7


Bước 3: Dùng dao hoặc phới cắt khối bột thành những miếng nhỏ. Sau khi thoa dầu mè lên tay, bạn lấy từng phần bột nhỏ và nặn thành hình tròn. Cho từng viên bánh vào đĩa, rắc bột đậu nành lên và thưởng thức.

Chỉ vài bước đơn giản và nguyên liệu bình dân làm được món bánh thơm ngon vô cùng!-8Chỉ vài bước đơn giản và nguyên liệu bình dân làm được món bánh thơm ngon vô cùng!-9Chỉ vài bước đơn giản và nguyên liệu bình dân làm được món bánh thơm ngon vô cùng!-10

Thành phẩm bánh gạo sữa:

Món bánh sữa gạo có thành phẩm là những viên tròn nhỏ xinh, mềm thơm và dẻo. Nguyên liệu để làm bánh sữa gạo rất bình dân là bột và sữa. Quá trình làm bánh rất đơn giản, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện. Món bánh có hương vị thơm ngon của sữa và gạo nếp quyện với bột đậu nành bên ngoài. Đây là một món tráng miệng rất ngon và phù hợp khi dùng với sữa hoặc cà phê. 

Chỉ vài bước đơn giản và nguyên liệu bình dân làm được món bánh thơm ngon vô cùng!-11

 Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Tổ Quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/chi-vai-buoc-don-gian-va-nguyen-lieu-binh-dan-lam-duoc-mon-banh-thom-ngon-vo-cung-20230819113128856.htm

món ngon


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.