Chỉ với 50k đồng, cô gái trẻ làm ra hàng loạt bữa cơm trưa siêu tinh tế để chồng mang đi làm mỗi ngày

Qua loạt hình ảnh về các phần cơm trưa vừa đẹp vừa chất lượng này, chị em còn chờ gì nữa mà không học hỏi....

Qua loạt hình ảnh về các phần cơm trưa vừa đẹp vừa chất lượng này, chị em còn chờ gì nữa mà không học hỏi, tham khảo thêm để cùng xây dựng thực đơn hàng ngày cho gia đình thêm phần đặc sắc.

Khi cuộc sống ngày càng tất bật, người ta đã quên đi nhiều giá trị đáng quý đằng sau cánh cửa gia đình: những bữa cơm cùng nhau thưa thớt dần, những khoảnh khắc cả nhà ngồi xem tivi cũng không còn nữa, thay vào đó chỉ là một cảm giác gì đó nhàn nhạt không thể giải thích và gọi tên. Người lớn vốn đã như thế từ lúc nào, người trẻ lại cũng theo đó mà chẳng còn chút lưu tâm. Tuy nhiên, nói thế không hẳn là quy chụp tất cả, bởi đâu đó ngoài kia vẫn có không ít cá nhân thật sự toàn tâm toàn ý hướng về gia đình, bận rộn cách mấy cũng dành một khoảng thời gian riêng để lo cho mái ấm.

Chỉ với 50k đồng, cô gái trẻ làm ra hàng loạt bữa cơm trưa siêu tinh tế để chồng mang đi làm mỗi ngày-1

Ví như Hà Nguyễn - cô vợ trẻ đang khiến cộng đồng chị em xôn xao thời gian gần đây. Cụ thể, mới đây Hà đã chia sẻ hơn 30 bức ảnh tương ứng với 30 phần cơm trưa mà tự tay cô nàng chuẩn bị cho chồng mang đi làm đều đặn hàng ngày. Mỗi phần cố định 4 món, bao gồm cơm, canh (hoặc rau luộc, hấp), món mặn (hoặc xào), và ít trái cây tráng miệng. Ngoài cân bằng dinh dưỡng, những phần cơm trưa này lại còn hút mắt người xem vì quá đẹp.

 

Chỉ với 50k đồng, cô gái trẻ làm ra hàng loạt bữa cơm trưa siêu tinh tế để chồng mang đi làm mỗi ngày-2Chỉ với 50k đồng, cô gái trẻ làm ra hàng loạt bữa cơm trưa siêu tinh tế để chồng mang đi làm mỗi ngày-3

Loạt ảnh được Hà Nguyễn chia sẻ trong một hội nhóm có rất đông thành viên trên mạng xã hội ngay lập tức thu hút được rất nhiều sự chú ý của mọi người, nhất là hội chị em phụ nữ. Ai ai cũng xuýt xoa khen ngợi cô vợ trẻ đảm đang khéo tay, đồng thời không quên tặng luôn cho Hà danh xưng "vợ nhà người ta". Thậm chí chị em còn nói, chàng nào có phúc lắm mới cưới được cô vợ như Hà. 

Liên hệ trực tiếp với Hà Nguyễn thì được biết, cô nàng và ông xã mới chính thức về chung nhà thời gian gần đây, hiện tại cả hai đang sinh sống và làm công việc văn phòng ở Hà Nội. Hà chia sẻ, bản thân cũng thích nấu nướng nên cũng có tìm tòi học hỏi ngay từ bé, nhưng mãi sau khi lập gia đình mới có cơ hội trổ tài thường xuyên. 

Chỉ với 50k đồng, cô gái trẻ làm ra hàng loạt bữa cơm trưa siêu tinh tế để chồng mang đi làm mỗi ngày-4

Tuy nhiên, các món Hà nấu cho chồng mang đi làm đa phần đều là các món đơn giản, nên mục đích Hà chia sẻ số hình ảnh kia là để giúp cho nhiều người, nhất là chị em phụ nữ có thêm nhiều sự lựa chọn trong việc thiết kế thực đơn mỗi ngày cho chồng mang đi làm nói riêng hoặc cho cả gia đình lớn nói chung. 

Chỉ với 50k đồng, cô gái trẻ làm ra hàng loạt bữa cơm trưa siêu tinh tế để chồng mang đi làm mỗi ngày-5

Hà nói thêm, sau khi cưới thì Hà bắt tay vào nấu nướng cho cả hai vợ chồng mang đến công ty ăn trưa ngay, đều đặn hàng ngày đến nay đã được nửa năm. "Thật sự thì với việc chuẩn bị cơm trưa mang đi làm này, mình cũng không đặt nặng về việc lập kế hoạch như hôm nay phải nấu món này, ngày mai phải nấu món kia. Mình chỉ đến siêu thị, thấy cái gì tươi ngon, thì mua về chuẩn bị nấu ngay trong đêm để sáng mang đi sớm hoặc sáng dậy sớm mới nấu, cái này tùy thuộc vào món đó là món gì nữa" - Hà Nguyễn tiết lộ. 

Chỉ với 50k đồng, cô gái trẻ làm ra hàng loạt bữa cơm trưa siêu tinh tế để chồng mang đi làm mỗi ngày-6

Về phần giá cả và thời gian dành cho mỗi lần "xuất chiêu", Hà Nguyễn cho biết, thông thường mất khoảng từ 1 đến 1,5 giờ cho việc nấu bao gồm cả khâu chuẩn, cắt gọt rau củ, trái cây các kiểu. Riêng về giá cả lại không cố định, Hà chỉ ước chừng rơi vào tầm 50k-70k/phần/người. Đảm bảo về chất lượng và dinh dưỡng, chỉn chu về phần nhìn, thế còn hương vị? Đối diện với câu hỏi này, Hà Nguyễn khiêm tốn, hài hước nói: "Mình nấu bình thường thôi chưa phải nấu ngon. nhưng chồng mình luôn ăn hết cơm để ủng hộ vợ".

Chỉ với 50k đồng, cô gái trẻ làm ra hàng loạt bữa cơm trưa siêu tinh tế để chồng mang đi làm mỗi ngày-7

Quả thật, trong một thời buổi mà dân văn phòng không quan tâm lắm đến bữa ăn trưa, chỉ ưu tiên ăn thức ăn nhanh, hoặc kéo nhau ra các hàng quán cạnh công ty, thì một phần cơm vừa đẹp, vừa chất lượng do tự tay vợ nấu cho chồng mang đi làm thật đáng quý biết bao. Vậy còn chờ gì nữa mà chị em không học hỏi, tham khảo thêm để cùng xây dựng thực đơn hàng ngày cho gia đình, chồng con thêm phần đặc sắc giống như Hà - "vợ nhà người ta". 

 

 

Chỉ với 50k đồng, cô gái trẻ làm ra hàng loạt bữa cơm trưa siêu tinh tế để chồng mang đi làm mỗi ngày-8Chỉ với 50k đồng, cô gái trẻ làm ra hàng loạt bữa cơm trưa siêu tinh tế để chồng mang đi làm mỗi ngày-9Chỉ với 50k đồng, cô gái trẻ làm ra hàng loạt bữa cơm trưa siêu tinh tế để chồng mang đi làm mỗi ngày-10Chỉ với 50k đồng, cô gái trẻ làm ra hàng loạt bữa cơm trưa siêu tinh tế để chồng mang đi làm mỗi ngày-11Chỉ với 50k đồng, cô gái trẻ làm ra hàng loạt bữa cơm trưa siêu tinh tế để chồng mang đi làm mỗi ngày-12Chỉ với 50k đồng, cô gái trẻ làm ra hàng loạt bữa cơm trưa siêu tinh tế để chồng mang đi làm mỗi ngày-13Chỉ với 50k đồng, cô gái trẻ làm ra hàng loạt bữa cơm trưa siêu tinh tế để chồng mang đi làm mỗi ngày-14Chỉ với 50k đồng, cô gái trẻ làm ra hàng loạt bữa cơm trưa siêu tinh tế để chồng mang đi làm mỗi ngày-15

Theop Helino 


cơm trưa

mâm cơm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.