- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ với hơn 100k, tôi làm được mâm cỗ chay 6 món đầy đặn cho ngày rằm tháng 7!
Với những gợi ý các món ăn dưới đây, bạn cũng có thể làm được mâm cỗ chay ngon - đẹp - đầy đặn cho dịp rằm tháng 7 đang tới rất gần!
Với những gợi ý các món ăn dưới đây, bạn cũng có thể làm được mâm cỗ chay ngon - đẹp - đầy đặn cho dịp rằm tháng 7 đang tới rất gần!
Mâm cỗ chay rằm tháng 7 này gồm các món sau:
- Nộm dưa chuột
- Nem chay
- Su su luộc
- Canh chua thập cẩm
- Xôi hoa đậu xanh
- Đậu phụ xào chua ngọt
- Quýt tráng miệng
Cách chế biến cụ thể như sau:
1. Nộm dưa chuột: 9.000Đ
- Dưa chuột, cà rốt rửa sạch. Dưa chuột thái chéo, cà rốt tỉa hoa.
- Dứa gọt mắt thái mỏng.
- Cho tất cả vào tô trộn đều cùng gia vị, đường, chanh, ớt tươi cho ngấm.
- Thêm rau thơm cắt khúc trộn đều.
2. Nem chay: 25.000Đ
Nguyên liệu: 20 lá vỏ bánh đa nem, 1 bìa đậu to, 1 bó miến nhỏ, 1 củ hành tây nhỏ, 1 củ cà rốt, 1/2 củ đậu, 10 cái nấm hương, 4-5 tai mộc nhĩ, mì chính, muối, nước tương, giấm gạo, dầu đậu nành.
Đậu rửa sạch cho vào tô lấy thìa nghiền nhuyễn. Miến ngâm nở thái nhỏ. Hành tây, cà rốt, củ đậu thái hạt lựu. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Trộn đều tất cả các nguyên liệu rồi nêm gia vị, xì dầu, hạt nêm chay.
Bạn gói nem rồi đem rán vàng.
3. Su su luộc: 6.000Đ
- Su su gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch.
- Thái su su thành miếng mỏng.
- Đun sôi nước, cho su su vào luộc chín rồi vớt ra đĩa.
4. Canh chua thập cẩm: 30.000Đ
Nguyên liệu: Dọc mùng, dứa, cà chua, sấu, nấm kim châm, nấm hương, đậu bắp, hành, mùi tàu, mì chính, bột canh.
Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân. Dọc mùng tước vỏ rồi ngâm với giấm và muối 30 phút sau đó vắt mạnh tay cho hết nước ở dọc mùng, đổ nước nóng vào chần thêm 2 lần nữa rồi lại vắt thật kiệt nước.
Nấm kim châm tước nhỏ ngâm vào nước muối, sau đó đem chần sơ. Vắt hết nước ở nấm rồi cho vào chảo đảo cho nấm vàng lên. Dứa thái miếng vừa ăn. Đậu bắp rửa sạch thái vát mỏng.
Làm nóng chút dầu ăn trong nồi rồi cho cà chua và chút bột canh vào đảo đều để tạo nước màu. Khi cà chua mềm thì đổ một bát tô nước vào, thả 2 quả sấu, nêm nếm gia vị vừa ăn. Đun đến khi sấu mềm bạn cho dọc mùng, nấm hương, nấm kim châm, dứa vào đun thêm một lúc nữa thì cho đậu bắp, đun sôi rồi tắt bếp, rắc hành, mùi tàu thái nhỏ vào là xong.
5. Xôi hoa đậu xanh: 30.000Đ
6. Đậu phụ xào chua ngọt: 9.000Đ
- Đậu phụ rửa sạch, để ráo, lạng mỏng rồi thái sợi to. Hành tây rửa sạch, bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, thái sợi to. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng.
- Phi thơm hành rồi cho cà chua bổ miếng cau cùng chút gia vị xào chín nhừ.
- Pha hỗn hợp A: nước lọc, bột năng, đường, tương ớt, gia vị, giấm, khuấy đều cho tan.
- Phi thơm hành khô, cho cà chua bổ miếng cau cùng chút gia vị xào chín nhừ sau đó cho đậu, cà rốt, dứa, hành tây rồi cho hỗn hợp A vào đảo đều.
- Các nguyên liệu ngấm gia vị thì tắt bếp, cho ra đĩa rắc thêm vừng trắng rang chín.
7. Quýt tráng miệng: 20.000Đ
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.