- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm kem dừa không cần whipping cream ngon tuyệt hảo, phá đảo mùa hè ngay tại nhà
Cách làm kem dừa không cần whipping cream khá đơn giản, chị em hoàn toàn có thể tự làm món ăn vặt này tại nhà.
- Mâm cơm sang, xịn như ngoài hàng của bà mẹ 7x khiến hội chị em mê tít, ai muốn trổ tài thành gái đảm thì học ngay thôi
- Ngạc nhiên chưa - thực đơn cơm tối 60k mà 5 món ngon lành ai cũng nấu được
- Mẹ đảm trổ tài làm kem sữa dừa Tràng Tiền chuẩn vị tại nhà, công thức đơn giản mà thành công xuất sắc ngoài mong đợi
1. Nguyên liệu làm kem dừa không cần whipping cream
- Nước cốt dừa: 800 ml
- Bột bắp: 12gr
- Đường: 100gr
- Muối
- Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố, nồi, muỗng, hộp nhựa
Nước cốt dừa chị em có thể tự làm hoặc mua sẵn.
Không dùng whipping cream nên bột bắp là thành phần cần có khi làm kem.
2. Cách làm kem dừa không cần whipping cream
Bước 1
- Trộn hỗn hợp nước cốt dừa
- Cho vào nồi 800ml nước cốt dừa, 100gr đường, 12gr bột bắp, 1 ít muối rồi khuấy đều cho hòa quyện.
Bước 2
- Nấu nước cốt dừa
- Bắc nồi lên bếp và tiếp tục khuấy đều hỗn hợp nước cốt dừa trên lửa vừa đến khi gần sôi thì tắt bếp.
- Sau đó, đặt nồi vào 1 thau nước đá cho nhanh nguội.
Bước 3
- Đổ khuôn kem
- Đổ hỗn hợp vào hộp nhựa, đậy kín nắp và để đông trong ngăn đá tủ lạnh từ 4 - 6 tiếng.
Bước 4
- Xay mịn kem
- Tiếp theo, cho kem đã đông đá vào máy xay sinh tố rồi xay cho nhuyễn mịn.
Bước 5
- Đổ khuôn kem
- Sau khi xay kem mịn đổ kem vào lại hộp nhựa, đậy nắp kín và tiếp tục để đông trong ngăn đá từ 6 - 8 tiếng.
Lưu ý: Việc xay kem lại bằng máy xay sinh tố sẽ giúp kem được dẻo và không bị dăm đá khi để đông lần 2.
Thành phẩm
- Kem dừa sau khi hoàn thành cực kỳ dẻo mềm và không hề bị dăm đá
- Kem có màu trắng kem hoặc trắng sữa
- Vị kem thì béo ngậy, ngọt thơm vị dừa
- Nên dùng kem dừa với cơm dừa rang hoặc đậu phộng
Ăn kem dừa trang trí thêm dừa nạo, dừa khô, lạc rang hay bánh que ốc quế sẽ rất ngon.
3. Những lưu ý khi làm kem dừa không cần whipping cream
- Đậy kín hộp kem, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh
- Chỉ nên làm kem dùng khoảng 1 tuần để đảm bảo độ thơm ngon.
Chẳng cần đến máy làm kem hay nguyên liệu phức tạp, bạn cũng có thể tự tay làm cho cả nhà món kem dừa không cần whipping cream béo ngọt, thơm ngon.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp7 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp12 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp16 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.