Chiều mưa ăn 3 món ngon này quá hợp lại siêu rẻ!

Món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn, đặc biệt không mất quá nhiều chi phí.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Ba chỉ rang cháy cạnh: 42.000đ

- Búp rau cải luộc: 10.000đ

- Đậu phụ sốt cay: 15.000đ

Tổng: 67.000đ

Chiều mưa ăn 3 món ngon này quá hợp lại siêu rẻ!-1Chiều mưa ăn 3 món ngon này quá hợp lại siêu rẻ!-2

Chuẩn bị: 300g ba chỉ ngon, nước mắm ngon, 2 củ hành khô, vài nhánh hành lá, 1 quả ớt sừng, nước hàng (tùy ý), bột canh, hạt tiêu.

Ba chỉ rửa sạch thái mỏng, đem ướp với hành khô băm nhỏ và ít bột canh trong 10 phút. Đun nóng xíu dầu ăn trong chảo, cho ba chỉ vào đảo đều cho săn lại và chuyển sang màu vàng thì nêm nước mắm vừa ăn. Cứ đảo liên tục cho đến ba chỉ chín, sém vàng thì cho ớt sừng, hạt tiêu, hành lá cắt khúc vào đảo tiếp một lúc thì tắt bếp. Nếu thích ba chỉ lên màu đẹp hơn bạn có thể cho thêm xíu nước hàng trong lúc rang nhé.

Chiều mưa ăn 3 món ngon này quá hợp lại siêu rẻ!-3Chiều mưa ăn 3 món ngon này quá hợp lại siêu rẻ!-4

Chuẩn bị: 400g búp rau cải bẹ, 1 nhúm muối.

Búp ra cải bổ làm đôi hoặc 4 rồi đem rửa sạch. Đun sôi nồi nước, thêm chút muối rồi thả rau vào luộc chín, sau đó vớt ra đĩa ăn nóng.

Chiều mưa ăn 3 món ngon này quá hợp lại siêu rẻ!-5Chiều mưa ăn 3 món ngon này quá hợp lại siêu rẻ!-6

Chuẩn bị: 3 miếng đậu phụ, nửa củ tỏi, một nắm rau mùi, nước sốt cay ngọt kiểu Thái vừa đủ (bán nhiều ở siêu thị), nửa muỗng muối, nửa muỗng dầu hào, chút bột ngũ vị hương.

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn rồi đem rán vàng. Gắp ra đĩa. Tỏi băm nhỏ, rau mùi thái nhỏ. Cho ít dầu vào chảo, đổ tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho rau mùi, muối, dầu hào vào xào đều với chút bột ngũ vị, xào đến khi tỏi chín mềm là có thể dùng được.

Dùng đũa ấn mạnh vào giữa miếng đậu để tạo thành lỗ, sau đó gắp tỏi xào rau mùi nhồi vào trong miếng đậu, để chừa ít tỏi và rau mùi ở bên ngoài miếng đậu. Rưới nước sốt chua cay ngọt của Thái lên và thưởng thức. 

Chiều mưa ăn 3 món ngon này quá hợp lại siêu rẻ!-7

Chúc các bạn thành công!

 

Theo Báo PNTĐ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://arttimes.vn/gia-dinh/hom-nay-nau-gi-chieu-mua-an-3-mon-ngon-nay-qua-hop-lai-sieu-re-c59a35367.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.