- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chồng Lâm Vỹ Dạ khiến vợ ám ảnh bao năm vì cách nấu ăn kỳ cục "không giống ai"
"Dạ rất ám ảnh khẩu vị của anh Hứa Minh Đạt. Không có ai mà nấu ăn mà không nêm nếm gì hết", nữ diễn viên cho biết.
"Dạ rất ám ảnh khẩu vị của anh Hứa Minh Đạt. Không có ai mà nấu ăn mà không nêm nếm gì hết", nữ diễn viên cho biết.
Lâm Vỹ Dạ và Hứa Minh Đạt là cặp vợ chồng nổi tiếng làng hài được nhiều khán giả yêu thích. Bận rộn với công việc khi liên tục chạy show cũng như chăm sóc 2 con nhỏ nên vai trò "đầu bếp" trong gia đình không phải của riêng ai, hai vợ chồng thay nhau nấu ăn mỗi khi có thời gian.
Vợ chồng Lâm Vỹ Dạ - Hứa Minh Đạt và 2 con trai.
Trong một show truyền hình, Lâm Vỹ Dạ từng "bóc phốt" cách nấu ăn kỳ cục của ông xã. Trước mặt chồng, cô ý nhị nói rằng rất "mê" món thịt bò xào của anh Đạt. Vì nó rất đặc biệt, anh không bao giờ nêm nếm gì cả, bắc lên bếp xào không có gia vị rồi bắc xuống chấm nước tương, ăn liền. Hứa Minh Đạt tự hào vì nó "tinh khôi, tinh khiết, thuần chủng".
Thế nhưng sự thực là Lâm Vỹ Dạ rất ám ảnh vì cách nấu ăn này mà không dám nói xấu trước mặt chồng. Khi không có ông xã, cô mới giãi bày: "Dạ rất “ám ảnh” khẩu vị của anh Hứa Minh Đạt. Không có ai mà nấu ăn mà không nêm nếm, để nguyên si và bắt người ta chấm nước tương, nước mắm ăn sao mà chịu nổi..."
Chồng Lâm Vỹ Dạ xào thịt bò không cho gia vị khiến vợ "không chịu nổi" (Ảnh minh họa).
Thế nhưng cũng chính vì "món tủ" này mà hồi xưa Hứa Minh Đạt "cua" được Lâm Vỹ Dạ. Anh làm món bò xào củ hành ăn với bún. "Món đó anh Đạt làm cua gái được luôn. Hồi còn đang quen nhau, lần nào tới nhà chơi, anh Đạt cũng làm món này. Anh Đạt thích đồ xào, béo béo vì nó dễ ăn”, cô cho biết. Có lẽ bò xào không gia vị khi ăn với bún chấm nước tương sẽ phù hợp hơn là ăn với cơm, cho nên sau này Lâm Vỹ Dạ mới nhận ra là món này "ám ảnh" đến cỡ nào khi chồng cứ làm đi làm lại món ăn đó.
Còn về phía Hứa Minh Đạt, trước mặt vợ, anh khen bà xã rằng: "Dạ hay dậy sớm, vào bếp nấu đồ ăn. Dù tối về làm rất cực khổ nhưng lúc nào cũng nấu sẵn để sáng mai chồng dậy ăn sáng. Sáng nấu đồ ăn tối, tối nấu đồ ăn sáng. Lúc nào cũng lo lắng cho nhau." Còn sự thật, sau lưng anh nói rằng: “Bà xã mình nấu ăn cũng được, cũng không đến nỗi nào... Ráng thì ăn cũng được".
Nhà có 4 người gồm vợ chồng và 2 con nên tủ lạnh nhà Lâm Vỹ Dạ - Hứa Minh Đạt cũng rất đa dạng. Sữa, xúc xích cho tụi nhỏ là không thể thiếu. Đôi vợ chồng chứa sẵn trong tủ lạnh nhiều đồ hộp, thức ăn nhanh dùng để ăn sáng. Ngoài ra, Lâm Vỹ Dạ cho hay: "Anh Đạt sống như khỉ” vì lúc nào cũng phải có hoa quả như chuối, nho... Còn Lâm Vỹ Dạ thích ăn rau, nấm, những món ăn không có dầu mỡ nhiều.
Lâm Vỹ Dạ nói chồng "sống như khỉ" vì không thể thiếu hoa quả.
Còn cô thích ăn rau, nấm.
Xúc xích là món ăn khoái khẩu của 2 con Hứa Minh Đạt.
Theo Khám phá
-
Vào bếp57 phút trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp19 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...