- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chưa đầy 10 phút chế biến, chị em sẽ có ngay món ăn vặt "thần sầu" cho ông xã nhâm nhi cày Euro
Món ăn giúp cả chồng cả vợ đều sướng miệng, chẳng tội gì không làm các chị em ơi.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Quay mực trong lò vi sóng
2.Rim mực với muối ớt và nước mắm
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Mực khô 2 con
2. Gia vị 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường kính, 2 muỗng cà phê ớt bột
Chị em chúng mình thường hay có một nỗi buồn, ấy chính là "buồn miệng". Chẳng hiểu vì sao mà phần lớn phụ nữ đều hay thèm ăn vặt hơn cánh mày râu. Tuy nhiên trong mùa hè năm nay, các anh em cũng "khát" đồ ăn vặt chẳng kém chị em là mấy.
Vì có bóng đá đấy! Euro 2 năm mới có 1 lần, chị em chẳng tội gì không chiều chồng với món mực khô rim mắm ớt mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Chỉ với khoảng 10 phút vào bếp, chị em đã có ngay món chống buồn miệng cho cả mình và chồng!
Mực khô rim mắm ớt
Món ăn vặt: Cách làm mực rim mắm ớt
1. Quay mực trong lò vi sóng
Đầu tiên, chị em hãy rửa qua mực khô với nước rồi để ráo. Bạn có thể dùng khăn giấy hoặc khăn khô lau mực sau khi rửa. Tiếp theo, cho mực vào lò vi sóng và quay khoảng 3-4 phút với mức nhiệt Medium High.
Cho mực vào lò vi sóng và quay 3 phút
Quay xong, đợi con mực nguội bớt rồi chị em hãy xé thành từng sợi nhỏ.
Xé mực thành những sợi nhỏ như thế này sau khi quay lò vi sóng
2. Rim mực với muối ớt và nước mắm
Bạn cho khoảng 1-2 thìa canh dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già, cho 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê ớt bột vào chảo, khuấy đều rồi thả phần mực đã xé sợi vào. Đảo đều tay trên lửa vừa khoảng 1 phút.
Cho nước mắm và ớt bột vào trước, thả mực xé sợi vào sau nha!
Cuối cùng, bạn thêm 1 muỗng cà phê đường kính vào chảo mực, giảm lửa và đảo đều thêm khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món mực khô rim mắm ớt rồi đấy. Nếu có ớt tươi, bạn có thể cắt nhỏ và cho vào chảo mực cùng các loại gia vị khác. Tuy nhiên, mùa hè đã đủ nóng rồi nên chúng ta cũng không nên ăn quá nhiều các loại gia vị cay, nóng kẻo nổi mụn.
Bạn có thể vắt thêm chanh vào món mực khô rim mắm ớt này, hương vị đảm bảo sẽ "bùng nổ" luôn. Nếu chị em làm 1 mẻ mực rim mắm ớt lớn cho cả mùa Euro năm nay, vậy thì bạn nên chuẩn bị 1 hũ thủy tinh sạch, có nắp kín. Đợi mực nguội hoàn toàn rồi cho vào bình đựng và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Xem bóng đá mà có đĩa mực rim mắm ớt này, thêm lon bia lạnh nữa thì đúng là "đỉnh của chóp" luôn!
Cách chọn mực khô ngon
Bạn nên chọn những con mực khô với phần bụng mực có màu trắng, lưng mực màu hồng nhạt và có những chấm đen, màu không quá bắt mắt. Đầu mực dính liền với thân, râu mực màu hồng, thân thẳng.
Khi cầm con mực khô lên mà thấy có 1 ít phấn trắng dính vào tay, mùi không quá nồng hay gắt thì đó là con mực khô ngon đấy!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em vừa có một món ăn "chống buồn miệng" ngon đỉnh, vừa vui vẻ cùng chồng cày Euro trong mùa hè này.
Chúc bạn thành công với cách làm mực rim mắm ớt này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.