- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chưa đầy 10 phút chế biến, chị em sẽ có ngay món ăn vặt "thần sầu" cho ông xã nhâm nhi cày Euro
Món ăn giúp cả chồng cả vợ đều sướng miệng, chẳng tội gì không làm các chị em ơi.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Quay mực trong lò vi sóng
2.Rim mực với muối ớt và nước mắm
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Mực khô 2 con
2. Gia vị 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường kính, 2 muỗng cà phê ớt bột
Chị em chúng mình thường hay có một nỗi buồn, ấy chính là "buồn miệng". Chẳng hiểu vì sao mà phần lớn phụ nữ đều hay thèm ăn vặt hơn cánh mày râu. Tuy nhiên trong mùa hè năm nay, các anh em cũng "khát" đồ ăn vặt chẳng kém chị em là mấy.
Vì có bóng đá đấy! Euro 2 năm mới có 1 lần, chị em chẳng tội gì không chiều chồng với món mực khô rim mắm ớt mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Chỉ với khoảng 10 phút vào bếp, chị em đã có ngay món chống buồn miệng cho cả mình và chồng!
Mực khô rim mắm ớt
Món ăn vặt: Cách làm mực rim mắm ớt
1. Quay mực trong lò vi sóng
Đầu tiên, chị em hãy rửa qua mực khô với nước rồi để ráo. Bạn có thể dùng khăn giấy hoặc khăn khô lau mực sau khi rửa. Tiếp theo, cho mực vào lò vi sóng và quay khoảng 3-4 phút với mức nhiệt Medium High.
Cho mực vào lò vi sóng và quay 3 phút
Quay xong, đợi con mực nguội bớt rồi chị em hãy xé thành từng sợi nhỏ.
Xé mực thành những sợi nhỏ như thế này sau khi quay lò vi sóng
2. Rim mực với muối ớt và nước mắm
Bạn cho khoảng 1-2 thìa canh dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già, cho 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê ớt bột vào chảo, khuấy đều rồi thả phần mực đã xé sợi vào. Đảo đều tay trên lửa vừa khoảng 1 phút.
Cho nước mắm và ớt bột vào trước, thả mực xé sợi vào sau nha!
Cuối cùng, bạn thêm 1 muỗng cà phê đường kính vào chảo mực, giảm lửa và đảo đều thêm khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món mực khô rim mắm ớt rồi đấy. Nếu có ớt tươi, bạn có thể cắt nhỏ và cho vào chảo mực cùng các loại gia vị khác. Tuy nhiên, mùa hè đã đủ nóng rồi nên chúng ta cũng không nên ăn quá nhiều các loại gia vị cay, nóng kẻo nổi mụn.
Bạn có thể vắt thêm chanh vào món mực khô rim mắm ớt này, hương vị đảm bảo sẽ "bùng nổ" luôn. Nếu chị em làm 1 mẻ mực rim mắm ớt lớn cho cả mùa Euro năm nay, vậy thì bạn nên chuẩn bị 1 hũ thủy tinh sạch, có nắp kín. Đợi mực nguội hoàn toàn rồi cho vào bình đựng và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Xem bóng đá mà có đĩa mực rim mắm ớt này, thêm lon bia lạnh nữa thì đúng là "đỉnh của chóp" luôn!
Cách chọn mực khô ngon
Bạn nên chọn những con mực khô với phần bụng mực có màu trắng, lưng mực màu hồng nhạt và có những chấm đen, màu không quá bắt mắt. Đầu mực dính liền với thân, râu mực màu hồng, thân thẳng.
Khi cầm con mực khô lên mà thấy có 1 ít phấn trắng dính vào tay, mùi không quá nồng hay gắt thì đó là con mực khô ngon đấy!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em vừa có một món ăn "chống buồn miệng" ngon đỉnh, vừa vui vẻ cùng chồng cày Euro trong mùa hè này.
Chúc bạn thành công với cách làm mực rim mắm ớt này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp13 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.