- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chuẩn bị bún chả cá ngon lành cho bữa sáng ngày cuối tuần
Tranh thủ một chút, bạn có thể nấu nhanh món bún chả cá theo công thức dưới đây. Món bún rất ngon và dễ dàng thực hiện tại nhà.
+ 300 gram chả cá tươi
+ 300 gram bún gạo khô hoặc bún tươi
+ 2 củ cà rốt
+ 2 củ cải trắng
+ 50 gram nấm đông cô
+ 4 tép hành lá
+ 10 quả trứng cút
+ 2 muỗng cà phê muối
+ 2 muỗng cà phê đường phèn
+ 3 muỗng cà phê bột nêm
+ ½ muỗng hạt tiêu xay
Bước 1:
- Củ cải và cà rốt gọt vỏ, thái khoanh mỏng.
- Đặt nồi lên bếp, cho lượng nước vừa đủ vào rồi cho cà rốt, củ cải thái khoanh mỏng vào, cùng với gia vị muối, đường phèn vào nấu trên lửa vừa trong khoảng 20 phút.
Bước 2:
- Trong thời gian đó, bạn chiên chả cá. Lấy từng chút nhỏ chả cá nhỏ vừa ăn, cho chả vào chảo dầu chiên vàng đều.
- Nấm đông cô ngâm nước cho nở ra, rồi vắt sạch nước, rửa sạch.
- Kế tiếp cho lần lượt nấm đông cô và chả cá vào nồi nước dùng, nấu tiếp trong 10 phút.
- Nêm nếm gia vị cho đậm đà rồi tắt bếp
Bước 3:
- Nấu nồi nước sôi rồi cho bún gạo khô vào chần trong 5 phút, vớt ra để ráo. Bạn có thể dùng bún tươi nếu có.
Bước 4:
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
- Cho bún gạo vào tô, xếp trứng cút rồi chan hỗn hợp nước chả cá lên, thế là bạn đã có một tô bún chả cá đậm đà ngon lành rồi đấy!
Trong vòng 30 phút, bạn đã có thể tự tay nấu cho cả nhà tô bún cá thật ngon lành. Vị chả cá hòa quyện cùng vị ngọt của rau củ và nấm, tạo nên món bún thanh ngọt, ăn rất dễ chịu.
Khi thưởng thức bạn có thể ăn kèm với rau sống, chanh, ớt và nước mắm nguyên chất sẽ rất hợp vị.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng
với bún chả cá.
-
Vào bếp7 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp11 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp18 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!