- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chuối mà ăn theo cách này thì không những ngon lành hết nấc mà còn trị được bệnh táo bón, giải độc cơ thể
Chuối nếu ăn theo kiểu này sẽ giúp cải thiện được bệnh táo bón, thậm chí còn làm đẹp da giữ dáng.
Chuối nếu ăn theo kiểu này sẽ giúp cải thiện được bệnh táo bón, thậm chí còn làm đẹp da giữ dáng.
Chuối là loại trái cây vô cùng tốt cho sức khỏe của con người. Chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng làm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, thậm chí có thể ngăn ngừa được một số căn bệnh như giảm cao huyết áp, giảm nguy cơ suyễn và ung thư. Hơn nữa, đây còn là loại trái cây phổ biến ở những vùng nhiệt đới nên giá thành luôn vô cùng rẻ.
Ngày tôi còn nhỏ, mỗi lần bị táo bón bà tôi đều làm chuối theo 2 cách này, chỉ cần ăn 1 lần là ngay lập tức khỏi ngay.
1. Ngâm giấm gạo
Cắt chuối thành từng lát mỏng, sau đó cho vào một chiếc lọ thủy tinh có thể bịt kín. Tiếp theo cho 1 lượng giấm gạo và đường nâu vừa đủ vào ngâm, khuấy đều cho tan đường rồi bịt thật kín và để ở nơi thoáng mát. Chỉ cần ăn một ít sau bữa ăn sẽ giúp cải thiện tình trạng táo bón đáng kể, bên cạnh đó chuối ngâm giấm còn làm giảm sự tích tụ của các chất dư thừa trong cơ thể. Có thể thêm mật ong vào thưởng thức, mật ong ngâm cùng giấm và chuối cũng là một phương pháp làm đẹp cho da mà chị em vẫn rỉ tai nhau mỗi ngày.
2. Nấu đường
Bóc vỏ chuối và cho vào nồi. Chi thêm một ít đường phèn, và đổ đầy nước vào nồi, đun sôi. Sau đó để nguội và cho vào hũ kín để nơi thoáng mát. Chuối làm theo cách này có thể loại bỏ được cảm lạnh và giúp nhuận tràng tốt. Đối với những người bị táo bón nghiêm trọng, có thể ăn trong 1 tuần thì bệnh sẽ được cải thiện.
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcThịt gà ăn mãi cũng chán, cùng đổi khẩu vị cho bữa ăn với món ức gà chiên mắm cay lạ miệng mà cực ngon nhé.
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp9 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.