- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chuối ngâm giấm tốt đến bất ngờ, cách làm lại cực dễ
Hãy cùng khám phá công dụng và cách làm chuối ngâm giấm trong bài viết dưới đây.
Đừng chỉ dùng chuối như một món trái cây tráng miệng hay nguyên liệu cho món bánh ngọt. Hãy thử dùng chuối ngâm giấm, bạn sẽ có được nhiều lợi ích bất ngờ với sức khỏe.
Lợi ích sức khỏe của chuối ngâm giấm
Chuối ngâm giấm là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Đây là một cách ăn uống lành mạnh có nguồn gốc từ Nhật Bản.
Chuối ngâm giấm tốt cho sức khỏe. (Ảnh: 10000 recipe)
Chuối chứa nhiều khoáng chất quan trọng bao gồm kali, magiê, sắt, canxi, phốt pho. Chuối còn giàu chất xơ, tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ và giúp cải thiện hệ miễn dịch. Trong khi đó, các axit hữu cơ và axit axetic trong giấm có thể giúp phân hủy các chất dinh dưỡng trong chuối và giúp cơ thể hấp thu các chất này tốt hơn.
Axit citric trong giấm cũng có tác dụng đẩy nhanh quá trình chuyển hóa đường và lipid trong cơ thể, ức chế tích tụ chất béo. Các bác sĩ tại Nhật cho biết, dùng chuối ngâm giấm có thể mang lại nhiều lợi ích, ví dụ như kiểm soát lượng đường trong máu, giảm huyết áp, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
Cách ngâm chuối với giấm
Nguyên liệu:
100g chuối chín
200ml giấm
100g đường phèn hoặc đường nâu.
1 lọ miệng rộng, có nắp đậy
Cách làm:
Chuối bỏ vỏ, cắt thành từng miếng dày khoảng 2cm
Cho đường và chuối vào lọ, sau đó đổ giấm vào
Cho lọ vào lò vi sóng và làm nóng ở công suất 500W trong 40 giây
Sau khi hỗn hợp trên nguội, đậy nắp lọ lại và bảo quản ở nhiệt độ phòng. Nếu nhiệt độ phòng cao, nên bảo quản trong tủ lạnh.
Bạn có thể sử dụng hỗn hợp chuối ngâm giấm này ngay trong ngày hôm sau. Thời hạn sử dụng hỗn hợp này có thể lên tới 1 năm.
Cách sử dụng chuối ngâm giấm
Theo gợi ý của chuyên gia, mọi người nên pha loãng 1 thìa giấm chuối với nước và sử dụng ngay trước bữa ăn. Muốn hạ huyết áp, bạn nên uống giấm chuối vào buổi tối. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa nếu muốn sử dụng giấm chuối với mục đích hạ huyết áp.
Ngoài ra, không nên lạm dụng giấm chuối. Đối với những người có các bệnh lý viêm loét đường tiêu hóa, tuyệt đối không sử dụng giấm chuối khi đang đói bụng.
Quả chuối sau khi ngâm giấm 2 tuần có thể lấy ra, quay trong lò vi sóng ở công suất 600W trong 2 phút và sử dụng như mứt chuối để ăn cùng bánh mì hoặc sữa chua.
Theo VTC News
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.