- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có 2 chai nước chấm này, Tết thoải mái "chấm cả thế giới" không phải nghĩ suy!
Nước chấm là một phần quan trọng của ẩm thực, nên bạn nhớ làm sẵn nước chấm để việc chuẩn bị mâm cơm Tết sẽ trở nên dễ dàng hơn nhé!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Muối ớt đỏ chấm hải sản
2.Nước mắm chua ngọt
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Muối ớt đỏ chấm hải sản: 30g - 40g ớt sừng, 50g đường cát trắng, 20g muối, 80g sữa đặc, 100ml nước cốt chanh tươi, 1 ít bột ngọt (tuỳ thích)
2. Nước mắm chua ngọt: 50ml nước mắm, 50ml nước giấm, 100g đường, 200 nước lọc, tỏi và ớt
2 cách pha nước chấm đa năng mà đơn giản
1. Muối ớt đỏ chấm hải sản
Chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, ớt bỏ cuống. Chanh vắt lấy nước lược bỏ hạt.
Cho ớt sừng (mình dùng ớt sừng để ít cay), muối, đường, sữa đặc, bột ngọt (tùy thích) và nước cốt chanh vào máy sinh tố xay thật nhuyễn là được.
Nếu không thích sữa đặc nhiều có thể thay thế 1/2 lượng sữa đặc bằng đường cũng được nhé! Thật là nhanh và đơn giản để có hũ nước chấm dùng được tấc cả: hải sản, thịt gà, làm gỏi, ướp thịt.
2. Nước mắm chua ngọt
Thường thì theo tỉ lệ: 1:1:2:4 lần lượt: 1 mắm, 1 giấm, 2 đường, 4 nước lọc sau cùng. Nhưng tùy khẩu vị và độ mặn của mắm mà các bạn dùng khác nhau vì vậy chúng ta cứ dựa trên tỉ lệ và pha theo khẩu vị.
Cho nước lọc, mắm, đường, giấm vào nồi nấu sôi cho tan đường, để nguội. Nếu dùng chanh thay thế giấm thì khi nào ăn mới vắt chanh vào chứ không nấu cùng nhé! Khi dùng cho mắm ra chén. Thêm tỏi ớt xay hoặc tỏi ớt bằm nhỏ cho vào, khuấy đều là dùng được. Dùng để chấm các kiểu cuốn, chấm nem (chả giò, chả ram) chan bún, một số loại bánh hấp, bánh rán.
Thành phẩm
Nước chấm ngon đóng góp một phần không nhỏ đối với sự thành công của bất cứ món ăn nào. Với 2 cách pha nước chấm đơn giản mà rất đa năng được giới thiệu trong bài viết này, bạn có thể yên tâm rằng vấn đề nước chấm cho các món ăn trong dịp Tết của gia đình mình đã được giải quyết nhanh gọn. Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết rồi, chị em hãy làm ngay 2 loại nước chấm này nhé!
Chúc bạn thành công với 2 cách pha nước chấm này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp6 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.