- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có 2 công thức làm xốt salad này bạn tha hồ ăn salad cả tuần không chán
Bạn thích ăn salad mà không muốn mua xốt trộn salad bán sẵn, hãy thử 2 công thức xốt trộn salad ngon tuyệt sau đây nhé!
Bạn thích ăn salad mà không muốn mua xốt trộn salad bán sẵn, hãy thử 2 công thức xốt trộn salad ngon tuyệt sau đây nhé!
1. Xốt dầu dấm
Nguyên liệu:
- 180-240ml dầu ô liu
- 60ml giấm. Bạn có thể dùng bất cứ loại giấm nào bạn thích như giấm táo, giấm gạo, giấm Balsamic, ngon nhất là dùng giấm Balsamic.
- ½ thìa cà phê muối
- ¼ thìa cà phê tiêu
- 1 tép tỏi băm nhỏ, 1 thìa cà phê mật ong
- 1 thìa canh lá mùi băm nhỏ
Cách làm:
Đong các nguyên liệu vào bát.
Trộn đều các nguyên liệu. Bạn có thể sử dụng 3 phương pháp để trộn.
Sử dụng phới lồng trộn đều các nguyên liệu trong bát.
Cho các nguyên liệu vào một cái lọ, đậy nắp và lắc đều.
Cho các nguyên liệu vào máy xay, xay nhuyễn.
Cho xốt dầu giấm vào lọ sạch, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3-5 ngày. Khi dùng lắc đều xốt trước khi trộn vào salad.
Xốt dầu giấm là loại xốt thông dụng nhất để trộn salad. Xốt có vị chua ngọt hài hòa của giấm và mật ong, thơm nhẹ vị tỏi và rau thơm. Món salad với xốt dầu giấm sẽ rất thanh mát, giải ngấy cực tốt đấy nhé.
2. Xốt mù tạt mật ong
Nguyên liệu:
- 120ml nước cốt chanh vàng hoặc nước cam
- 1.5 thìa canh mù tạt Dijon, nếu không tìm được thì dùng mù tạt vàng nhưng sẽ không ngon bằng mù tạt Dijon.
- 180ml dầu ô liu
- 80ml mật ong
- 2 thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê tiêu
Cách làm:
Cho tất cả nguyên liệu vào bát, dùng phới lồng trộn nhanh các nguyên liệu lại với nhau.
Cho xốt vào lọ kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 3-5 ngày.
Sốt mù tạt mật ong đặc sánh hơn xốt dầu giấm, hương vị cũng khác biệt hơn một chút bởi vị của mù tạt. Món xốt này để trộn các loại salad có kèm thịt gà hoặc thịt bò cùng các loại rau củ tươi rất thích hợp.
Theo Helino
-
Vào bếp15 giờ trướcHủ tiếu Nam Vang là món ăn chế biến tương đối cầu kỳ nhưng được nhiều gia đình yêu thích vì sự thơm ngon, bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt heo kho củ cải với cách làm cực kỳ đơn giản nhưng là món ăn đưa cơm, rất ngon miệng được nhiều bà nội trợ chọn chế biến cho bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh kim chi không chỉ ngon, dễ nấu mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet xin giới thiệu cách nấu canh kim chi đơn giản, thơm ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò hầm bí đỏ không chỉ là món ăn giàu dinh dưỡng mà còn rất ngon miệng, hao cơm, phù hợp với bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp6 ngày trướcKhi mua sườn nên chọn loại nhiều thịt hay ít thịt? Người bán tiết lộ những sự thật bất ngờ
-
Vào bếp09/02/2025Thanh cua không chỉ dùng ăn lẩu hay làm cơm cuộn; bạn có thể biến chúng thành món snack giòn rụm, đậm đà để nhâm nhi lúc rảnh rỗi.
-
Vào bếp09/02/2025Gà cúng nhiều ăn không hết, chị Hòa "biến tấu" thành món ngon giải ngán, tránh lãng phí lại được cả nhà khen nức nở.
-
Vào bếp08/02/2025Giòn rụm bên ngoài, mềm ngọt bên trong, gà chiên sốt mặn ngọt là món ăn hấp dẫn khó cưỡng, phù hợp cho mọi bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp08/02/2025Ba chỉ dê nướng riềng mẻ là món ăn thơm ngon, đậm đà, rất phù hợp cho những bữa tiệc nướng hoặc các buổi tụ tập gia đình, bạn có thể thực hiện món ăn này tại nhà.
-
Vào bếp07/02/2025Thay vì để trái cây thừa ngày Tết trở nên lãng phí, hãy thử áp dụng những mẹo dưới đây để tận dụng chúng, biến thành những món ngon và bổ dưỡng.
-
Vào bếp06/02/2025Với công thức đơn giản và những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ có ngay món bò lúc lắc bơ tỏi đậm vị, thơm ngon như nhà hàng ngay tại căn bếp của mình
-
Vào bếp05/02/2025Đây là loại rau gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt. Ngoài việc dùng để chế biến món ăn ngon như dưới đây, rau gia vị này còn được dùng như cách 'lấy may' ngày đầu năm mới.
-
Vào bếp03/02/2025Ngoài màu sắc, táo đỏ khô và táo đen khô còn có những điểm khác biệt về giá trị dinh dưỡng và cách sử dụng.
-
Vào bếp31/01/2025Những mâm cỗ Tết đẹp như tranh của chị Thu Hương luôn nhận được lượng tương tác lớn trên các diễn đàn nhờ sự chăm chút, vừa sáng tạo vừa đậm chất truyền thống.