- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cô gái chơi hệ chưa có chồng nhưng nấu ăn ngon thích bày vẽ, chàng nào cưới được quả là may mắn!
Mâm cơm gia đình đầy đủ dưỡng chất, đẹp mắt của cô gái trẻ này thật khiến nhiều chị em ngưỡng mộ.
- Mùa mận đến rồi, học mẹ đảm Hà thành làm ô mai mận, vừa có siro chua chua ngọt ngọt uống giải nhiệt mùa hè, vừa có đồ ăn vặt siêu ngon
- Tri ân Ngày của Mẹ, chị em hãy trổ tài 3 món ăn này, vừa ngon miệng, dễ làm lại rất tốt cho sức khỏe
- Muốn pha nước mắm tỏi ớt nổi "bất bại" phải tuân thủ đúng 2 bước này
Cô bạn Quỳnh Trang, 23 tuổi, hiện tại đang làm việc cho một công ty dược phẩm quốc tế tại Hà Nội tuy còn trẻ nhưng có niềm đam mê lớn đối với nấu ăn. Chia sẻ với Tintuconline, Quỳnh Trang cho biết được nấu ăn cho người mình yêu thương là niềm hạnh phúc: "Em thích cái cảm giác được tự tay chăm lo cũng như săn sóc cho người khác, đấy là lý do mà em đam mê vào bếp mỗi ngày".
Quỳnh Trang tâm sự, mẹ Trang nấu ăn rất ngon, Trang học được nhiều điều hay từ mẹ. Khi bắt đầu đi học xa nhà, có nhiều cơ hội hơn thì cô bạn lại học hỏi, tìm hiểu thêm nền ẩm thực của các vùng đất khác nữa. Đó cũng là lý do khiến Trang có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau.
Trong quá trình thực hiện đồ ăn, điều Trang quan tâm nhất cho mâm cơm nhà mình là vấn đề sức khoẻ và chế độ dinh dưỡng. Mâm cơm hài hòa, cân đối các nhóm và trình bày đẹp mắt cũng giúp mọi người thưởng thức được ngon miệng hơn.
Để chị em có thêm thực đơn mỗi khi vào bếp, mâm cơm đơn giản nhưng ngon miệng của bạn Quỳnh Trang dưới đây là gợi ý thú vị chị em tham khảo.
Chân dung cô bạn đảm đang Quỳnh Trang - tác giả của mẹt đồ ăn ngon lành, đẹp mắt.
Ở Hà Nội 5 năm rồi nhưng Quỳnh Trang rất ít khi phải đi chợ. Tất cả thực phẩm sạch đều được mẹ ở quê cung cấp ra 2 tuần/lần.
Để tiết kiệm thời gian, thực đơn được Trang lên theo từng tuần. "Với các loại thực phẩm như thịt cá thì em sơ chế qua xong chia thành từng túi nhỏ với lượng ăn vừa đủ sau đó đem cấp đông. Tối trước ngày nấu thì em đem xuống ngăn mát tủ lạnh rã đông để ngày mai chỉ việc nấu thế nên việc nấu ăn đối với em cũng không quá nhiều thời gian", Trang chia sẻ cách chuẩn bị đồ ăn được nhanh chóng.
Được mẹ cung cấp đồ ăn sạch nên Trang luôn ưu tiên chọn các loại rau củ quả ăn được lâu như: bầu bí, bắp cải, khoai tây, cà rốt...
Mâm cơm ngon lành, bày biện đẹp mắt của cô nàng nhận được rất nhiều lời khen ngợi.
Trò chuyện với Quỳnh Trang cô bạn chia sẻ thêm ngoài thường xuyên vào bếp nấu nướng hằng ngày thì Trang rất đam mê làm bánh. Kỷ niệm đáng nhớ nhất là sinh nhật 22 tuổi của Trang vào năm ngoái cũng là lần đầu tiên Trang thử sức với các loại bánh gato. Trang cứ nghĩ mọi thứ sẽ dễ dàng thôi cho đến khi cái bánh bị hỏng. Cả đêm ấy Trang không ngủ luôn thức đến sáng chỉ để làm bánh để tự tặng bản thân trong ngày sinh nhật. Và hiên tại thì trình làm bánh của Quỳnh Trang cũng đáng ngưỡng mộ lắm rồi.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...