- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cô gái Hà Nội hướng dẫn cách ướp trà sen thơm ngát chuẩn ngon đến người lười cũng làm theo được
Hãy cùng khám phá cách ướp trà sen bằng những bông hoa buổi sớm theo một phương thức linh hoạt, dễ hiểu và gần gũi với đời thường.
Hãy cùng khám phá cách ướp trà sen bằng những bông hoa buổi sớm theo một phương thức linh hoạt, dễ hiểu và gần gũi với đời thường.
"Khi xưa, từ rất sớm, người làm trà sẽ đi thuyền ra giữa hồ để chọn từng bông sen. Sau đó, dùng kỹ thuật khéo léo để ướp trà dù không hề hái nụ sen rời cành. Những bông hoa cứ thế gói trọn trà trong lòng dù vẫn giữ nguyên sức sống cùng nắng, sương, gió của đầm. Để rồi, từng búp trà ngậm đủ hương sen tươi mới giữa đất trời. Đến sớm hôm sau, những bông hoa ấy mới được hái về để mời người thưởng trà. Ngày nay, dù những đầm sen đã ngày càng thưa thớt, thì với một chút linh hoạt và khéo léo, bạn vẫn có thể thưởng trà ướp bằng nụ sen".
Đó là những chia sẻ của bạn Lương Vũ Trang Nhung (hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội). Và đón mùa sen Hà Nội đang vào độ, bạn Trang Nhung đã có một buổi ướp trà thanh nhã như thế dưới sự hướng dẫn từ người chị của mình.
Phần chia sẻ này của bạn Lương Vũ Trang Nhung đã đón nhận sự yêu mến đông đảo từ cộng đồng mạng.
Hãy cùng khám phá cách làm trà sen mang đậm nét Hà thành xưa này nhé.
Chúc bạn có những phút giây thư thái cùng trà sen - một nét duyên xưa tinh tế của ẩm thực Hà Thành.
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.