Cô gái Hà Nội hướng dẫn cách ướp trà sen thơm ngát chuẩn ngon đến người lười cũng làm theo được

Hãy cùng khám phá cách ướp trà sen bằng những bông hoa buổi sớm theo một phương thức linh hoạt, dễ hiểu và gần gũi với đời thường.

Hãy cùng khám phá cách ướp trà sen bằng những bông hoa buổi sớm theo một phương thức linh hoạt, dễ hiểu và gần gũi với đời thường.

"Khi xưa, từ rất sớm, người làm trà sẽ đi thuyền ra giữa hồ để chọn từng bông sen. Sau đó, dùng kỹ thuật khéo léo để ướp trà dù không hề hái nụ sen rời cành. Những bông hoa cứ thế gói trọn trà trong lòng dù vẫn giữ nguyên sức sống cùng nắng, sương, gió của đầm. Để rồi, từng búp trà ngậm đủ hương sen tươi mới giữa đất trời. Đến sớm hôm sau, những bông hoa ấy mới được hái về để mời người thưởng trà. Ngày nay, dù những đầm sen đã ngày càng thưa thớt, thì với một chút linh hoạt và khéo léo, bạn vẫn có thể thưởng trà ướp bằng nụ sen".

Đó là những chia sẻ của bạn Lương Vũ Trang Nhung (hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội). Và đón mùa sen Hà Nội đang vào độ, bạn Trang Nhung đã có một buổi ướp trà thanh nhã như thế dưới sự hướng dẫn từ người chị của mình.

Cô gái Hà Nội hướng dẫn cách ướp trà sen thơm ngát chuẩn ngon đến người lười cũng làm theo được-1

Phần chia sẻ này của bạn Lương Vũ Trang Nhung đã đón nhận sự yêu mến đông đảo từ cộng đồng mạng.

Hãy cùng khám phá cách làm trà sen mang đậm nét Hà thành xưa này nhé.

Cô gái Hà Nội hướng dẫn cách ướp trà sen thơm ngát chuẩn ngon đến người lười cũng làm theo được-2

Cô gái Hà Nội hướng dẫn cách ướp trà sen thơm ngát chuẩn ngon đến người lười cũng làm theo được-3

Cô gái Hà Nội hướng dẫn cách ướp trà sen thơm ngát chuẩn ngon đến người lười cũng làm theo được-4Cô gái Hà Nội hướng dẫn cách ướp trà sen thơm ngát chuẩn ngon đến người lười cũng làm theo được-5Cô gái Hà Nội hướng dẫn cách ướp trà sen thơm ngát chuẩn ngon đến người lười cũng làm theo được-6Cô gái Hà Nội hướng dẫn cách ướp trà sen thơm ngát chuẩn ngon đến người lười cũng làm theo được-7Cô gái Hà Nội hướng dẫn cách ướp trà sen thơm ngát chuẩn ngon đến người lười cũng làm theo được-8

Chúc bạn có những phút giây thư thái cùng trà sen - một nét duyên xưa tinh tế của ẩm thực Hà Thành.

Theo Helino 

 


ướp trà sen


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.