Cô gái Lào Cai trổ tài làm món lòng già chiên kiểu Trung Hoa lạ miệng, giòn giòn, thơm ngon hết sẩy

Món lòng già chiên giòn Trung Hoa qua bàn tay khéo léo của cô gái này lại vô cùng thơm giòn, hấp dẫn.

Tuy cầu kì nhưng món lòng già chiên giòn Trung Hoa là món ăn ngon mang đến hương vị rất hấp dẫn và lạ miệng. Dưới đây là công thức của bạn Trác Chiêu Quân đến từ Lào Cai chị em hãy tham khảo để trổ tài.

1. Nguyên liệu chuẩn bị

- Lòng già: 500g

- 1 bát bột mì (bột năng)

- 1 bát dấm trắng

- 1 bát muối 

Cô gái Lào Cai trổ tài làm món lòng già chiên kiểu Trung Hoa lạ miệng, giòn giòn, thơm ngon hết sẩy-1Cô gái Lào Cai trổ tài làm món lòng già chiên kiểu Trung Hoa lạ miệng, giòn giòn, thơm ngon hết sẩy-2

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cho muối vào rửa lòng sạch qua 4 - 5 lần nước. Cuối cùng rửa qua lòng lại với 1 bát rượu trắng, ngâm tầm 1 - 2 phút.

Cô gái Lào Cai trổ tài làm món lòng già chiên kiểu Trung Hoa lạ miệng, giòn giòn, thơm ngon hết sẩy-3

Bước 2: Luộc lòng

- Luộc sơ qua lòng, sau đó rửa sạch lại. Sau đó thay nước mới, cho lòng vào nồi.

- Chuẩn bị những gia vị sau cho vào nồi: 3 lá nguyệt quế, 1 vỏ quế nhỏ, 2 hoa hồi, 1/2 thìa tiểu hồi, 1/2 thìa gạo men đỏ (có thể thay bằng 2 thìa hắc xì dầu, 8 cọng đinh hương, gừng, hành lá, 2 thìa xì dầu, 1 thìa muối, 1 thìa đường phèn)

- Để tiện cho việc vớt lòng và không phải lọc bã gia vị nên cho tất cả gia vị vào túi lọc trà rồi cho vào nồi.

- Sau khi nước sôi, vặn nhỏ lửa đun 45 phút ( Nếu nấu bằng nồi áp suất tầm 20 phút)

Bước 3: Nước làm giòn vỏ

- Lúc lòng còn đang nóng cho luôn vào nước làm giòn. Rưới đều lên lòng, lật qua lật lại trong nước làm giòn.

Cách pha như sau:

- 150g giấm tiều ( hay còn còn là giấm đỏ Red Vinegar)

- 150g giấm trắng

- 200g đường mạch nha (Đường cho vào bát hấp cách thuỷ cho tan đường ra)

- Sau đó để lòng ở nơi thoáng mát, hong khô 2 - 3 tiếng

Bước 4: Chiên lòng

Cô gái Lào Cai trổ tài làm món lòng già chiên kiểu Trung Hoa lạ miệng, giòn giòn, thơm ngon hết sẩy-4Cô gái Lào Cai trổ tài làm món lòng già chiên kiểu Trung Hoa lạ miệng, giòn giòn, thơm ngon hết sẩy-5

- Lòng sau khi đã rưới nước làm giòn, không nên chiên ở nhiệt độ cao quá. 120-130 độ chiên tầm 8 phút.

- Sau khi lòng co lại, bắt đầu cứng dần vỏ điều chỉnh lửa to chiên trong 3 - 5 phút 

- Vớt lòng lên, dùng muôi rưới đi rưới lại dầu nóng lên lòng, để tăng độ giòn.

Cô gái Lào Cai trổ tài làm món lòng già chiên kiểu Trung Hoa lạ miệng, giòn giòn, thơm ngon hết sẩy-6Cô gái Lào Cai trổ tài làm món lòng già chiên kiểu Trung Hoa lạ miệng, giòn giòn, thơm ngon hết sẩy-7Cô gái Lào Cai trổ tài làm món lòng già chiên kiểu Trung Hoa lạ miệng, giòn giòn, thơm ngon hết sẩy-8Thành phẩm món lòng già chiên giòn kiểu Trung Hoa lạ miệng ai cũng mê.

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày


Cách làm bánh cuốn tôm chua cực bắt vị mà bạn nên thử
Các món cuốn chính là nét đẹp văn hóa đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, trong đó có bánh cuốn tôm chua Huế. Đây là món ăn được chế biến rất đơn giản, lại ngon miệng, nhẹ bụng, giúp bạn bổ sung thêm nhiều chất xơ và vitamin cho cơ thể, chống ngấy.
Cách cha mẹ thông minh nuôi dạy con: Có 7 nguyên tắc áp dụng từ thuở bé
Đối với những cha mẹ thông thái, họ có cách nuôi dạy con rất khác. Để con trở thành đứa trẻ hiểu chuyện, ngoan ngoãn thì ngay từ khi con còn nhỏ, họ đã áp dụng một số nguyên tắc dưới đây.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.