- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cô gái Lào Cai trổ tài làm món lòng già chiên kiểu Trung Hoa lạ miệng, giòn giòn, thơm ngon hết sẩy
Món lòng già chiên giòn Trung Hoa qua bàn tay khéo léo của cô gái này lại vô cùng thơm giòn, hấp dẫn.
Tuy cầu kì nhưng món lòng già chiên giòn Trung Hoa là món ăn ngon mang đến hương vị rất hấp dẫn và lạ miệng. Dưới đây là công thức của bạn Trác Chiêu Quân đến từ Lào Cai chị em hãy tham khảo để trổ tài.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Lòng già: 500g
- 1 bát bột mì (bột năng)
- 1 bát dấm trắng
- 1 bát muối
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cho muối vào rửa lòng sạch qua 4 - 5 lần nước. Cuối cùng rửa qua lòng lại với 1 bát rượu trắng, ngâm tầm 1 - 2 phút.
Bước 2: Luộc lòng
- Luộc sơ qua lòng, sau đó rửa sạch lại. Sau đó thay nước mới, cho lòng vào nồi.
- Chuẩn bị những gia vị sau cho vào nồi: 3 lá nguyệt quế, 1 vỏ quế nhỏ, 2 hoa hồi, 1/2 thìa tiểu hồi, 1/2 thìa gạo men đỏ (có thể thay bằng 2 thìa hắc xì dầu, 8 cọng đinh hương, gừng, hành lá, 2 thìa xì dầu, 1 thìa muối, 1 thìa đường phèn)
- Để tiện cho việc vớt lòng và không phải lọc bã gia vị nên cho tất cả gia vị vào túi lọc trà rồi cho vào nồi.
- Sau khi nước sôi, vặn nhỏ lửa đun 45 phút ( Nếu nấu bằng nồi áp suất tầm 20 phút)
Bước 3: Nước làm giòn vỏ
- Lúc lòng còn đang nóng cho luôn vào nước làm giòn. Rưới đều lên lòng, lật qua lật lại trong nước làm giòn.
Cách pha như sau:
- 150g giấm tiều ( hay còn còn là giấm đỏ Red Vinegar)
- 150g giấm trắng
- 200g đường mạch nha (Đường cho vào bát hấp cách thuỷ cho tan đường ra)
- Sau đó để lòng ở nơi thoáng mát, hong khô 2 - 3 tiếng
Bước 4: Chiên lòng
- Lòng sau khi đã rưới nước làm giòn, không nên chiên ở nhiệt độ cao quá. 120-130 độ chiên tầm 8 phút.
- Sau khi lòng co lại, bắt đầu cứng dần vỏ điều chỉnh lửa to chiên trong 3 - 5 phút
- Vớt lòng lên, dùng muôi rưới đi rưới lại dầu nóng lên lòng, để tăng độ giòn.
Thành phẩm món lòng già chiên giòn kiểu Trung Hoa lạ miệng ai cũng mê.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.