- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cô gái người Đức mê đắm món bánh tráng nướng Việt Nam liền làm clip hướng dẫn bạn bè quốc tế, nhưng dân mạng lại chỉ ra điều "sai quá sai" này
Thành quả "tự chế" theo đúng kiểu "cây nhà lá vườn" của 1 cô gái ngoại quốc khi đăng tải video làm bánh tráng nướng đặc sản Việt Nam tại gia lên mạng xã hội đã khiến dân tình xôn xao bàn tán.
Món bánh tráng nướng bắt nguồn từ vùng đất Nam Bộ đã làm điêu đứng biết bao trái tim người đam mê ẩm thực, trong đó đặc biệt là những du khách nước ngoài. Món bánh này còn được mệnh danh là pizza của Việt Nam vừa thơm ngon lại rất dễ làm. Đây được xem là món ăn vặt hay còn gọi là "món ăn đường phố" với giá thành phải chăng mà hương vị cực hấp dẫn.
Chính vì thế, không chỉ người Việt Nam đi du lịch thưởng thức và say mê luôn loại "bánh đặc sản" này mà cả những du khách nước ngoài khi nếm thử cũng "phải lòng" ngay và tìm cách học hỏi để về nước "tự trổ tài" mỗi khi nhớ mùi vị của nó.
Mới đây, một cô gái ngoại quốc đã đăng tải đoạn clip ghi lại công đoạn làm bánh tráng nướng tại gia - đặc sản của Việt Nam một cách khá đơn giản khiến nhiều người xôn xao bàn tán.
Cô gái ngoại quốc hí hửng khoe clip làm bánh tráng nướng tại gia, nhưng dân mạng lại chỉ ra điều "sai quá sai" này
Trong đoạn clip, cô gái trẻ khoe túi vỏ bánh tráng bán sẵn mà cô mang từ Việt Nam về nước, sau đó tới công đoạn đập 2 quả trứng gà, cho tỏi thái nhỏ vào, đánh đều lên, cho gia vị. Sau đó cô gái cho vỏ bánh tráng vào chảo nóng, bỏ thứ hỗn hợp vừa đánh vào và rắc thêm ruốc, tương và sốt. Sau đó, gập bánh lại và đun cho đến khi 2 mặt chín đều.
Món bánh tráng nướng Việt Nam được cô gái ngoại quốc khoe tự làm tại gia.
Cô gái thưởng thức món bánh tráng nướng tại gia cực kì ngon lành
Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như nguyên liệu của món bánh tráng nướng mà cô gái thực hiện trong clip lại thiếu rất nhiều và dân mạng chỉ ra điều "sai quá sai" ngay dưới phần bình luận:
- "Ôi không, nếu gọi là đặc sản đường phố của Việt Nam mà chế biến thế này thì sai quá sai rồi, công thức và nguyên liệu sai, thiếu. Làm thế này thì hỏng hết món bánh tráng nướng".
- "Đây không phải là bánh tráng nướng của Việt Nam rồi, có rất nhiều công thức làm bánh tráng nướng khác nhau nhưng hầu hết đều khá phức tạp, không thể làm tại nhà. Nhìn bạn ấy làm dễ dàng quá vì thiếu quá nhiều thứ. Trước tiên là nguyên liệu, không thể sơ sài thế kia được. Ngoài trứng gà thì phải có tép khô loại nhỏ, bơ mặn nấu chảy, tỏi băm nhuyễn, xúc xích ăn liền, thái lát mỏng, ruốc thịt heo, xé sợi, bò khô, hành lá, phô mai bào sợi rồi mới đến tương ớt, sốt mayonnaise, làm như kia thiếu quá nhiều gia vị rồi, mất ngon".
- "Ôi xem mà dễ thế kia thì người ta không phải ra hàng ăn rồi, cô gái này làm sai hết công thức rồi. Gia vị nguyên liệu cũng sơ sài quá".
Tuy nhiên, số khác lại an ủi rằng:
- "Thôi, món ăn Việt Nam được bạn bè quốc tế khen và tự làm là tự hào rồi, dù có sai nhưng có lẽ bên đó nguyên liệu không đủ như Việt Nam, thôi thì thích ăn gì thì cho cái đấy vào, có bán đâu mà sợ".
- "Dù sai sai nhưng thôi an ủi là do bên đó không đủ nguyên liệu như Việt Nam, mà có khi bạn ấy cũng không nhớ nổi trong bánh tráng nướng có gì, nên nhớ gì thì làm nấy thôi. Dù sao cũng hoan nghênh mà".
Bánh tráng nướng từ lâu đã được xem là đặc sản văn hóa ẩm thực của Việt Nam. Ở khắp mọi miền trên tổ quốc, mỗi nơi lại có cách phối hợp nguyên liệu, gia vị cùng nước chấm độc đáo khác nhau. Tuy hương vị có đôi chút khác biệt, nhưng không thể phủ nhận một bánh tráng nướng tiêu chuẩn sẽ có mùi vị và nguyên liệu đặc trưng thế nào, khác biệt nhiều so với clip cô gái ngoại quốc làm ở trên, thế nhưng dù sao, món ăn Việt Nam được bạn bè quốc tế yêu thích và ưa chuộng cũng là điều khá tuyệt vời rồi!
THEO NHỊP SỐNG VIỆT
-
Vào bếp1 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp6 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp7 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp20 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.