- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có món bánh rán ngon thần sầu mà cách làm lại cực dễ, ai ăn thử cũng bị chinh phục!
Với thời tiết lạnh giá của mùa đông chỉ cần được ăn vài chiếc bánh rán với vỏ ngoài giòn rụm cùng với nhân kem trứng tan chảy béo ngậy bên trong.
Với thời tiết lạnh giá của mùa đông chỉ cần được ăn vài chiếc bánh rán với vỏ ngoài giòn rụm cùng với nhân kem trứng tan chảy béo ngậy bên trong, vừa ăn vừa nhâm nhi cùng tách trà nóng thì còn gì tuyệt vời hơn!
Nguyên liệu phần vỏ bánh:
250g bột mì đa dụng
100ml sữa tươi không đường
1 quả trứng
30g đường
35g bơ lạt
1g muối
3g men khô
Nguyên liệu làm nhân kem trứng:
2 lòng đỏ trứng
200ml sữa tươi không đường
20g bột whipped cream ( hoặc 40ml kem lỏng whipping cream )
30g đường
20g bột bắp
1/2 thìa tinh chất vani
Cách làm vỏ bánh
Sữa tươi đun ấm khoảng 30-40°C rồi cho men khô + đường + muối vào khuấy tan (nếu là men mới mua thì không cần kích hoạt men, còn men để lâu thì cần phải kích hoạt men) và để khoảng 10 phút.
Cho vào tô bột mì phần men đã được kích hoạt và trộn sơ, đập 1 quả trứng cho vào và trộn tiếp.
Nhồi bột sơ trong tô, sau đó lấy khối bột ra, cho bơ vào và nhồi tiếp, lúc đầu bột sẽ khá dính tay nên xoa bột vào tay và rải một chút bột xuống thớt.
Dùng mu bàn tay đẩy khối bột ra rồi lại thu về (động tác này giúp cho các sợi gluten trong bột dẻo dai hơn, giúp bánh nở xốp hơn), nhồi bột trong khoảng 20 phút đến khi bột mềm dẻo, không dính tay.
Cho khối bột vào tô đã quết dầu, lăn cho dầu bám quanh và bọc kín tô hoặc phủ một chiếc khăn ẩm lên (tránh bột bị khô). Ủ bột ở nhiệt độ phòng khoảng 25-27°C trong khoảng 1 tiếng.
Cách làm nhân kem trứng
Cho vào bát lòng đỏ trứng hỗn hợp đường + bột bắp, dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp.
Sữa tươi đun nóng khoảng 70-80°C, tránh đun sôi sẽ khiến sữa mất chất. Đổ từ từ sữa vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa dùng phới lồng trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn rồi cho vào nồi.
Đun hỗn hợp với lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng phới lồng khuấy theo 1 chiều đến khi hỗn hợp đặc mịn.
Cho hỗn hợp vào túi phun kem hoặc nếu không có thì dùng túi zip và cất vào ngăn mát tủ lạnh.
Tiến hành làm bánh
Bột sau khi ủ xong sẽ nở gấp đôi, dùng ngón tay ấn xuống nếu thấy bột không đàn hồi là bột đã ủ đủ thời gian.
Lấy bột cho ra thớt và nhào sơ khoảng 3 phút. Dùng chày cán bột thành miếng với độ dày khoảng 1cm.
Dùng dụng cụ trong làm bánh hoặc 1 chiếc cốc hay 1 cái nắp tròn cắt bánh ra.
Lấy phần bột dư ra và phủ lên bột vừa cắt một chiếc khăn ẩm, ủ thêm 30 phút nữa cho bột nở thêm.
Sau khi ủ bột lần 2 xong, đặt một chảo dầu lên bếp. Cho nhiều dầu để chiên bánh được ngập dầu, dầu nóng cho miếng bột vào chiên.
Chiên bánh với lửa nhỏ và trở đều 2 mặt để bánh vàng đều.
Gắp bánh ra cho ráo dầu, dùng một vật nhọn hoặc dao có đầu nhọn rạch một lỗ vừa phải sâu vào trong bánh.
Lăn bánh với bột đường, lấy nhân kem trứng trong tủ ra, cắt một đầu nhỏ và phun kem vào trong bánh là xong!
Thành phẩm
Bánh chiên xong thơm lừng mùi bơ sữa, cắn một miếng cảm nhận ngay được độ giòn rụm bên ngoài lớp vỏ, bên trong nhân kem tan chảy béo ngậy cùng độ dai vừa phải của ruột bánh, lớp đường phủ bên ngoài giúp bánh ngọt thơm hơn. Nhâm nhi cùng món bánh rán này với tách trà nóng giữa thời tiết giá lạnh của mùa đông cảm giác thật tuyệt vời biết bao!
Theo Helino
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.