- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có món trứng cuộn làm dễ, ăn ngon lại cung cấp độ ẩm cho da cực tốt
Những ngày thời tiết hanh khô, làn da của bạn sẽ rất cần đến chất dinh dưỡng từ quả đậu bắp đấy!
Những cơn gió lạnh xen lẫn nắng hanh hao cuối thu sẽ khiến làn da của bạn nhanh chóng trở nên khô ráp, nứt nẻ nếu không được cung cấp đủ nước. Hãy bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày các loại rau củ nhiều nước, có chất nhầy như đậu bắp để giúp da của bạn luôn ẩm và đàn hồi tốt.
Gợi ý cách làm trứng cuộn đậu bắp
Nguyên liệu cần thiết
Đậu bắp - 6 quả
Trứng gà - 2 quả
Sữa tươi, nước tương
Cách thực hiện
Đầu tiên, chọn những quả đậu bắp non tươi, xanh mướt. Không chọn quả già cứng. Lấy chút muối chà xát vào đậu bắp để loại bỏ phần lông tơ gây ngứa trên bề mặt quả. Rửa sạch.
Trụng sơ đậu bắp trong nước nóng khoảng 30 giây. Vớt ra, ngâm trong bát nước đá để đậu bắp giòn, giữ được màu xanh đẹp mắt.
Đập trứng vào bát, thêm sữa tươi, nước tương. Khuấy đều.
Việc cho sữa tươi vào trứng giúp trứng xốp, mịn và màu đẹp hơn. Nếu không có sữa tươi có thể dùng nước lọc.
Cho xíu dầu vào chảo. Tráng một lớp mỏng trứng lên chảo, đến khi bề mặt trứng bắt đầu se lại thì đặt đậu bắp lên trên. Nhẹ nhàng cuộn lại.
Sau đó, đổ lần lượt các lớp trứng rồi cuộn thêm hai lần nữa là được.
Món đậu bắp cuộn trứng thực hiện rất nhanh chóng và dễ dàng. Món ăn này có thể chấm kèm nước tương hoặc tương ớt tùy theo sở thích của mỗi người.
Chúc bạn thành công với cách làm trứng cuộn đậu bắp này nhé!
Theo phunuvietnam.vn
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.